NEW Nghe Thuat Cay Canh Bonsai

Hi quý vị. Hôm nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết khi chơi bóng đá bằng bài chia sẽ Nghe Thuat Cay Canh Bonsai

Phần nhiều nguồn đều đc cập nhật thông tin từ các nguồn website đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này trong phòng kín đáo để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Ý chính của bài báo

Quy tắc của Trunks và Nebari

Đang xem: Nghe canh cay bonsai

Như với tất cả các nghệ thuật, trưng bày cây cảnh thường không tuân theo một phong cách hay chỉ dẫn truyền thống. Nhưng có một số hướng dẫn tuyệt vời để tạo ra một cây bonsai đẹp, và chúng là vô giá đối với bất kỳ ai theo đuổi nghệ thuật bonsai quyến rũ này.

Hầu hết những quy tắc này đều bắt nguồn từ nghệ thuật bonsai của Nhật Bản từ nhiều thế kỷ trước. Họ phân tích rất kỹ những việc nên và không nên khi bạn muốn tạo một cây bonsai theo ý muốn. Hầu hết mọi người đều có thể tạo ra vẻ hoàn hảo của riêng mình cho một tác phẩm bonsai thông qua các quy tắc trên. Tuy nhiên, để tạo ra một cây bonsai đẹp vẫn phụ thuộc vào tài năng, kinh nghiệm, cảm hứng nghệ thuật và sự tìm tòi …

*

Bonsai có những quy tắc nghệ thuật riêng của nó

Quy tắc của Trunks và Nebari

Chiều cao của thân cây phải bằng 6 lần đường kính của rễ. Thân cây nên hơi nghiêng về phía trước bên phải của người xem. Phần đế nên được trải rộng và để nó nhô lên trên phần đế của chậu, như vậy. nó trông giống như nó đang bám vào đất để giữ cho cây đứng thẳng. Nên để rễ cây nhô ra khỏi gốc cây và lan rộng ra khỏi gốc chậu. Không được phép mọc rễ cây (vì người xem sẽ để ý nhiều). Phần ngọn của cây nên hơi nghiêng về phía trước về phía người xem. Thân cây nên được giữ thon dần từ dưới lên trên để nó có vẻ như đang phát triển lên trên, nhưng không thuôn lại từ phía trên. Nên ghép với số lượng vừa phải để tạo dáng cây hài hòa, hoặc ghép đủ thấp để không nhìn thấy các khớp nối từ cây nebari. Uốn cong thân cây để những chỗ uốn cong trong thân cây không có hình dạng giống “vú chim bồ câu”. ”(Các điểm uốn nên được uốn cong về phía người xem). Nên tạo hình ngọn cây theo hướng của gốc cây. Cần đảm bảo độ uốn của cây. Không để cây tự mọc lại. Đây là một trong những quy tắc của tôi và thật khó giải thích tại sao. Nó có liên quan đến độ cong của thân cây. Nếu thân cây tự mọc lại, điều này sẽ tạo ra điểm uốn chữ “C”. Đối với những thân cây bình thường và thẳng bất thường, phần ngọn nên được giữ sao cho nó nhô lên khỏi gốc cây. Trên những thân cây thẳng bình thường, nếu uốn cong quá nhiều chữ “S”, cây sẽ trông rất nặng nề và mất đi vẻ tự nhiên. Với những cây mọc nhọn hướng lên trên sẽ bị uốn cong. nên uốn sát vào nhau (chú ý vị trí của cành). Một cây chỉ nên mang một ngọn. Đối với hai thân kép nên tách ở gốc cây, không cây nào cao quá cây. không tí nào.

Chi nhánh

Tạo cành để chúng không mọc ngang, hoặc không để cành mọc ngang thân cây. Cành không được để lộ các mắt lồi (để thu hút sự chú ý của người xem vào nó). Chi nhánh đầu tiên nên được đặt. nằm khoảng 1/3 chiều cao của thân cây tính từ gốc. Còn đối với những cành ghép thành công thì nên đặt ở những vị trí trong khoảng 1/3 thân cây còn lại tính đến ngọn cây. Chi nhánh cần phải cung cấp cho họ. mọc từ bên ngoài các điểm uốn (sao cho không phình cành). Đường kính của cành phải tương xứng với thân cây. Những cành được coi là quá khổ là những cành có đường kính dày hơn 1/3 đường kính của thân cây. Nếu cành thứ 1 để mọc bên trái thì cành thứ 2 sẽ cho mọc bên phải và ngược lại (khi đó cành sẽ mọc bên trái). cái thứ ba nên được bỏ lại phía sau). Nên để các cành mọc xen kẽ nhau, không nên mọc song song. Kích thước và đường kính của cành nên được giảm bớt nếu không chúng sẽ giống như đang leo. Nên để một khoảng trống đủ rộng giữa các cành. Nên để cành thứ nhất hoặc cành thứ hai (hay còn gọi là cành trái, cành phải) hướng về phía trước, hướng về trung điểm của tầm nhìn để thu hút người nhìn. 120o để tránh trường hợp chúng che khuất nhau ở phía sau của cây. Trên thân cây, mỗi vị trí chỉ nên tạo một loại cành, không nên để cả hình bánh xe, hình nan hoa hoặc để cành xoắn, cành thẳng (vì sẽ làm cành trông rất vô duyên). Tạo hình các cành cây sao cho chúng tạo thành một hình tam giác lệch tâm với phần trên của cây tượng trưng cho bầu trời, góc ở giữa tượng trưng cho con người và góc dưới cùng tượng trưng cho mặt đất. Nên để cành cấp 2 phát triển. xen kẽ trái phải và cần tuân theo các quy tắc chính trong việc sắp xếp các cành, ngoài ra không để các cành khác mọc ngược lên. Điều này sẽ tạo ra một lớp lá. Để tạo ảo giác về một cây bonsai cổ thụ, chúng ta để các cành bên dưới cây rủ xuống. Thân cây non có nhiều nhánh lớn lên.

Xem thêm: Phân biệt “Be Up To You?” Học tiếng Anh: Phân biệt Be Up To và Be Up For

Xem thêm: Burpee có những lợi ích gì? Hiệu Quả Bất Ngờ Khi Tập Burpee 50 Lần Trong 1 Tháng

Với những cành gần ngọn chúng ta nên uốn nắn sao cho nằm ngang hoặc mọc lên khi còn là cành non. Nói chung, chúng ta nên tạo dáng sao cho các cành rơi theo quy tắc của thân cây. Cây mọc thẳng, trừ thân xiên. Đối với cây kép, không nên để cành cây chen vào giữa các cây vì chúng sẽ đâm vào thân cây. Khi đó các cành gần bên ngoài của cây sẽ tạo thành hình tam giác “lá”. Đừng để những tán lá che khuất “jin”.

Nồi

Cây cảnh nên được đặt phía sau đường tâm của chậu, và bên trái hoặc bên phải của đường tâm. Độ sâu của chậu phải bằng đường kính của thân cây, trừ những cây rủ. Nên sử dụng chậu màu. Men thích hợp để tưới và chăm sóc cây, những màu men đó cần hài hòa với màu của hoa. Nên chọn chậu có chiều rộng bằng 2/3 chiều cao của cây. Với cây lùn, chiều rộng của chậu phải bằng 2/3 chiều rộng của thân cây. Kiểu dáng của chậu cũng cần phù hợp với kiểu dáng của cây bonsai. Chậu hình chữ nhật thích hợp với những loại cây có dáng thẳng không uốn cong nhiều, còn đối với những loại cây thẳng bất thường, những loại cây có nhiều điểm uốn trên thân thì chậu hình bầu dục hoặc hình tròn là thích hợp nhất. Đối với những cây bonsai lớn, chúng ta nên trồng sâu trong chậu hình chữ nhật.

Quan tâm

Cần trộn nhiều loại đất vào một chậu, không nên chia thành nhiều lớp đất (Đây là quy định mới, sẽ còn nhiều tranh luận). Chúng ta cần bón phân đầy đủ theo nhu cầu của cây (Đây là quy định mới., Sẽ còn nhiều tranh cãi). Chúng ta nên tưới nước từ trên xuống, tránh để cây cảnh ngập trong nước vì như vậy sẽ cản trở quá trình tích muối của cây. Ta tăng độ ẩm cho cây bằng cách đặt chậu vào khay có nhiều đá cuội và tưới nước hoặc đặt chậu cây cảnh dưới băng ghế ẩm, nhưng không để sương bám vào cây (Đây là quy tắc mới, sẽ còn gây tranh cãi. Bởi vì sương mù làm tăng sự tích tụ. Nó tích tụ muối trên lá và nó không thực sự làm bất cứ điều gì để tăng độ ẩm của cây). Điều quan trọng là phải loại bỏ tất cả cát mịn khỏi bất kỳ hỗn hợp đất nào, chỉ sử dụng đá thô. và nhỏ. Chỉ tưới khi cây thực sự cần tưới, không nên tưới theo lịch cố định. Cho cây tiếp xúc với nhiệt độ bên ngoài. Chỉ những cây bonsai nhiệt đới và cận nhiệt đới (phần lớn) mới thích hợp để chúng trong nhà. Nếu chúng được đặt trong nhà, hãy đảm bảo rằng nhiệt độ môi trường đủ thấp để tạo điều kiện không hoạt động cho cây.

Kết luận

Cuốn sách I của John Naka, xuất bản năm 1973, tại Viện Bonsai California, là luận án tốt hơn mong đợi trong lĩnh vực “quy tắc” trồng và ghép cây cảnh mà tôi đã tìm ra. Bất cứ ai cũng có thể tạo ra một cây bonsai thuyết phục bằng cách tuân theo các quy tắc này. Khi chúng đã được tìm hiểu kỹ lưỡng, bạn có thể bắt tay vào công việc tạo cho mình một cây bonsai ưng ý, không cần phải đắn đo suy nghĩ khi áp dụng “Quy tắc” trên là đúng hay sai.

Tác giả Brent Walston
Đức Khiêm Phiên dịch
Nguồn evergreengardenworks.com

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment