NEW Những quy tắc để con có cuộc sống hạnh phúc mà cha mẹ nên biết

giaibngdaquocteu23 chào đọc giả. Ngày hôm nay, tôi mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, tin tức bóng đá với nội dung Những quy tắc để con có cuộc sống hạnh phúc mà cha mẹ nên biết

Phần nhiều nguồn đều được update thông tin từ những nguồn website nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này trong phòng cá nhân để có hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Những quy tắc để con cái có một cuộc sống hạnh phúc mà cha mẹ nên biết Để bé yêu của bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc mỗi ngày. Ai cũng mong muốn con mình có một cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc đúng không nào, nhưng cung cấp đủ vật chất để bé cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc thôi thì chưa đủ. Để trẻ có một cuộc sống tràn ngập niềm vui, cha mẹ phải lắng nghe con nói và dạy con những suy nghĩ tích cực. Vậy làm thế nào để giúp trẻ có cuộc sống hạnh phúc, mời mọi người cùng theo dõi những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết dưới đây.

Hãy cùng gonhub.com tìm hiểu nhé quy tắc cho trẻ em thông minh và hạnh phúc chi tiết bên dưới.

1. Dành thời gian cho con chơi mỗi ngày

Theo nghiên cứu của Tạp chí Tâm lý học, dã ngoại, vui chơi ngoài trời giúp bạn có tâm trạng vui vẻ, tăng khả năng tập trung. Kết quả cũng cho thấy các hoạt động như đi bộ, đạp xe, bơi lội, dắt chó đi dạo cũng giúp trẻ tăng trí tưởng tượng, kết quả học tập trên lớp, giảm các hành vi bạo lực. Vì vậy, các bậc phụ huynh nên dành thời gian cùng con đi chơi để vui chơi vào những ngày cuối tuần.

Những quy tắc để con cái có một cuộc sống hạnh phúc mà cha mẹ nên biết

2. Thường xuyên thể hiện tình yêu của bạn với bé

Những cái ôm, những nụ hôn nhẹ nhàng, những ánh mắt yêu thương là những điều bạn nên dành cho bé thường xuyên. Một bài báo của Dacher Kelther tại Viện Nghiên cứu Khoa học cho thấy ôm và hôn có những lợi ích về thể chất và tình cảm đối với trẻ sơ sinh. Bạn nên thường xuyên trao cho bé những nụ hôn, cái ôm, cái nắm tay để bé cảm nhận được tình yêu thương trực tiếp từ bố mẹ.

3. Lắng nghe con bạn khi nói chuyện

Lắng nghe con bạn về cơ bản là nhìn vào mắt con khi nói chuyện, chứ không phải ngắt lời con khi con đang nói. Cha mẹ nên thường xuyên hỏi con những câu hỏi như: “Hôm nay con làm gì?” “Có vui không?” hoặc “Bạn nghĩ bạn sẽ làm gì bây giờ?”. Sau đó, bé sẽ tự động kể câu chuyện của mình, cha mẹ hãy khuyến khích bé giao tiếp để hiểu suy nghĩ và quan điểm của mình. Trẻ sẽ cảm thấy vui và tự tin khi được bố mẹ lắng nghe và tôn trọng ý kiến ​​của mình.

4. Chấp nhận rằng con bạn có thể mắc sai lầm

Thay vì trách mắng trẻ khi trẻ làm sai, cha mẹ nên chấp nhận sự thật về lỗi lầm của trẻ, dạy trẻ cách giải quyết hậu quả mà trẻ đã gây ra. Nhiều bậc cha mẹ khi thấy con đập phá đồ đạc thì quát mắng, thậm chí tát tai thì trẻ mới hiểu tại sao mình lại bị mắng như vậy.

Chỉ cho trẻ những lỗi bạn vừa mắc phải và cách giải quyết. Điều này sẽ giúp họ có khả năng đương đầu với khó khăn và sống có trách nhiệm hơn trong tương lai thay vì than vãn và chỉ trích bản thân vì những sai lầm mà họ vừa mắc phải.

5. Khen ngợi con bạn đúng cách

Chúng ta thường nhớ đến những điều tồi tệ trong ngày nhiều hơn những điều tốt đẹp và may mắn. Các nhà tâm lý học tin rằng việc tạo ra những cảm xúc tiêu cực như tức giận và sợ hãi sẽ dễ dàng và mạnh mẽ hơn những cảm xúc tích cực như vui vẻ, hy vọng và nhiệt tình.

Những quy tắc để con cái có một cuộc sống hạnh phúc mà cha mẹ nên biết

Vì vậy, để con luôn cảm thấy vui vẻ, cha mẹ nên thường xuyên khen ngợi con. Khi nhận được lời khen ngợi từ cha mẹ, trẻ sẽ tiếp tục cố gắng thể hiện điều này. Từ đó, bé sẽ thường xuyên có những suy nghĩ tích cực, tinh thần vui vẻ để hướng đến những điều tốt đẹp trong tương lai.

6. Xin lỗi con nếu cha mẹ mắc lỗi

Ai cũng có thể mắc sai lầm, ngay cả cha mẹ cũng không ngoại lệ. Khi bạn mắc lỗi, hãy thành thật thừa nhận điều đó với bé, mọi chuyện sẽ không thành vấn đề. Điều quan trọng là cha mẹ phải dạy con cách rút kinh nghiệm trong từng sai lầm để con tiếp tục cố gắng trong lần sau.

Đôi khi, cha mẹ vì một lý do căng thẳng nào đó trở nên tức giận và đánh mắng con cái. Thay vì mong con quen với việc này, cha mẹ hãy thành thật thừa nhận với con rằng: “Mẹ không muốn la con nhưng khi con căng thẳng, mẹ xin lỗi con nhé!”.

Trên đây là những quy tắc để con có cuộc sống hạnh phúc mà cha mẹ nên biết, hi vọng sẽ giúp các bậc cha mẹ có thêm những thông tin hữu ích trong việc nuôi dạy con cái giúp bé yêu của bạn luôn có một cuộc sống viên mãn. vui vẻ mỗi ngày. Chúc gia đình bạn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và hãy luôn đồng hành cùng gonhub.com để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Mẹ – Bé – Tags: dạy trẻ kỹ năng sống

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment