Vâng Tóc Ombe đẹp Bạn bè Cần kết hợp các tông màu phù hợp với nhau, mang lại sự tự nhiên, tươi sáng & sang trọng cho người sử dụng. Không nên kết hợp những gam màu quá tương phản với nhau, như vậy sẽ khá “sến”.

 • Chọn màu tóc theo cung hoàng đạo
 • Nhuộm tóc màu gì để làm sáng da mặt cho da ngăm đen?

Nhuộm tóc Ombre là gì?

Nhuộm ombre Hay còn gọi là nhuộm màu. Đây là kỹ thuật nhuộm hai hoặc nhiều màu cùng tông theo hướng đậm hơn hoặc nhạt hơn. Bản thân từ Ombre (tiếng Pháp: Ombré) cũng được dùng để chỉ một màu chuyển dần từ nhạt sang đậm hoặc ngược lại.
Nhuộm ombre được yêu thích không chỉ bởi sự mới lạ mà còn có khả năng kết hợp cao với nhiều tông màu và kiểu tóc; màu da; hình dạng khuôn mặt và làm nổi bật cá tính của người nhuộm.

Những điều cần biết trước khi nhuộm tóc Ombre

1 / Tông màu là yếu tố quan trọng nhất

 • Một trong những vấn đề phổ biến nhất đối với quá trình nhuộm ombre là sự xuất hiện của các mảng màu vàng đồng, cam hoặc vàng trên tóc. Đây thường là kết quả của việc sử dụng quá nhiều thuốc tẩy trên tóc sẫm màu có sắc đỏ tiềm ẩn. Những mảng màu “bất thường” này cũng sẽ xuất hiện khi màu nhuộm ban đầu phai đi hoặc khi bạn đi bơi, tắm nắng quá nhiều.
 • Thông thường, một chuyên gia sản xuất bia màu tóc sẽ biết cách pha thuốc tẩy theo đúng tỷ lệ để màu nhuộm có thể lên màu như ý và không lộ vùng màu “bất thường”. Nhưng nếu bạn tự nhuộm tại nhà và gặp khó khăn, hãy sử dụng các tông màu nhuộm lạnh như xanh lam, xanh rêu, xám tro… để trung hòa các gam màu đồng / cam.

Và hãy nhớ quy tắc trung hòa màu cơ bản sau:

 • Màu xanh lá cây trung hòa màu đỏ.
 • Màu xanh lam trung hòa màu da cam.
 • Màu tím trung hòa màu vàng.

2 / Cần làm tóc khỏe trước & sau khi tẩy

 • Muốn có một mái tóc nhuộm Ombre đẹp thì không thể không sử dụng thuốc tẩy tóc để loại bỏ các sắc tố đen, giúp thuốc nhuộm lên đúng màu. Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng tẩy tóc cũng đồng nghĩa với việc phá hủy toàn bộ cấu trúc tóc. Đó là lý do tại sao người ta gọi tóc tẩy là “tóc chết”.
 • Vì thuốc tẩy tóc có chứa hóa chất gây hại cho da đầu, thậm chí có thể gây bỏng nên tốt nhất bạn không nên tẩy tóc từ chân tóc. Ngoài ra, nếu tóc bạn vốn đã khô và dễ bị chẻ ngọn thì bạn nên tỉa phần đuôi tóc ngay trước hoặc sau khi nhuộm để đạt hiệu quả thị giác cao nhất. Sau khi nhuộm, bạn nên sử dụng dầu gội giàu dưỡng chất ít nhất một lần một tuần để giữ cho mái tóc luôn mềm mượt và khỏe mạnh từ sâu bên trong.

3 / Nhuộm tóc ombre cần mang lại sự tự nhiên

Một trong những yếu tố quan trọng nhất tạo nên Tóc ombre đẹp là bản chất. Nếu “ranh giới” giữa tóc tối và tóc sáng (đen và nhuộm) quá rõ ràng, bạn sẽ trông giống như một ma-nơ-canh đội tóc giả.

Nhuộm tóc Ombre như thế nào là đẹp?

Một chuyên gia tạo màu sẽ biết cách sử dụng kỹ thuật “vẽ tay”, pha màu để làm mờ ranh giới giữa tóc đậm và nhạt. Nhưng nếu bạn tự nhuộm ở nhà, hãy dùng bàn chải đánh răng chải thuốc nhuộm lên tóc sau khi tẩy để giúp giảm sự khác biệt về màu sắc giữa hai vùng.

4 / Không nhuộm Ombre với quá nhiều màu tương phản

Nếu bạn muốn có một mái tóc Ombre đẹp “thuyết phục”, đừng cố nhuộm những màu quá khác so với màu tóc ban đầu. Ví dụ, nếu bạn có mái tóc đen hoặc nâu tự nhiên, màu nhuộm phù hợp nhất sẽ là màu nâu nhạt.

Nhuộm tóc Ombre như thế nào là đẹp?

Hãy nhớ nguyên tắc giữ tự nhiên. Trừ khi bạn muốn tạo sự nổi bật có chủ đích, đừng “dại dột” nhuộm tóc quá tương phản với màu tóc ban đầu (chẳng hạn như xanh dương / bạch kim trên nền đen).

5. Nên nhuộm ombre tại Salon

Không phải là bạn không thể Tự làm Ombre tại nhà, nhưng lời khuyên chân thành từ các chuyên gia là bạn nên “giao phó” công việc này cho họ. Nhuộm ombre phức tạp hơn nhuộm một màu nhiều lần, nhất là công đoạn tẩy tóc. Nếu không có đủ kiến ​​thức về tỷ lệ thuốc tẩy, bạn sẽ rất dễ làm hư tóc.

Ngoài ra, nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp cũng sẽ biết cách “cứu” tóc bạn trong trường hợp gặp sự cố không mong muốn và đưa ra những lời khuyên đáng tin cậy để bạn có một mái tóc Ombre đẹp tự nhiên nhất.

trường y tế

 • Giá một ombre là bao nhiêu?
 • nhuộm tóc ombre xanh rêu
 • những màu tóc ombre đẹp nhất 2020 – 2021
 • cách nhuộm tóc tại nhà cho nữ

Tóc đẹp – Tags: tóc nam đẹp