NEW Ngôn Ngữ Lập Trình Là Gì ? Autoit Là Gì Autoit Ngôn Ngữ Lập Trình Bị Ghét Bỏ

Kính thưa đọc giả. Ngày hôm nay, chúng tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời cầu thủ bằng nội dung Ngôn Ngữ Lập Trình Là Gì ? Autoit Là Gì Autoit Ngôn Ngữ Lập Trình Bị Ghét Bỏ

Đa số nguồn đều đc update thông tin từ những nguồn website lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi riêng tư cá nhân để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Tôi tên là Mạnh Tuấn. Tôi là lãnh đạo của J2TEAM, nhóm đứng sau J2TEAM Security, J2TEAM Cookies, Death Click và J2TEAM Community.

Đang xem: Blog toàn quốc: Ngôn ngữ lập trình là gì? Autoit là gì?

*
*
Tại sao AutoIt luôn bị “ghét”?

“Ghét” ở đây không có nghĩa là tất cả mọi người đều ghét, mà tôi muốn nói rằng antivirus “ghét” AutoIt. Tại sao như vậy?Nếu bạn không biết, AutoIt Là một ngôn ngữ kịch bản (Ngôn ngữ kịch bản) được viết trong nền C ++. Là một người yêu Ngôn ngữ AutoIt và với 2 năm kinh nghiệm viết ứng dụng trong Ngôn ngữ AutoItTôi sẽ viết bài này theo quan điểm cá nhân của tôi. Tôi biết một chút ngôn ngữ lập trình và các ngôn ngữ kịch bản bao gồm PHP, JS, VB.Net, C #, Python và AutoIt. Trong số đó, tôi có khả năng tốt nhất về 3 ngôn ngữ: PHP / JS / AutoIt (tốt vì tôi thường xuyên sử dụng).

Tại sao AutoIt luôn bị “ghét”?

Đúng như tên gọi, AutoIt thường được dùng để viết Auto (phần mềm tự động làm việc gì đó theo nhu cầu, chẳng hạn như tắt máy sau một thời gian không hoạt động) và phần lớn là Auto Game – tự động chơi, tự động điều khiển nhân vật để làm các nhiệm vụ trong game,… Tuy nhiên, AutoIt cũng thường được dùng để ghi virus / malware (đã có trường hợp được thông báo là virus lây qua Yahoo, đợt 2006 thì phải). Thậm chí có những người viết cả Botnet / RAT bằng AutoIt. Nếu ở trên thì không nói lên được điều gì, nhưng ngay cả những ứng dụng hoàn toàn sạch sẽ vẫn bị phần mềm diệt virus nhận diện nhầm. Có vẻ như sau một thời gian dài mã độc, virus / phần mềm độc hại viết trong AutoIt xuất hiện tràn lan, khiến các antivirus chỉ cần nhận ra “chữ ký” của ứng dụng là AutoIt cũng bị coi là virus / phần mềm độc hại. Một điều nữa là AutoIt khi biên dịch sẽ có tùy chọn sử dụng UPX (một trình nén tệp thực thi để giảm dung lượng), nhưng các tệp nén bằng UPX thường được nhận dạng chứ chưa nói đến ngôn ngữ là gì.

Xem thêm: thơ ngắn hay rời

AutoIt có quá “tệ” không?

Hmm, tôi không nghĩ vậy. Cá nhân tôi thấy AutoIt là một ngôn ngữ rất tốt, rất dễ dàng và nhanh chóng để học. Bạn có thể chỉ mất một ngày đọc file Help (Hướng dẫn) đi kèm với bộ cài AutoIt là có thể viết được một vài ứng dụng cơ bản, cá nhân mình thấy bạn viết ứng dụng Get link Zing TV. chỉ sau 1 ngày làm quen với AutoIt.

Xem thêm: Cơ Hội Tuyệt Vời: Mua Quà Nhân Đôi Seasons Avenue, 403 Cấm

Một số điểm “hay ho” của AutoIt theo tôi: Thích hợp để viết các ứng dụng tự động hóa một công việc nào đó. Ngôn ngữ dễ đọc và dễ hiểu (khá giống Javascript vì nó là ngôn ngữ kịch bản giống nhau). Có trình tạo giao diện người dùng (GUI) giống như một ứng dụng dựa trên .NET Không cần quan tâm đến dấu chấm phẩy (;) ở cuối câu lệnh (tôi cũng thích Python ở điểm này). Nhiều lập trình viên thường đau đầu khi gặp phải những lỗi do thiếu dấu chấm phẩy ở đâu đó trong mã nguồn (có thể là vài nghìn dòng mã). Một trình soạn thảo khởi động nhỏ, nhẹ. Nó hoạt động nhanh và tích hợp rất nhiều công cụ giúp phát triển các ứng dụng AutoIt. Và nhiều điều thú vị khác… Nhược điểm: Chưa hỗ trợ đa luồng. Trình xử lý sự kiện không được hỗ trợ đầy đủ về sự kiện trên. kiểm soát (Xử lý sự kiện GUI). Ví dụ sự kiện MouseHover, MouseMove. Dễ dàng dịch ngược – tuy nhiên điều này phụ thuộc vào khả năng bảo vệ của bạn và kỹ năng của “trình dịch ngược”. Thường bị phần mềm chống vi-rút nhận diện nhầm – đây là chủ đề chính mà bài viết đang nói đến. Nếu bạn quan tâm, vui lòng truy cập Trang chủ AutoIt để đọc thêm thông tin! Ngoài ra, bạn có thể truy cập nhóm Lập trình AutoIt trên Facebook để được hỗ trợ từ cộng đồng AutoIt Việt Nam.P / S: Để tôi bật mí với các bạn, hai phần mềm thông dụng nhất của tôi được viết bằng AutoIt, Auto Beep.Trình đọc hộp thư đến của Facebook. Ngoài ra còn rất nhiều ứng dụng khác mà mình đã đăng trên Blog!

Ngôn ngữ lập trình là gì
Ngôn ngữ lập trình là gì Tin học 8
Ngôn ngữ lập trình là gì có máy loại
Ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất
Ví dụ về ngôn ngữ lập trình
Tên trong ngôn ngữ lập trình là gì
Ngôn ngữ lập trình bậc cao là gì
Khái niệm về ngôn ngữ lập trình

Leave a Comment