NEW Siêu âm thai 2D, 3D và 4D loại nào tốt cho kết quả chính xác nhất?

Chào bạn đọc. , giaibngdaquocteu23 xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời cầu thủ với nội dung Siêu âm thai 2D, 3D và 4D loại nào tốt cho kết quả chính xác nhất?

Phần lớn nguồn đều được lấy thông tin từ những nguồn trang web nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này trong phòng cá nhân để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Siêu âm thai 2D, 3D, 4D loại nào cho kết quả chính xác nhất? Giúp mẹ bầu lựa chọn phương pháp siêu âm thai phù hợp cho mình. Siêu âm thai là phương pháp giúp mẹ biết được thai nhi có phát triển tốt hay không và được áp dụng ở tất cả các nước trên thế giới. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp siêu âm thai bao gồm siêu âm thai 2D, 3D và 4D. Mỗi loại đều có những ưu nhược điểm riêng nên tùy vào thời điểm mang thai mà các mẹ nên lựa chọn phương pháp siêu âm phù hợp. Vậy siêu âm thai ngày nào tốt nhất? Mời mọi người cùng theo dõi những chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Hãy cùng gonhub.com tìm hiểu nhé phương pháp siêu âm thai Bây giờ và chọn phương pháp tốt nhất.

1. Siêu âm thai 2D

Siêu âm 2D là loại hình siêu âm lâu đời nhất, lâu đời nhất, cho kết quả hình ảnh từ các sóng âm thanh dội lại từ các vật thể bên trong cơ thể mẹ bầu. Siêu âm 2D cho mẹ hình ảnh 3D đen trắng về tử cung và thai nhi mới hình thành, chưa quá rõ nét.

Thông qua hình ảnh đó, bác sĩ có thể đo được kích thước tử cung, kích thước túi thai, kích thước em bé… giúp bác sĩ theo dõi sự phát triển toàn diện của thai nhi trong bụng mẹ. Từ đó, bác sĩ có thể chẩn đoán có thai hay không, xác định thai nhiều phôi hay một phôi, kiểm tra vị trí thai trong tử cung hay ngoài tử cung, xác định những bất thường bẩm sinh ở thai nhi, tuổi thai, ngày dự sinh…

Siêu âm thai 2D, 3D, 4D loại nào cho kết quả chính xác nhất?Siêu âm 2D giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác

Khi siêu âm 3D và 4D chưa ra đời, 2D là hình thức duy nhất, cho phép nhìn thấy bé ở một góc độ, dù là hình ảnh đen trắng nhưng bác sĩ hoàn toàn có thể chẩn đoán được. sự phát triển cũng như các vấn đề gặp phải khi mang thai. Vì vậy, bạn không nên coi thường hay bỏ qua hình thức siêu âm 2D vì nó rất an toàn cho thai nhi vì sóng siêu âm rất nhỏ, bạn có thể siêu âm thường xuyên hơn.

Tuy nhiên, do khoa học tiên tiến, các hình thức siêu âm 3D, 4D mới ra đời đã hỗ trợ rất tốt trong việc cung cấp hình ảnh rõ nét của thai nhi, phù hợp để theo dõi các giai đoạn sau của thai kỳ. Do đó, giai đoạn đầu của thai kỳ từ khi thai đến khi thai được khoảng 18-20 tuần thường sử dụng phương pháp siêu âm 2D để theo dõi và kiểm tra.

2. Siêu âm thai 3D

Siêu âm 3D là siêu âm 3 chiều nhưng cho hình ảnh màu, thường được sử dụng khi thai nhi cũng đã khá lớn và có thể nhìn tương đối rõ hình hài của thai nhi. Lần siêu âm này cho hình ảnh lớn hơn, rõ nét hơn từ 3D, bạn có thể nhìn thấy em bé nổi lên với đầy đủ khuôn mặt, tay chân và toàn thân trong màn hình siêu âm chứ không phẳng và khung xương như 2D.

Siêu âm 3D có thể chẩn đoán chính xác một số bất thường của não trên các “điểm mềm” trong hộp sọ trong tuần thứ 15 hoặc 16 của thai kỳ. Siêu âm 3D sẽ hỗ trợ tốt hơn khi xác định giới tính thai nhi, tuy nhiên có chính xác hay không còn phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ siêu âm.

Siêu âm 3D không phát hiện ra bất thường và cho tuổi thai chính xác như 2D, đó là lý do tại sao các bác sĩ thường sử dụng 2D với mục đích kiểm tra những bất thường ở thai nhi.

3. Siêu âm thai 4D

Tương tự như siêu âm 3D, siêu âm 4D tạo ra một hình ảnh có màu sắc nhưng động, bằng cách hiển thị một chuỗi hình ảnh cho phép bạn nhìn thấy em bé đang mỉm cười, cử động … thông qua sóng siêu âm, mẹ có thể nhìn thấy những chuyển động đáng yêu của bé, và thậm chí có thể lưu lại chúng trong VCD để làm kỷ niệm.

Siêu âm thai 2D, 3D, 4D loại nào cho kết quả chính xác nhất?Siêu âm 3D và 4D cung cấp hình ảnh rõ nét về em bé của bạn

Thông thường, thai đã khá lớn (3 tháng cuối thai kỳ) mới sử dụng phương pháp siêu âm này. Tuy nhiên, các mẹ lưu ý, siêu âm 4D không thực sự tốt cho mẹ và thai nhi, vì quá trình siêu âm diễn ra trong thời gian dài, thai nhi sẽ bị ảnh hưởng nhiều bởi bức xạ từ máy siêu âm.

4. Siêu âm thai ngày nào tốt nhất?

Siêu âm 2D, 3D hoặc 4D đều có thể giúp bạn và bác sĩ của bạn có được thông tin cần thiết về thai nhi. Giúp bạn có thể nhìn thấy hình ảnh của em bé trong bụng. Khi đến bệnh viện, bạn sẽ luôn được các bác sĩ siêu âm 2D theo dõi và nếu cần, bác sĩ có thể yêu cầu sử dụng siêu âm 3D nên tùy theo mốc thai mà bạn có thể lựa chọn siêu âm 2D hoặc 2D. 3D cho phù hợp.

Nhìn thấy khuôn mặt dễ thương và những chuyển động của bé trong bụng mẹ là một trải nghiệm thú vị đối với bạn nhưng hãy nghĩ đến sự an toàn của bé vì bức xạ từ các quá trình siêu âm này có thể ảnh hưởng đến em bé của bạn, không nên thực hiện thường xuyên và yêu cầu khi chưa có chỉ định của bác sĩ.

Hi vọng với cách siêu âm thai 2D, 3D, 4D nào tốt nhất cho kết quả chính xác nhất? Trên đây, mẹ bầu đã có thêm những kinh nghiệm hữu ích và lựa chọn phương pháp siêu âm thai phù hợp, đảm bảo an toàn cho sức khỏe và sự phát triển của thai nhi. Chúc các mẹ bầu luôn vui khỏe, thai nhi phát triển toàn diện mỗi ngày và hãy luôn đồng hành cùng gonhub.com để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Mẹ – Bé – Tags: hướng dẫn mang thai

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment