NEW Siêu âm thai 3 tháng đầu và sự phát triển cuả thai nhi trong giai đoạn này

Chào bạn đọc. Today, chúng tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời cầu thủ với bài viết Siêu âm thai 3 tháng đầu và sự phát triển cuả thai nhi trong giai đoạn này

Đa phần nguồn đều đc update thông tin từ các nguồn website lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này trong phòng riêng tư để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Siêu âm 3 tháng đầu thai kỳ. Nó rất cần thiết cho những phụ nữ biết mình có thai. Siêu âm là phương pháp sử dụng đầu dò của máy siêu âm vào ổ bụng của mẹ để ghi lại những hình ảnh của thai nhi. Mang thai 3 tháng đầu là giai đoạn quan trọng nhất của thai nhi. Hầu hết các bé có thể tồn tại và phát triển trong bụng mẹ hay không là do thời điểm này quyết định nên mẹ bầu hãy hết sức lưu ý nhé!

1. Sự phát triển của thai nhi trong 3 tháng đầu

Qua siêu âm thai 3 tháng đầu, mẹ bầu có thể nhìn nhận rõ ràng hơn về sự phát triển của thai nhi trong bụng. Những hình ảnh lúc này tuy không rõ ràng nhưng cung cấp khá đầy đủ thông tin xung quanh các vấn đề của thai nhi. Các bất thường (nếu có) sẽ được phát hiện.

Qua siêu âm, bà bầu có thể nhìn rõ hơn về sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ

Qua siêu âm, mẹ bầu có thể nhìn thấy rõ hơn sự phát triển của thai nhi trong bụng. Ảnh: Internet

Để nhận biết thai máy, thai phụ có thể thông qua que thử hoặc siêu âm. Các triệu chứng thường gặp ở phụ nữ mang thai là trễ kinh, căng tức ngực, đi tiểu nhiều lần và buồn nôn, mệt mỏi, chướng bụng,… Tuy nhiên, nếu các triệu chứng này kèm theo dấu hiệu đau bụng, ra nhiều máu và thường xuyên bị nôn ói thì tốt nhất. đến ngay cơ sở y tế. Đây rất có thể là dấu hiệu của một vụ sảy thai nguy hiểm.

3 tháng đầu của thai kỳ (tuần đầu tiên đến tuần thứ 13) là giai đoạn trẻ sơ sinh có nhiều biến động nhất. Các chi của bé lúc này đã dần được hình thành và có thể cử động được. Ở giai đoạn này, bạn có thể sử dụng các xét nghiệm này để xem xét tình trạng của bé:

Trong giai đoạn này, thai phụ có thể được yêu cầu xét nghiệm nhóm máu, xét nghiệm công thức máu toàn bộ cộng với phân tích nước tiểu có thể đưa ra kết luận người mẹ có nguy cơ mắc các bệnh như rubella, giang mai, HIV,… Viêm gan B hay không. ? Qua kết quả báo cáo, bác sĩ có thể đưa ra lời khuyên và biện pháp can thiệp sớm nhất để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và thai nhi.

Từ tuần 11 đến 13 của thai kỳ, bác sĩ có thể lựa chọn kết hợp siêu âm độ mờ da gáy với xét nghiệm máu của mẹ để tính xem nguy cơ rối loạn nhiễm sắc thể ở thai nhi là cao hay thấp. Việc siêu âm thai 3 tháng đầu rất quan trọng, mẹ bầu không nên bỏ qua.

2. Sự thay đổi của mẹ khi mang thai 3 tháng đầu.

Đây là giai đoạn bà bầu cảm thấy mệt mỏi nhất trong thai kỳ.

Đây là giai đoạn bà bầu cảm thấy mệt mỏi nhất trong thai kỳ. Ảnh Internet

Ở giai đoạn này, mẹ có thể bị ốm nghén, thậm chí ở một số phụ nữ, tình trạng ốm nghén rất nghiêm trọng. Mẹ có thể cảm thấy buồn nôn khi ngửi thấy mùi tanh của thức ăn như cá, đồ ăn sống,… cho dù đó là những đồ ăn mà trước đó mẹ rất thích.

Cũng chính lúc này, cơ thể có nhiều biểu hiện mệt mỏi, suy kiệt,… kèm theo đó là tình trạng ăn uống không tốt có thể khiến sức khỏe suy giảm nghiêm trọng. Vì vậy, mẹ nên kết hợp ăn hoa quả hoặc uống thêm các loại vitamin để cung cấp đủ chất cho thai nhi.

Trong 3 tháng đầu, bụng mẹ sẽ bắt đầu nhô ra, nên thay những bộ quần áo bó sát bằng những chiếc váy rộng rãi thoải mái để giúp thai nhi phát triển dễ dàng hơn. Trong giai đoạn này, mẹ có thể cảm thấy đau thắt lưng, mỏi chân, thậm chí có khi bị chuột rút. Bên cạnh đó, dịch âm đạo cũng lỏng hơn và tiết ra nhiều hơn… nếu không có các dấu hiệu bất thường khác. Các mẹ chỉ cần yên tâm nghỉ ngơi và theo dõi thai kỳ.

Bà bầu nên nghỉ ngơi và thư giãn nhiều hơn trong giai đoạn này

Bà bầu nên nghỉ ngơi và thư giãn nhiều hơn trong giai đoạn này. Ảnh: Internet

Một số trường hợp khi thấy các dấu hiệu bất thường như tiết dịch âm đạo có lẫn máu cục, chuyển từ màu đỏ tươi sang đỏ sẫm, nặng hơn nữa là chuột rút kèm theo đau bụng thì nhất định thai phụ phải đưa đến bệnh viện. cơ sở y tế khẩn cấp. Đây có thể là dấu hiệu của một vụ sảy thai nguy hiểm.

Siêu âm 3 tháng đầu thai kỳ. Đó là điều quan trọng nhất mà một người mẹ cần làm. Những dấu hiệu bất thường của thai nhi sẽ được phát hiện kịp thời để có những biện pháp can thiệp phù hợp. Các mẹ bầu hãy cố gắng nghỉ ngơi và chăm sóc bản thân thật tốt để có thể giúp thai nhi phát triển toàn diện trong tương lai nhé!

Ngọc Hoài tổng hợp

Mẹ – Bé –

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment