NEW Mẫu đơn xin việc viết tay bằng tiếng Việt hay chuẩn nhất

Hi quý vị. Hôm nay, chúng tôi mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, tin tức bóng đá qua bài chia sẽ Mẫu đơn xin việc viết tay bằng tiếng Việt hay chuẩn nhất

Đa phần nguồn đều đc update ý tưởng từ các nguồn website lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi riêng tư cá nhân để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Mẫu đơn xin việc viết tay hay nhất Hay còn gọi là CV, sơ yếu lý lịch cá nhân như một bản tự thuật về quá trình làm việc, quê quán, năm sinh, thành tích cá nhân, … tất cả những bản khai rõ ràng và ngắn gọn này sẽ giúp doanh nghiệp và nhà tuyển dụng thực sự gây ấn tượng với bạn ngay từ lần đầu tiên. thời gian. Đơn xin việc viết tay bằng tiếng Việt hay mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh với các định dạng fileword tải về khác nhau, giúp bạn dễ dàng tải về chỉ trong tích tắc, không mất quá nhiều thời gian, hỗ trợ chuẩn bị tốt hơn cho hồ sơ cá nhân. Mẫu đơn xin việc viết tay hay mẫu đơn xin việc đánh máy về cơ bản đều giống nhau, điều quan trọng là câu từ và cách trình bày, sắp xếp bố cục sao cho dễ nhìn.

Cùng gonhub.com tham khảo ngay nhé đơn xin việc viết tay đẹp CV tiếng việt tốt nhất dưới đây!

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
độc lập-Tự do-Hạnh phúc

ĐƠN XIN VIỆC

…………., ngày tháng năm ………

Kính thưa các ông, bà ……………………………………… ..

Chức vụ:………………………………………………………………………………………………………

Công ty:……………………………………………………………………………………………………….

[Họ và tên][Ví dụ: Tôi tên là Nguyễn Văn A] [Địa chỉ] [Tên tỉnh thành]

Ông bà [Tên],

Qua ………… .., tôi được biết Quý Công ty đang tuyển dụng cho vị trí …………. Tôi mong muốn được thử sức mình trong môi trường làm việc năng động của quý công ty. Với trình độ và kinh nghiệm hiện có, tôi tự tin có thể đảm nhận tốt vai trò này tại công ty.

Mẫu đơn xin việc viết tay hay nhất bằng tiếng Việt

Như đã đề cập trong bản sơ yếu lý lịch đính kèm, tôi có nhiều kinh nghiệm làm việc với các công ty ……………………. chức vụ …………………… Ngoài ra, tôi còn có kinh nghiệm về ………… trong thời gian làm việc tại công ty ……………………. – Chuyên kinh doanh hàng hóa …………… Là một trong nhiều sinh viên tốt nghiệp loại giỏi của trường Đại học ………….…, Tôi hoàn toàn tự tin với kiến ​​thức của mình về lĩnh vực ………….

Ngoài ra, tôi có một năm kinh nghiệm làm việc cho công ty thương mại …………… .. ở vị trí ……………………. sau khi tốt nghiệp. Tôi tin rằng đây là những nền tảng có giá trị có thể giúp tôi hiểu và đáp ứng tốt nhu cầu khách hàng của công ty bạn.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian quý báu của mình để xem lại thư xin việc này. Tôi hy vọng bạn có thể sắp xếp một cuộc phỏng vấn trực tiếp gần đây nhất để tôi có thể mô tả rõ hơn về bản thân cũng như tìm hiểu các yêu cầu chi tiết hơn cho vị trí ……………………. ……. của công ty ………………………………………………

Xin chân thành cảm ơn!

Trân trọng!

[Họ và tên]

Ngoài mẫu tham khảo trên, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một số nội dung cơ bản của Cách viết cv xin việc chuẩn:

Cách viết đơn xin việc chuẩn:

Thư xin việc có thể được gửi đi nhắm đến một vị trí công việc cụ thể, một công việc đang được quảng cáo hoặc thậm chí bạn có thể chủ động liên hệ với một nhà tuyển dụng tiềm năng để xem họ có chỗ đứng hay không. Những vị trí tuyển dụng nào đang cần người? Dù bằng cách nào, thư xin việc của bạn cần phải:

* Lời chào: Kính gửi Ông / Bà…

* Mở đoạn: Sử dụng 1-2 câu để giới thiệu về bản thân và vị trí bạn muốn ứng tuyển.

* Đoạn giữa:

 • Hãy dành 3-4 câu mô tả những kỹ năng và kinh nghiệm thực sự đáp ứng được yêu cầu công việc.
 • 2-3 câu tiếp theo thể hiện sự hiểu biết của bạn về công ty và sự phù hợp của bạn với doanh nghiệp.
 • Đoạn cuối: khuyến khích nhà tuyển dụng đọc sơ yếu lý lịch của bạn. Kết thúc bằng lời kêu gọi hành động (như phỏng vấn chẳng hạn). Đừng quên để lại số điện thoại và email liên hệ.

* Thư kết thúc: Sử dụng các cụm từ như “Trân trọng”, “Trân trọng”… và ký tên.

Nội dung đơn xin việc:

 • Thể hiện mong muốn được làm việc thực sự tại công ty, chứng tỏ bạn đã tìm hiểu kỹ và thấy mình hoàn toàn phù hợp với vị trí mà công ty đang tuyển dụng.
 • Liệt kê các bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, trình độ chuyên môn và những thành tích đặc biệt của bạn. Tất nhiên, hãy giữ cho nó đơn giản và tránh viết lặp đi lặp lại hoặc chỉ muốn nhấn mạnh thành tích cá nhân của bạn.
 • Hãy tỏ ra chờ đợi tín hiệu từ nhà tuyển dụng, yêu cầu họ gửi thư trả lời để họ đến phỏng vấn, thi viết …

Cách nộp đơn xin việc:

 • Ngắn gọn và súc tích trên một mặt của tờ giấy A4 để nhà tuyển dụng tiện theo dõi, tránh viết dài đến 2-3 trang vì họ có thể không đủ kiên nhẫn để đọc hết những gì bạn viết.
 • Chọn một phông chữ phổ biến, dễ đọc và chỉ sử dụng phông chữ đó cho toàn bộ văn bản. Thống nhất về cỡ chữ, tránh chữ to nhỏ khác nhau hoặc sử dụng quá nhiều phông chữ gây rối mắt và thiếu chuyên nghiệp.
 • Kiểm tra kỹ chính tả và dấu câu. Tuyệt đối không mắc lỗi chính tả, đặt câu khó hiểu, ngữ pháp.
 • Đôi khi để nhấn mạnh bạn có thể in đậm hoặc in nghiêng dòng chữ, nhưng không nên lạm dụng, chỉ sử dụng ở những nơi thực sự cần thiết.

Một số lưu ý khác:

 • Nếu có thể, bạn nên gửi trực tiếp cho người phụ trách tuyển dụng. Hiện tại, các công ty đều có nhân sự phụ trách tuyển dụng riêng nên việc gửi trực tiếp cho người này cơ hội ứng tuyển của bạn sẽ cao hơn so với gửi đến bộ phận nhân sự hay bộ phận tuyển dụng.
 • Nếu có thông tin về người phụ trách tuyển dụng, hãy bắt đầu bằng cách chào hỏi thân mật bằng họ tên, chỉ là một chi tiết nhỏ nhưng nó vẫn tạo được ấn tượng tốt.
 • 2. Chú ý 9 lỗi thường gặp khi viết văn đơn xin việc bạn cần tránh

9 sai lầm dưới đây là những sai lầm phổ biến và lớn nhất khi gửi thư xin việc, hãy đọc kỹ và tuyệt đối tránh mắc phải những sai lầm này nhé!

2.1 Lỗi chính tả và ngữ pháp

 • Kỹ năng giao tiếp của bạn được phản ánh qua việc bạn viết thư xin việc tốt như thế nào. Nếu lỗi chính tả hoặc ngữ pháp xuất hiện, người đọc có thể nghĩ rằng bạn “quá bận” hoặc quá lười để kiểm tra những gì bạn đã viết. Hoặc thậm chí không quan tâm đến công việc để thực hiện nó một cách nghiêm túc.
 • Đừng chỉ dựa vào công cụ kiểm tra chính tả hoặc ứng dụng. Tốt nhất bạn nên nhờ bạn bè hoặc thành viên trong gia đình xem qua trước khi bạn gửi thư xin việc của mình cho nhà tuyển dụng.

2.2 Viết quá nhiều

Nhà tuyển dụng không có đủ nguồn lực và thời gian để đọc sơ yếu lý lịch và thư xin việc của từng ứng viên. Bạn nên viết ngắn gọn trong ½ đến 1 trang A4 với những nội dung ngắn gọn nhất và quan trọng nhất. Nếu quá dài, mọi người thậm chí sẽ không đọc thư của bạn.

Mẫu đơn xin việc viết tay hay nhất bằng tiếng Việt

Viết thừa là một lỗi thường gặp khi viết thư xin việc.

2.3 Gửi nhầm người

 • Trong trường hợp quá khó để bạn tìm ra tên người nhận đơn, tốt nhất bạn nên để trống chứ không nên chỉ đoán và gửi một bức thư mà ai cũng đọc được.
 • Các nhà tuyển dụng sẽ ngay lập tức nhận thấy nếu bạn đang sử dụng một mẫu chung cho tất cả các mẫu đơn xin việc. Và họ sẽ không bị ấn tượng. “Tùy chỉnh từng ứng dụng cho từng công ty và nhắm mục tiêu theo mô tả công việc cụ thể” – đó là lời khuyên dành cho bạn.

2.4 Quên thay thế tên công ty và vị trí ứng tuyển

 • Nếu bạn đang tìm kiếm và gửi đơn đăng ký cho nhiều công ty cùng một lúc, bạn có thể thay thế hoàn toàn các từ, tên và chức danh – thay vì viết lại chúng – để tiết kiệm thời gian. Nhưng hãy cẩn thận khi viết những bức thư đại trà như vậy. Nếu bạn quên thay đổi tên công ty hoặc chức danh công việc, nhà tuyển dụng sẽ không hài lòng lắm cho dù lá thư của bạn có hay đến đâu.
 • Đọc kỹ đơn đăng ký của bạn trước khi nhấn ‘submit’, ‘submit’…

2,5 Quá khiêm tốn

 • Một số ứng viên nghĩ rằng chỉ cần cung cấp đủ thông tin để thể hiện họ là người khiêm tốn, nhưng đôi khi điều này không hiệu quả. Chỉ với ½ đến 1 mặt giấy, bạn có rất ít không gian để thể hiện bản thân, vì vậy bạn phải “tạo ấn tượng”!
 • Hãy nói lên những gì bạn đã đạt được và nói một cách tự tin, với những con số cụ thể để làm bằng chứng thì càng thuyết phục.

2.6 Tự tin quá mức

 • Một cái gì đó không quá tốt. Bạn không được quá khiêm tốn, nhưng cũng không được tỏ ra kiêu ngạo.
 • Nhiều người đã mắc sai lầm khi nhiệt tình khoe khoang về trí thông minh hoặc tài năng của mình trong thư xin việc. Tốt hơn hết là bạn nên tập trung vào những thành tích dựa trên thực tế của mình và làm dịu nó bằng những so sánh cụ thể, tránh nói xấu về bản thân mà không cho người đọc một “cột mốc”. để đo lường thành tích của bạn.

2.7 Dối trá

Không, không và đừng nói dối, về bất cứ điều gì, dù nhỏ đến đâu!

Mẫu đơn xin việc viết tay hay nhất bằng tiếng Việt

2.8 Đề cập đến lý do bạn rời bỏ công việc cũ

Tóm lại, nhà tuyển dụng chỉ muốn thông tin hiện tại. Tại sao bạn bị sa thải hoặc tại sao bạn nghỉ việc là những thông tin không quan trọng.

2.9 Liệt kê một danh sách dài các tài liệu tham khảo

 • Đơn xin việc không phải là nơi để làm điều này. Nó có thể có ý nghĩa với bạn, nhưng nhà tuyển dụng chỉ đơn giản coi đây là một sự lãng phí không gian. Đưa nội dung này vào CV và gửi CV kèm theo thư.
 • Đừng cứng nhắc: Đây là cơ hội để bạn vượt lên trước các ứng viên khác, vì vậy việc bám sát các tiêu chuẩn hoặc sử dụng chung chung sẽ không giúp ích được gì cho bạn. Hãy nắm bắt cơ hội để mang trong mình cái tôi của mình một cách chân thành, hợp tác.
 • Đôi khi nhà tuyển dụng gọi bạn không phải vì thành tích hay kinh nghiệm của bạn, mà vì họ nhìn thấy tiềm năng, sự nhiệt tình hoặc tính cách phát triển tốt của bạn.

Tải xuống đơn đăng ký file.PDF tại đây

Tải file mẫu đơn.DOC tại đây

Trên đây là gợi ý cách tải mẫu đơn xin việc viết tay tiếng Việt chuẩn mới nhất năm 2020, ai đang có ý định nộp CV, sơ yếu lý lịch vào một doanh nghiệp nào đó thì nên tham khảo ngay nhé. Nên nhớ rằng, một đơn xin việc chuẩn và thuyết phục với CV cá nhân đầy đủ, hấp dẫn, rõ ràng chắc chắn sẽ ghi điểm tuyệt đối trong mắt nhà tuyển dụng, đồng nghĩa với cơ hội thi đậu. loại hồ sơ là rất cao ở đó. Chúc may mắn với đơn xin việc viết tay của bạn. Nếu bạn thấy bài viết này của gonhub.com hữu ích thì hãy nhanh tay like và share ngay nhé!

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment