NEW Nguy hiểm hiện tượng canxi hóa bánh nhau trong thai kỳ và những lưu ý cần biết

giaibngdaquocteu23 chào đọc giả. Hôm nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết khi chơi bóng đá bằng bài viết Nguy hiểm hiện tượng canxi hóa bánh nhau trong thai kỳ và những lưu ý cần biết

Phần lớn nguồn đều được update thông tin từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi riêng tư cá nhân để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

Hiện tượng nguy hiểm vôi hóa nhau thai khi mang thai và những lưu ý cần biết là thắc mắc của nhiều bà bầu nhưng lại nắm được những kiến ​​thức liên quan đến sức khỏe thai kỳ. Hiện tượng vôi hóa nhau thai hay còn gọi là vôi hóa nhau thai có liên quan đến tuổi thai của bé, nếu ở mức độ cao có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của em bé trong bụng mẹ. Tuy nhiên, nhìn chung, vôi hóa nhau thai là một dấu hiệu bình thường trong suốt thai kỳ, có thể nhìn thấy trên siêu âm sau này của thai kỳ.

Để biết thêm thông tin chi tiết về hiện tượng mang thai này, mẹ bầu đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Hãy cùng gonhub.com tham khảo những thông tin dưới đây để mẹ bầu hiểu rõ hơn về hiện tượng này nhé.

Hiện tượng vôi hóa lẫn nhau

Vôi hóa nhau thai là bình thường trong suốt thai kỳ nhưng có thể thấy trên siêu âm vào giai đoạn sau của thai kỳ.

Tuổi thai càng lớn thì các đám vôi hóa càng nhiều. Trên siêu âm, nhau thai sẽ được đánh giá về độ vôi hóa với các mức độ sau:

  • Độ 0: tuổi thai khoảng 31 tuần (+/- 1 tuần).
  • Độ 1: tuổi thai 34 tuần (+/- 3,2 tuần).
  • Độ 2: tuổi thai 37,6 tuần (+/- 2,7 tuần).
  • Độ 3: tuổi thai 38,4 tuần (+/- 2,2 tuần).

Sự nguy hiểm của vôi hóa nhau thai khi mang thai và những lưu ý cần biết

Nếu thai nhi dưới 33 tuần tuổi và bị vôi hóa độ 2, độ 3 thì thai phụ cần khám thai định kỳ. Theo nghiên cứu của các chuyên gia trên thế giới, sự xuất hiện sớm của bánh nhau vôi hóa cấp độ 3 có liên quan đến nguy cơ suy dinh dưỡng ở thai nhi. Khoảng 78% trường hợp suy dinh dưỡng, tăng huyết áp, suy thai xảy ra nếu nhau thai bị vôi hóa độ 3 trước 37 tuần.

Thai 35 tuần bị nhau bong non cấp 1 trong giới hạn bình thường.

Không lạm dụng canxi

Việc lạm dụng canxi sẽ khiến canxi bị lắng đọng ở nhau thai, gây ra hiện tượng vôi hóa nhau thai. Ngoài ra, việc bổ sung quá nhiều canxi có thể gây ra tình trạng thừa canxi ở trẻ sơ sinh, với các biểu hiện sau: thóp đóng quá sớm, xương hàm rộng và nhô ra ngoài, hẹp động mạch chủ. Do đó, nếu muốn bổ sung canxi, bạn nhớ tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ.

Sự nguy hiểm của bệnh vôi hóa nhau thai khi mang thai và những lưu ý cần biết đã được chúng tôi chia sẻ trên đây để các mẹ có những kiến ​​thức khoa học nhất để chăm sóc sức khỏe của mình và thai nhi an toàn nhất. Các mẹ cũng cần chú ý bổ sung canxi khi mang thai không nên quá nhiều hoặc quá ít. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe vui vẻ bên gia đình và đừng quên đồng hành cùng gonhub.com để biết thêm nhiều thông tin nhé.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment