NEW Test Condition Là Gì ? Nghĩa Của Từ Test Condition Trong Tiếng Việt

Hello quý khách. Today, giaibngdaquocteu23 xin chia sẽ về các chủ đề ít người biết xung quanh bóng đá bằng nội dung ” Test Condition Là Gì ? Nghĩa Của Từ Test Condition Trong Tiếng Việt

Phần lớn nguồn đều đc update thông tin từ các nguồn website lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở trong phòng kín đáo để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Hầu hết các dự án dù lớn hay nhỏ, phức tạp hay đơn giản đều phải có test plan, test steategy, test case, test script (với các dự án auto test), test kịch bản, test điều kiện. Không phải ai cũng hiểu và phân biệt được các loại kiểm thử này, đôi khi ngay cả với những người kiểm thử phần mềm đã thực hiện nhiều dự án và hơn thế nữa đối với những người mới bước vào nghề kiểm thử. Hôm nay chúng ta sẽ làm rõ những khái niệm này và làm rõ sự khác biệt giữa chúng.

Đang xem: Điều kiện thử nghiệm là gì

*

1. Sự khác biệt giữa Test Plan và Test Steategy

Test Plan là một tài liệu liệt kê tất cả các chức năng và hoạt động trong một dự án QA, có một lịch trình cụ thể cho từng phần (lịch trình viết testcase, lịch trình kiểm tra, người viết, người kiểm tra, kết quả …), nó xác định vai trò của dự án. , vai trò và trách nhiệm, rủi ro, mục tiêu kiểm tra và bất kỳ điều gì khác mà họ có thể nghĩ ra để phù hợp với tình trạng của từng dự án. Kế hoạch kiểm tra nó có thể được coi là một “siêu tài liệu” vì nó liệt kê mọi thứ cần biết. Nó giúp quản lý dự án nhanh chóng và chính xác và tránh sự chậm trễ hoặc rủi ro không mong muốn khác. Test Steategy phác thảo phương pháp kiểm tra và mọi thứ khác xung quanh nó. . Nó khác với kế hoạch kiểm tra, theo nghĩa Chiến lược kiểm tra chỉ là một tập con của kế hoạch kiểm tra. Trong quá trình phát triển dự án, có thể có nhiều chiến lược kiểm tra được thay thế cho nhau để phù hợp với hoàn cảnh của dự án nhằm mang lại hiệu quả làm việc cao nhất. Có thể lấy ví dụ: Một dự án bao gồm rất nhiều chức năng nhỏ, ban đầu dự định mỗi người kiểm thử một chức năng, nhưng trong quá trình làm việc thấy khả năng đảm bảo chất lượng cho từng chức năng. Khả năng không cao ngoài ra các thành viên còn hạn chế trong việc hiểu biết về toàn bộ dự án do mỗi người chỉ đi sâu vào phần chức năng mà mình đang làm. Vì vậy, để cải thiện tình hình, chúng tôi sẽ thay đổi chiến lược kiểm thử trong dự án, đó là thực hiện kiểm thử chéo và phân bổ các chức năng theo năng lực của từng người cho phù hợp.

2. Sự khác biệt giữa Test case và Test script

Với 2 khái niệm này có rất nhiều người nghĩ rằng test case là một thuật ngữ được sử dụng trong môi trường kiểm thử thủ công và kịch bản kiểm thử được sử dụng trong môi trường tự động hóa. Điều này đúng một phần, vì người thử nghiệm cảm thấy thoải mái như thế nào trong các trường tương ứng và cũng về cách các công cụ tham chiếu đến các thử nghiệm (một số được gọi là kiểm thử tập lệnh và một số được gọi là tập lệnh thử nghiệm). các trường hợp thử nghiệm). Vì vậy, trên thực tế, test script và test case đều là các bước được thực hiện trên một ứng dụng để xác thực chức năng của nó dù là thủ công hay thông qua tự động hóa. xem hai thuật ngữ này có thể được sử dụng thay thế cho nhau.

Xem thêm: Chủ nhiệm câu lạc bộ tiếng anh là gì, Giới thiệu về câu lạc bộ tiếng anh

Trường hợp thử nghiệm là một chuỗi các bước giúp người thử nghiệm thực hiện một thử nghiệm nhất định trên ứng dụng. Mục đích của các kịch bản thử nghiệm là giống nhau. Sự khác biệt giữa hai khái niệm này chỉ là về mặt hình thức: Các trường hợp kiểm thử được viết và kiểm tra bằng cách kiểm thử thủ công, trong khi các kịch bản kiểm thử là kịch bản đầy đủ các bước được viết bởi người kiểm thử. chạy trong quy trình tự động

3. Sự khác biệt giữa Kịch bản thử nghiệm và Điều kiện thử nghiệm

Khái niệm Test kịch bản có lẽ không còn xa lạ với nhiều người. Đây là kịch bản kiểm thử cuối cùng cho toàn bộ vòng của tất cả các chức năng và mối quan hệ qua lại giữa các chức năng trong dự án. Kịch bản này được thực hiện khi kết thúc dự án trước khi bàn giao sản phẩm cho khách hàng. Có thể lấy ví dụ đơn giản về hệ thống thăm dò ý kiến ​​nhân viên trong công ty. Các chức năng bao gồm: Tạo công ty, Tạo câu hỏi (quản trị), gửi email, Tổng hợp câu trả lời của nhân viên, sau đó tạo kịch bản thử nghiệm từ tạo công ty đến tổng hợp câu trả lời của nhân viên. cả hệ thống có hoạt động bình thường và trơn tru hay không Điều kiện thử nghiệm được hiểu là những điều kiện cần chuẩn bị để có thể thực hiện các kịch bản thử nghiệm. Trên thực tế, không phải tất cả các kịch bản kiểm thử đều cần có các điều kiện kiểm thử. Điều kiện cần của nó là đăng ký mail của tất cả nhân viên công ty trong hệ thống Một ví dụ đơn giản khác như: bạn muốn test trường hợp upload ảnh lên hệ thống thì điều kiện test của bạn phải chuẩn bị như sau: có ảnh hợp lệ, ảnh lỗi, hình ảnh quá khổ… tùy thuộc vào mục đích của kịch bản thử nghiệm là gì

4. Sự khác biệt giữa quy trình thử nghiệm và bộ thử nghiệm

Thủ tục kiểm thử được hiểu là sự kết hợp của các trường hợp kiểm thử dựa trên một lý do logic nhất định, như thực hiện một tình huống từ đầu đến cuối hoặc một cái gì đó có hiệu lực. Thứ tự chạy các trường hợp kiểm thử là cố định. Ví dụ, nếu bạn muốn kiểm tra việc gửi thư, các bước kiểm tra là: Kiểm tra đăng nhập vào gmail Kiểm tra soạn thư Kiểm tra tệp đính kèm Kiểm tra định dạng thư Kiểm tra địa chỉ gửi Chỉ kiểm tra gửi thư và xác nhận thư trong hộp thư đã gửi Bộ kiểm tra là danh sách tất cả kiểm tra các trường hợp phải được thực hiện như một phần của chu kỳ kiểm tra hoặc giai đoạn hồi quy, v.v. Không có logic dựa trên chức năng nhóm. Thứ tự mà các trường hợp kiểm thử thành phần được thực hiện có thể có hoặc có thể không quan trọng.

Xem thêm: Review 5 Bảng Màu Son Kem Mac, Giá Bao Nhiêu

5. Kết luận

Khi chưa hiểu rõ về các khái niệm Test Plan, Test Strategy, Test Case, Test Script, Test Scenario và Test Condition, các tester thường bị nhầm lẫn giữa các dạng bài, hy vọng qua bài viết này các bạn đã nắm được phần nào. Xem rõ hơn, hiểu rõ hơn về từng loại để phục vụ tốt hơn cho công việc kiểm thử phần mềm của chính bạn.

Test condition là gì
Test procedure là gì
Test specification là gì
Kiểm thử điều kiện
Thiết kế cả kiểm thử cần đảm bảo điều kiện gì

Leave a Comment