NEW Script Là Gì? Những Ý Nghĩa Của Script Script Là Gì

Hello quý khách. , giaibngdaquocteu23 mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, tin tức bóng đá với nội dung Script Là Gì? Những Ý Nghĩa Của Script Script Là Gì

Phần nhiều nguồn đều đc update thông tin từ các nguồn trang web nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh kín để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Script là gì và cách sử dụng nó để tăng tốc hoạt động trên mt4

Script là gì và cách sử dụng nó để tăng tốc hoạt động trên MT4

1. Script là gì?

Tập lệnh là gì? Thực chất đây là chương trình được viết dựa trên ngôn ngữ lập trình MQL4 và mục đích của nó là giúp các nhà giao dịch thực hiện một công việc độc lập nào đó. Script có thể hiểu là lối tắt giúp người giao dịch đơn giản hóa các thao tác phức tạp. Không giống như cố vấn chuyên gia, tập lệnh yêu cầu nhà giao dịch nhập một lệnh trước đó để tập lệnh thực thi. Script là một cách giúp các nhà giao dịch tiếp cận với phương pháp giao dịch bán tự động.

Đang xem: Script là gì? ý nghĩa của chữ viết

*

Bài viết này sẽ tập trung vào các script nhỏ ngắn. Mỗi kịch bản tôi sẽ đề cập đến tình huống sử dụng nó. Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể làm tốt hơn, tối ưu hơn, hoặc chỉ cần một cách khác, vui lòng để lại bình luận. Ý kiến ​​của bạn rất có giá trị đối với tôi. Bài viết này sẽ được cập nhật trong một thời gian dài. Nếu bạn thích, bạn có thể thêm nhiều script hơn

1. Tắt hàng loạt quy trình bằng pid

Tình hình:

Tại sao tôi không sử dụng killall? Bởi vì một số ứng dụng tạo ra nhiều tiến trình với các tên khác nhau, ví dụ mysql. Khi khởi động dịch vụ mysql, nó thường duy trì hai tiến trình mysqld_safe và mysqld và một nguyên nhân là đôi khi tiến trình bị treo, báo hiệu SIGTERM không thể tắt tiến trình. Trong tình huống đó tôi phải sử dụng SIGKILL. Mặc dù không phải là một giải pháp tốt, nó vẫn phải được sử dụng đôi khi. Killall sử dụng tín hiệu SIGTERM theo mặc định.

Kịch bản:

ps-bản thân | grep | grep -v “grep” | awk ‘print $ 4’ | xargs kill -s SIGTERM

grep -v “grep” để loại bỏ chính quá trình grep đang sử dụng trong script $ 4 là vị trí của PID – cột thứ 4 trong đầu ra của ps -elf

2. Sử dụng nohup để giữ cho quá trình tiếp tục ngay cả khi đóng vỏ

Tình hình:

Một số tiến trình chạy nền có nhiệm vụ lắng nghe các sự kiện nhất định cần được duy trì liên tục. Khởi động một lần và chạy liên tục. Nghe giống như một dịch vụ. Thực sự có thể viết một tập lệnh init để khởi chạy các quy trình như vậy. Nhưng có một cách đơn giản hơn. Đó là sử dụng nohup. Tôi không chắc cái nào tốt hơn nhưng chỉ đơn giản hơn. Tập lệnh là gì?

Tiện ích này cho phép giữ cho tiến trình chạy ở chế độ nền ngay cả khi trình bao mà tôi gọi là nohup bị đóng. Nó cũng cho phép ghi nhật ký.

Xem thêm: Mã mô phỏng chiến đấu trong anime mùa 3 (tháng 3 năm 2021), Mã mô phỏng chiến đấu trong anime

Kịch bản:

nohup / usr / bin / php long_running_process.php> /var/log/nohup_long_running_process.log &

Nếu tôi cần chạy lệnh trên sau khi hệ thống khởi động lại thì tôi chỉ cần đặt nó vào một tập lệnh. Ví dụ: test_long_running_process.sh Sau đó, trong tệp /etc/rc.local (Tệp này luôn được gọi mỗi khi hệ thống khởi động) tôi khai báo:

/full/path/to/test_long_running_process.sh

3. Duy trì một số lượng tệp nhất định trong một thư mục

Tình hình:

Để đảm bảo hệ thống phục hồi trong trường hợp xảy ra thảm họa, tôi cần thực hiện sao lưu định kỳ. Những bản sao lưu này ban đầu có kích thước nhỏ, nhưng quá trình tích tụ sẽ làm ngốn dung lượng lưu trữ. Để tránh tình trạng này, tôi cần xóa định kỳ các bản sao lưu đã lỗi thời. Dưới đây là ba yêu cầu cho nhiệm vụ này:

Duy trì một số lượng bản sao lưu nhất định. Lưu ý rằng các bản sao lưu ở đây là các thư mục. Các bản sao lưu được cập nhật. Theo dõi và xóa định kỳ nếu số lượng sao lưu vượt quá quy định. Điều kiện:

Các thư mục được kết xuất từ ​​bản sao lưu không được đặt ở dạng đặc biệt, chẳng hạn như thư mục ẩn, với dấu – ở đầu dòng hoặc với một dòng mới trong tên. Tập lệnh không hỗ trợ xử lý các thư mục có tên kỳ lạ như vậy.

Kịch bản:

Ở đây tôi duy trì ba bản sao lưu mới nhất

Tập lệnh backup_cleaner.sh

ls -td1 / data / backup / * / | đuôi -n +4 | xargs -r rm -rfv 2> /var/log/backup_cleaner.log

-t để sắp xếp các thư mục con trong thư mục / data / backup theo thời gian. Các thư mục gần đây nhất sẽ ở trên cùng.

Xem thêm: Sử dụng Vô giá có gì khác biệt? Nghĩa của từ Vô giá trong tiếng Việt

-d để liệt kê các thư mục trong / data / backup / * / vì các bản sao lưu được kết xuất dưới dạng thư mục.

Tìm kiếm liên quan đến tập lệnh là gì?

script là gì ngôn ngữ script là gì cách viết script là gì script là gì script là gì script là gì script là gì script là gì htmljavascript

Xem thêm các bài viết trong chuyên mục này: Hỏi & Đáp

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment