NEW Sự phát triển của thai nhi 23 tuần tuổi mẹ bầu nên biết

giaibngdaquocteu23 chào đọc giả. Ngày hôm nay, chúng tôi mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, tin tức bóng đá qua nội dung Sự phát triển của thai nhi 23 tuần tuổi mẹ bầu nên biết

Phần nhiều nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ các nguồn trang web đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn kín đáo để có hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tục

Thai nhi 23 tuần phát triển Bà bầu nên biết để tiếp tục một hành trình khám phá khác về những thay đổi của thai nhi trong bụng mẹ cũng như cơ thể bà bầu khác biệt như thế nào so với tuần thai thứ 22 trước đó. Đây cũng là thời điểm thích hợp để mẹ thực hiện xét nghiệm đường huyết GCT để chẩn đoán chính xác lượng đường trong máu thực sự đủ hay thừa để có sự điều chỉnh hợp lý. Thai nhi được 23 tuần tuổi đang trong quá trình phát triển, bé đã nặng khoảng 600 gam, não bộ và vị giác phát triển, phổi hình thành các nhánh trong cây hô hấp nên đến thời điểm này, bé đã thực sự lớn. nhiều hơn 21, 22 tuần tuổi. Vậy quá trình phát triển diễn ra như thế nào?

Thai nhi sẽ phát triển như thế nào ở tuần thứ 23 của thai kỳ?

  • Ở tuần thai thứ 23, em bé vẫn đang phát triển ổn định, đạt chiều dài 30cm và nặng khoảng 600g, to bằng một bắp ngô lớn. Bé tăng khoảng 110g so với tuần trước. Cơ thể của bé đang phát triển cân đối và bé sẽ bắt đầu bụ bẫm.
  • Trí não và vị giác của bé phát triển nhanh chóng. Đồng thời, phổi của bé đang hình thành các “nhánh” “cây” hô hấp và các tế bào sản sinh ra chất surfactant, một chất giúp phổi chứa đầy không khí ngay khi bé tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Da của bé vẫn mỏng và trong suốt, nhưng điều đó sẽ sớm thay đổi.

Sự phát triển của thai nhi khi mang thai tuần thứ 23 mẹ bầu nên biết

Cuộc sống của người mẹ sẽ thay đổi như thế nào khi thai được 23 tuần?

  • Trong vài tuần qua, đỉnh tử cung của bạn đã nhô lên trên rốn và hiện có kích thước bằng một quả bóng đá. Hầu hết phụ nữ mang thai được kiểm tra lượng đường trong máu GCT từ nay đến 28 tuần của thai kỳ. Xét nghiệm này nhằm kiểm tra “bệnh tiểu đường thai kỳ”, một tình trạng mà lượng đường trong máu cao trong thời kỳ mang thai.
  • Bệnh tiểu đường không được điều trị sẽ làm tăng nguy cơ sinh thường hoặc sinh mổ lấy thai vì em bé sẽ phát triển quá lớn, đặc biệt là ở phần trên cơ thể. Nó cũng làm tăng nguy cơ biến chứng ở em bé như lượng đường trong máu thấp ngay sau khi sinh. Kết quả xét nghiệm dương tính không có nghĩa là bạn bị tiểu đường thai kỳ, nhưng bạn sẽ cần làm xét nghiệm dung nạp đường GTT sau đó để biết chắc chắn.

Nên làm trong tuần này

Thực hiện các kế hoạch cải tạo nhà. Hãy cùng chồng cân nhắc xem bạn muốn sắp xếp những gì trong nhà trước khi em bé chào đời. Hãy để chồng bạn thực hiện vì bạn không nên tiếp xúc với hóa chất hoặc lên xuống cầu thang nhiều. Kiểm tra một số điều bạn có thể liệt kê:

  • Chuẩn bị phòng cho bé, chọn màu sơn, giấy dán tường, treo rèm, dầm trang trí, lắp đặt đồ mới.
  • Sửa chữa hoặc loại bỏ các đồ vật và thiết bị bị hỏng.
  • Lắp đặt hoặc thử nghiệm hệ thống báo cháy, bình chữa cháy và thiết lập các lối thoát hiểm trong trường hợp hỏa hoạn.

Sự phát triển của thai nhi 23 tuần tuổi là giai đoạn mẹ bầu đã đi được hơn nửa chặng đường thai kỳ để khám phá từng bước hoàn thiện của con yêu trong bụng mẹ. Thai 23 tuần tuổi, thai phụ nên thực hiện các biện pháp cũng như kế hoạch đi khám thai định kỳ, tiến hành các xét nghiệm để chẩn đoán chính xác lượng đường huyết, có như vậy mới thực sự đảm bảo. tốt hơn cho một thai kỳ bền vững và khỏe mạnh. Đừng quên đồng hành và ủng hộ gonhub.com nhé!

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment