NEW Những việc mẹ bầu nên làm để giúp thai nhi thông minh hơn

Chào bạn đọc. Today, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết khi chơi bóng đá bằng nội dung Những việc mẹ bầu nên làm để giúp thai nhi thông minh hơn

Phần lớn nguồn đều được update thông tin từ những nguồn website đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở nơi riêng tư kín để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tục

Những điều bà bầu nên làm để sinh con thông minh hơn: Các chuyên gia y tế trên thế giới chưa bao giờ có một lý thuyết chung để trả lời câu hỏi “làm gì khi mang thai để thai nhi thông minh hơn”. Tuy nhiên, thông qua các xét nghiệm khác nhau được thực hiện trên mẹ bầu, các chuyên gia y tế đã rút ra một số điểm chung về vấn đề này.

Những điều bà bầu nên làm để giúp thai nhi thông minh hơn:

1. Thường xuyên kể chuyện cho bé nghe: Mặc dù trẻ sơ sinh trong bụng mẹ chưa thể hiểu lời nói, nhưng việc đọc truyện sẽ ảnh hưởng đến cách bé cảm nhận giọng nói của bạn. Vào khoảng tam cá nguyệt thứ ba, em bé của bạn sẽ có thể nghe thấy âm thanh và ghi nhớ chúng. Bên cạnh đó, không bao giờ là quá sớm để bắt đầu chia sẻ những câu chuyện cổ tích yêu thích với con bạn.

2. Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời: Vitamin D từ ánh sáng mặt trời khá quan trọng đối với em bé của bạn. Vitamin này là một chất dinh dưỡng quan trọng giúp bé phát triển hệ xương chắc khỏe. Một số chuyên gia y tế đã chứng minh rằng thiếu vitamin D dẫn đến sự phát triển của chứng tự kỷ. Bạn nên tiếp xúc với ánh nắng khoảng 20 phút mỗi ngày vào sáng sớm.

3. Tạo cảm xúc bằng cách massage: Tuần thứ hai mươi là thời điểm hệ thần kinh của bé đã bắt đầu phát triển. Một số nghiên cứu cho thấy rằng những đứa trẻ chưa sinh thậm chí có thể nhận biết được sự khác biệt giữa bố và mẹ thông qua những động tác xoa bụng. Việc xoa bóp vùng bụng của mẹ sẽ kích thích hệ thần kinh của bé nhận thức thế giới bên ngoài cơ thể, từ đó giúp thúc đẩy các tế bào não của bé phát triển. Ngoài ra, việc massage còn có thể kích thích các hoạt động tích cực của thai nhi.

Những điều bà bầu nên làm để sinh con thông minh hơn

Thường xuyên kể chuyện cho bé nghe, tắm nắng và hát cho bé nghe… sẽ giúp não bộ của bé phát triển tối đa.

4. Hát cho bé nghe: Trẻ sẽ phản ứng tốt với âm nhạc và giai điệu. Khi mẹ nhẹ nhàng hát một bài hát sẽ giúp em bé trong bụng mẹ sản sinh ra serotonin và hormone tạo ra cảm xúc hạnh phúc. Nếu không có giọng hát hay, bạn có thể chơi bất kỳ loại nhạc cụ nào cho bé. Và điều thú vị là bạn có thể sử dụng những giai điệu này để dỗ dành bé sau này.

5. Chế độ ăn uống đa dạng: Bạn nên ăn tất cả mọi thứ có trong tâm trí trong thời gian này, ngoại trừ thực phẩm giàu thủy ngân có trong một số loại cá như cá ngừ, cá mập,… Tuy nhiên, các loại cá giàu axit béo như cá hồi rất tốt cho cơ thể của bạn. Và em bé. Việc ăn uống trong giai đoạn đầu của thai kỳ thường sẽ khó khăn nhưng bạn nên tạo thói quen ăn uống điều độ, đa dạng càng sớm càng tốt. Điều đó sẽ giúp bạn có một thai kỳ thoải mái hơn và tất nhiên thai nhi sẽ phát triển tốt hơn.

6. Phụ nữ mang thai cần nghỉ ngơi: Trong khi mang thai, bạn cần lắng nghe cơ thể mình và thực hiện chính xác những gì nó nói. Đừng tạo ra sự mệt mỏi không cần thiết trong thời gian này. Bạn có thể thực hiện các bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, tập thở, yoga… Những bài tập này sẽ giúp bạn thoát khỏi những căng thẳng, phiền muộn không đáng có.

7. Không cho phép bạn căng thẳng Khi mang thai, bạn nên hạn chế áp lực và tập suy nghĩ tích cực trong mọi việc. Hãy luôn nhớ rằng sức khỏe, trí thông minh của bé sau này phụ thuộc rất nhiều vào những việc bạn làm khi mang thai. Vì vậy bạn nên giữ tâm trạng lạc quan, thường xuyên tập thể dục và duy trì cuộc sống cân bằng.

Những điều đưa ra trong bài viết chỉ là kết luận chung của các nhà khoa học về mối quan hệ giữa hành động của mẹ khi mang thai với sức khỏe và trí thông minh của bé sau này. Tuy nhiên, mỗi thai phụ lại có những đặc điểm tâm lý, sức khỏe riêng… Vì vậy, bạn phải thường xuyên tìm hiểu và tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ chuyên môn.

Mẹ – Bé – Tags: thai nhi

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment