NEW Sinh đôi thường là trai hay gái và cách để mẹ bầu tăng khả năng mang thai đôi

Chào bạn đọc. Today, Giải bóng đá quốc tế U23 sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết khi chơi bóng đá bằng bài chia sẽ Sinh đôi thường là trai hay gái và cách để mẹ bầu tăng khả năng mang thai đôi

Đa số nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này trong phòng kín để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Sinh đôi thường là trai hoặc gái? Và làm thế nào để mang thai đôi được rất nhiều cặp vợ chồng quan tâm. Nhiều người nghĩ rằng sinh đôi là ngẫu nhiên, rất khó để biết khi nào sinh đôi, và giới tính nào là sinh đôi phổ biến nhất luôn là một câu hỏi khó. Tuy nhiên, trên thực tế, có thể tăng khả năng sinh đôi. Vậy làm thế nào để sinh đôi? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Một số thông tin về song thai

1.1 Sinh đôi có phổ biến không?

Nhiều chuyên gia sinh sản cho rằng số trường hợp sinh đôi cao hơn nhiều so với những gì chúng ta biết. Công nghệ tiên tiến đã chứng minh rằng, thường có nhiều hơn một quả trứng được thụ tinh, nhưng thường chỉ một quả trứng sống sót.

Trường hợp song thai

Các trường hợp mang song thai ngày một gia tăng. Ảnh: Internet

1.2 Các cặp song sinh được tạo ra như thế nào?

Nếu bạn quan tâm đến việc sinh đôi thì bạn cần biết cách hình thành các cặp song sinh. Có hai loại sinh đôi: Sinh đôi giống hệt nhau và không giống nhau.

 • Các cặp song sinh giống hệt nhau được hình thành khi một trứng được thụ tinh bởi một tinh trùng và sau đó phát triển thành hai bào thai. Cả hai bào thai đều có thành phần và cấu trúc nhiễm sắc thể hoàn toàn giống nhau. Các cặp song sinh giống hệt nhau cũng ở trong cùng một nhau thai.
 • Sinh đôi giống hệt nhau, còn được gọi là sinh đôi huynh đệ, được hình thành bởi hai trứng được thụ tinh bởi hai tinh trùng khác nhau. Cặp song sinh này có những đặc điểm riêng biệt và có bộ nhiễm sắc thể khác nhau, giống như những anh chị em bình thường. Khi còn trong bụng mẹ, các cặp song sinh sẽ sống ở hai nhau thai riêng biệt.

1.3 Sinh đôi có di truyền không?

Khả năng sinh đôi xảy ra trong các gia đình, nhưng khuynh hướng sinh đôi là duy nhất ở người mẹ và phụ thuộc vào tiền sử gia đình của người mẹ.

Bất kỳ phụ nữ nào cũng có thể sinh đôi giống hệt nhau và tiền sử gia đình không quan trọng.

Lịch sử gia đình

Tiền sử gia đình không ảnh hưởng đến việc mẹ mang thai đôi. Ảnh: Internet

1.4 Xác suất sinh đôi là bao nhiêu?

Hiện nay, ở Úc, tỷ lệ sinh nhiều hơn một con trong một lần sinh là 1,6% và 98% đó là sinh đôi. Trong môi trường hoang dã, tỷ lệ sinh đôi là khoảng 1 trên 89. Hầu hết các cặp song sinh là anh em sinh đôi, là kết quả của việc hai trứng được thụ tinh cùng một lúc.

Một số anh em sinh đôi trông khá giống nhau, theo một số cách, trong khi những người khác hoàn toàn khác nhau.

1.5 Sinh đôi thường là trai hoặc gái

Về giới tính của thai nhi khi mang song thai, vẫn chưa rõ giới tính có chiếm ưu thế khi mẹ mang song thai hay không. Nhưng hãy nhớ rằng, mang thai đôi cũng giống như mang thai bình thường. Giới tính của thai nhi không thể được quyết định theo ý muốn của chúng ta.

Vì vậy, không nên quá đặt nặng giới tính thai nhi mà ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Giới tính của cặp song sinh vẫn chưa được chứng minh

Người ta vẫn chưa chứng minh được giới tính nào chiếm ưu thế. Ảnh: Internet

2. Làm thế nào để tăng khả năng sinh đôi?

 • Sinh con ở độ tuổi lớn hơn làm tăng khả năng sinh đôi: Trong thời kỳ tiền mãn kinh, buồng trứng của phụ nữ giải phóng nhiều trứng hơn mỗi kỳ và cơ thể tiết ra nhiều estrogen hơn, điều này cũng làm tăng khả năng thụ thai. cách bất thường. Các nghiên cứu về khả năng sinh sản chứng minh rằng sinh đôi phổ biến hơn ở phụ nữ trên 35 tuổi. Điều này chỉ đúng với những cặp song sinh cùng cha khác mẹ.
 • Sử dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản hoặc thụ tinh trong ống nghiệm: Những phương pháp này giúp kích thích quá trình rụng trứng để nhiều hơn một trứng rụng mỗi tháng.
Thụ tinh trong ống nghiệm

IVF cũng là một cách để mang thai đôi. Ảnh: Internet

 • Yếu tố di truyền vốn là điều chúng ta không thể tự mình lựa chọn: Nhưng nếu gia đình bạn có tiền sử sinh đôi huynh đệ thì khả năng bạn sinh đôi sẽ cao hơn rất nhiều. Những cặp song sinh giống hệt nhau không được hỗ trợ bởi yếu tố này và có thể xảy ra trong bất kỳ gia đình nào.
 • Nếu bạn là người gốc Phi hoặc người Mỹ bản địa: Phụ nữ thuộc các sắc tộc này có nhiều khả năng sinh đôi hơn bình thường.
 • Mang thai nhiều lần: Phụ nữ đã từng sinh con có tỷ lệ sinh đôi ở lần mang thai tiếp theo cao hơn.
 • Sinh nhiều con: Phép toán này rất đơn giản, bạn mang thai càng nhiều lần thì khả năng sinh đôi càng cao.
 • Cố gắng mang thai khi đang uống thuốc: Điều này nghe có vẻ lạ, nhưng trên thực tế, những phụ nữ mang thai ngoài ý muốn khi đang uống thuốc thường sinh đôi.
 • Có thai ngay sau khi bạn ngừng sử dụng thuốc: Ý tưởng ở đây là trong vài kỳ kinh đầu tiên sau khi ngừng uống thuốc, cơ thể người phụ nữ sẽ trải qua một thời kỳ điều chỉnh và tăng trưởng nội tiết tố. khả năng sinh đôi.
 • Đã từng có một cặp sinh đôi: Những phụ nữ đã từng sinh đôi thường có khả năng sinh đôi trong lần tiếp theo cao hơn so với dân số chung.
Có một bộ sinh đôi trước đây

Đã có một bộ sinh đôi trước đây. Ảnh: Internet

 • Tăng cân: Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng phụ nữ có chỉ số BMI trên 30 có xác suất sinh đôi cao hơn. Nhưng hãy cẩn thận với phương pháp này khi bạn mang thai ở độ tuổi 20-25, chỉ số 30 sẽ khiến bạn thừa cân và có hại cho sức khỏe.
 • Cố gắng cao hơn: Phụ nữ cao thường có khả năng sinh đôi cao hơn bình thường. Nhưng thông thường bạn không thể làm gì để cao hơn, ngoại trừ việc đổ lỗi cho cha mẹ.
 • Bổ sung axit folic trước khi mang thai: Lời khuyên chung là nên bổ sung axit folic khoảng một tháng trước khi mang thai.
 • Khuyến khích chồng ăn nhiều hàu: Hàu chứa nhiều kẽm giúp hỗ trợ quá trình sản xuất tinh trùng. Càng có nhiều tinh trùng khỏe mạnh thì số lượng tinh trùng có thể thụ tinh với trứng càng cao. Bạn cũng có thể khuyên chồng uống bổ sung kẽm, lượng vừa đủ cho một ngày là 14mg. Rau xanh, ngũ cốc, bánh mì, các loại hạt và mầm gạo là nguồn cung cấp kẽm dồi dào.
Chồng ăn hàu nhiều

Chồng ăn nhiều hàu cũng là cách giúp mang thai đôi. Ảnh: Internet

Trên đây, chúng tôi đã một lần nữa giải đáp cho các cặp đôi đã và đang có ý định mang thai đôi câu hỏi, Sinh đôi thường là trai hoặc gái và làm thế nào để mang thai đôi. Nhưng cũng theo khuyến cáo của bác sĩ, phụ nữ mang song thai sẽ gặp nhiều rủi ro hơn phụ nữ bình thường. Vì vậy, trước khi quyết định mang song thai, bạn phải có một sức khỏe thật tốt và tìm hiểu kỹ lưỡng, đầy đủ kiến ​​thức, cũng như tham khảo ý kiến ​​của các y, bác sĩ giỏi.

Việt Thu tổng hợp

Mẹ – Bé –

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment