NEW Nguyên nhân và biện pháp khắc phục đúng cách mẹ nên biết

Chào bạn đọc. Ngày hôm nay, tôi mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, tin tức bóng đá bằng bài chia sẽ Nguyên nhân và biện pháp khắc phục đúng cách mẹ nên biết

Đa phần nguồn đều được cập nhật thông tin từ các nguồn website nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn riêng tư để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

Trẻ em thích đánh người khác Đó là một trong những vấn đề vô cùng nghiêm trọng mà bậc cha mẹ nào cũng lo lắng. Với trẻ nhỏ, hành vi này không cố ý và có thể do lây nhiễm từ môi trường xung quanh, vì muốn thu hút sự chú ý của cha mẹ hoặc đơn giản là trẻ chưa ý thức được hành vi của mình là sai. . Hơn nữa, trong giai đoạn này, trẻ có thể phát triển mạnh về ý thức và điều này khiến trẻ cảm thấy phấn chấn. Tuy nhiên, đây là hành vi không tốt và có thể ảnh hưởng đến nhân cách của trẻ sau này nên cha mẹ cần có biện pháp xử lý dứt điểm.

Hôm nay hãy cùng kqsx.tv tìm hiểu nhé Tại sao thanh niên thích đánh người?Biện pháp khắc phục chính xác để giúp trẻ hoàn thiện nhân cách sau này.

Trẻ con thường thích đánh người khác: Nguyên nhân và cách khắc phục đúng cách bạn nên biết

Bé được 14 tháng, gần đây rất thích đánh người lớn. Tôi để ý thấy mỗi lần đánh xong người lớn rất vui, giống như niềm vui ném bóng vào gầm giường mấy tháng trước. Tôi nói với bé: “Đánh con thì con sẽ khóc khi đau”, nhưng bé càng tỏ ra thích thú, miệng vẫn không ngừng “Đánh! Đánh đi!” Nó giống như bạn đã làm một điều gì đó tuyệt vời. Chúng ta nên làm gì với hành vi này của em bé?

1. Tại sao trẻ thích đánh người khác?

Trong giai đoạn này, sự kết hợp của sức mạnh bàn tay và cổ tay đã được phát triển, và trẻ sẽ thích thử nghiệm năng lực mới này. Trong một lần tai nạn, trẻ dùng nắm đấm nhỏ của mình đánh vào người hoặc vào mặt người lớn, đây là một trải nghiệm thú vị cho trẻ, nếu hành động này cũng mang lại những “hiệu ứng” thú vị. trẻ sẽ không ngừng cố gắng và những “tác dụng” được đề cập ở đây bao gồm người lớn cười, sợ hãi, cổ vũ, tức giận, mắng mỏ… tóm lại, bất kỳ phản ứng nào cũng có thể kích thích trẻ không ngừng thử bản lĩnh mới, đồng thời cố gắng khám phá mối liên hệ giữa hành động này và kết quả của nó.

Sự phát triển vận động cơ thể của trẻ thường bắt đầu từ ngôn ngữ, vì vậy khi trẻ không thể sử dụng ngôn ngữ để diễn đạt, trẻ sẽ biểu đạt thông qua hành động và tất nhiên phương thức biểu đạt thuận tiện nhất là sử dụng ngôn ngữ. tay. Đây là nguyên nhân đầu tiên khiến trẻ em đánh người lớn.

Ngoài ra, trong giai đoạn này, trẻ sẽ phát triển tính tự giác mạnh mẽ, khi khả năng hành động phát huy, trẻ sẽ không ngừng thử nghiệm, vì điều này thể hiện sức mạnh và khả năng phối hợp của trẻ. môi trường của đứa trẻ. Đây là tất cả những điều dẫn đến một đứa trẻ cảm thấy phấn chấn.

2. Một số cách khắc phục tình trạng này

Trẻ con thường thích đánh người khác: Nguyên nhân và cách khắc phục đúng cách bạn nên biết

Thay đổi khái niệm

Cũng có người cho rằng mẹ nên giúp con chuyển từ “đập phá” sang “vuốt ve”, điều này có thể làm giảm tính phá hoại của hành động này, đây là một chỉ báo tích cực. cho trẻ em. Khi một đứa trẻ đánh ai đó, cha mẹ có thể nói, “Con có muốn cưng nựng con không? Được rồi, chỉ cần nhẹ nhàng vuốt ve. “

Nhưng điều này cũng không phải lúc nào cũng hiệu quả, đặc biệt là đối với những bé trai, khi chúng cố gắng vuốt ve nhẹ nhàng, nhanh chóng phát hiện ra rằng đánh và vuốt ve là hai việc khác nhau, và “đánh” sẽ hấp dẫn hơn vì nó có thể khiến trẻ cảm thấy rằng chúng đang thể hiện sức mạnh. . Tuy nhiên, đây cũng là một cách giải quyết tích cực và đáng để thử nghiệm.

Dạy trẻ học ngôn ngữ đơn giản của bàn tay

Như đã nói ở trên, thông thường quá trình phát triển vận động cơ thể của trẻ là ngôn ngữ đầu tiên, khi trẻ gặp những tình huống không thể diễn đạt bằng ngôn ngữ, trẻ sẽ dùng động tác tay để diễn đạt. vẫn tồn tại. Đặc biệt khi trẻ phát hiện ra rằng việc đánh đòn có tác dụng thu hút sự chú ý của người lớn, chúng sẽ càng thích thú hơn. Tuy nhiên, động tác “đánh” ngoài việc thể hiện yêu cầu của bản thân thì không có bất kỳ hiệu ứng đặc biệt nào.

Đối với những trẻ chưa biết nói, cha mẹ có thể dạy trẻ một số động tác tay có ý nghĩa. Mẹ có thể cố gắng sử dụng nhiều ngôn ngữ và cử chỉ mỗi khi tương tác với bé, ví dụ như chỉ vào miệng bé khi hỏi “Con muốn ăn gì?” Khi trẻ có thể thể hiện bản thân khá tốt, nhu cầu đánh người để thể hiện bản thân sẽ không còn là lựa chọn hàng đầu của trẻ.

Giảm phản ứng

Mặc dù định nghĩa “đánh” với trẻ vẫn chỉ là bản thân hành động và không thực sự mang ý nghĩa tình cảm trong hành động này, nhưng thông thường, cha mẹ không muốn điều này tiếp diễn. tiếp tục. Biện pháp tốt nhất là người lớn nên làm dịu phản ứng của trẻ trước hành động này, vì khi đó trẻ sẽ phát hiện ra hành động này chẳng có ý nghĩa gì, cũng chẳng buồn cười chút nào.

Một đứa trẻ đang trong thời kỳ sung mãn về tinh thần và trí óc chắc chắn sẽ quay đầu tìm kiếm những kích thích thú vị hơn. Vì vậy, nếu trẻ có những hành động như vậy, chỉ cần người lớn không quan tâm, không có bất kỳ phản ứng nào như mặt lạnh, tức giận, cấm đoán… thì trẻ sẽ cảm thấy không còn hứng thú. không có gì hơn để giảm bớt sự nhiệt tình cho hành động này. Nếu không, sau này trẻ sẽ nghĩ rằng đánh đòn là cách hiệu quả nhất để thu hút sự chú ý của người lớn.

3. Những kiến ​​thức cần thiết cho mẹ

Ví dụ về ngôn ngữ tay ở trẻ em:

  • “Tôi đói, tôi muốn ăn”: Dùng ngón tay nhẹ nhàng chỉ vào miệng của bạn
  • “Lạnh quá”: Kẹp chặt cánh tay vào người
  • “Quá nóng”: Không ngừng thổi, chuyển động giống như khi bạn thổi nước mát
  • “Gọi cho bố”: Sử dụng ngón tay cái và ngón út của bạn để gọi điện thoại, sau đó đặt nó vào tai mà không cử động.
  • “Yên lặng, không ồn ào”: Đưa ngón tay trỏ lên và chặn ngón tay trỏ trước môi, sau đó phát ra âm thanh “suỵt”.

Qua bài viết mà chúng tôi cung cấp trên đây, chắc hẳn các bậc phụ huynh đã phần nào hiểu được nguyên nhân Trẻ em thích đánh người khác sau đó không phải là nó? Đây là hành vi xấu có thể ảnh hưởng đến sự phát triển nhận thức và nhân cách sau này của trẻ. Vì vậy, hy vọng những bài thuốc trên sẽ giúp các bậc cha mẹ có cách nuôi dạy con đúng đắn và hiệu quả. Bên cạnh đó, cha mẹ cũng nên dành nhiều thời gian chăm sóc, trò chuyện, chơi đùa với trẻ; Đồng thời, tránh để trẻ tiếp xúc với môi trường xung quanh có bạo lực. Chúc các bạn nuôi con thành công. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo cùng kqsx.tv.

Mẹ – Bé – Tags: nuôi dạy con

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment