NEW Thấy Gì Từ Việc Phát Triển Công Nghiệp Phụ Trợ Tiếng Anh Là Gì ?

Chào bạn đọc. Ngày hôm nay, mình xin chia sẽ về các chủ đề ít người biết xung quanh bóng đá qua bài viết Thấy Gì Từ Việc Phát Triển Công Nghiệp Phụ Trợ Tiếng Anh Là Gì ?

Đa số nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ những nguồn trang web nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở trong phòng cá nhân để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Các ngành công nghiệp hỗ trợ là khái niệm dùng để chỉ tất cả các sản phẩm công nghiệp đóng vai trò hỗ trợ trong quá trình sản xuất ra các thành phẩm chính. Cụ thể là linh kiện, phụ kiện, phụ tùng, sản phẩm đóng gói, vật liệu dùng để sơn, nhuộm … và có thể bao gồm cả sản phẩm trung gian, nguyên liệu sơ chế. Các sản phẩm công nghiệp phụ trợ thường được sản xuất với quy mô nhỏ bởi các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Đang xem: ngành công nghiệp hỗ trợ tiếng anh là gì

Trong thực tiễn kinh doanh, có hai cách hiểu về công nghiệp hỗ trợ:

– Ở góc độ hẹp, CNPT là các ngành sản xuất phụ tùng, linh kiện để lắp ráp thành phẩm; tất cả các ngành công nghiệp đều tạo ra các bộ phận của sản phẩm cũng như tạo ra máy móc thiết bị dụng cụ hoặc các yếu tố vật chất khác góp phần hình thành sản phẩm. Khái niệm công nghiệp phụ trợ trên thực tế được sử dụng chủ yếu trong các ngành có sản phẩm đòi hỏi sự liên kết của nhiều bộ phận phức tạp, độ chính xác cao, dây chuyền sản xuất hàng loạt với các công đoạn lắp ráp. tách biệt. Hai ngành thường sử dụng khái niệm công nghiệp phụ trợ là công nghiệp ô tô và công nghiệp điện tử.

– Nếu đặt một góc nhìn rộng hơn, công nghiệp hỗ trợ phải được hiểu một cách tổng quát là hình dung của toàn bộ quá trình sản xuất nói chung, không cắt dọc, cắt theo ngành, sản phẩm vì mỗi ngành, mỗi loại sản phẩm đều có những đặc điểm và yêu cầu riêng tại mức độ khác nhau về các yếu tố phụ trợ.

đầu tiên. Phân loại

Chúng ta có thể phân loại công nghiệp hỗ trợ theo 2 hướng:

Phân loại theo ngành:

Các ngành công nghiệp cứng như sản xuất vật liệu, linh kiện … Các ngành công nghiệp mềm như thiết kế sản phẩm, thu mua, tiếp thị quốc tế, viễn thông, giao thông vận tải, năng lượng, cấp nước … Các ngành phục vụ nhu cầu trong nước như thép, hóa chất, giấy, xi măng. ..

Phân loại theo quan điểm kinh doanh:

Nhà cung cấp linh kiện, thiết bị, máy móc ở nước ngoài (nhập khẩu). Nhà cung cấp linh kiện, thiết bị, máy móc nước ngoài tại thị trường trong nước (nhà cung cấp nước ngoài). thiết bị và máy móc trong nước (nhà cung cấp liều lượng)

2. Đặc điểm và vai trò của công nghiệp hỗ trợ

Trong hoạch định chiến lược và chính sách công nghiệp của một quốc gia, mối quan hệ giữa khu vực sản xuất công nghiệp và các ngành công nghiệp hỗ trợ là một vấn đề quan trọng.

2.1. Đặc trưng

– Tỷ lệ chi phí cho phát triển công nghiệp lớn hơn nhiều so với chi phí lao động nên một quốc gia có lợi thế về lao động.

Xem thêm: Air Visual – Ứng dụng đo ô nhiễm không khí là gì

– Cơ sở hạ tầng chưa đồng bộ, thủ tục hành chính rườm rà… nguyên nhân cốt lõi là do chính sách phát triển công nghiệp hỗ trợ trong nước chưa được xây dựng đúng mức.

2.2. Vai diễn

– CNPT có vai trò rất quan trọng trong việc thu hút dòng vốn FDI vào lĩnh vực công nghiệp, đồng thời kích thích sự phát triển của các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong nước.

– CNPT đẩy mạnh chuyển giao công nghệ và ứng dụng kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất. Trước sức ép cạnh tranh, các công ty CNPT phải thể hiện được tiềm lực cung cấp linh kiện, phụ kiện với chất lượng và giá cả cạnh tranh với hàng nhập khẩu. Tiềm năng đó sẽ được hiện thực hóa thông qua chuyển giao công nghệ từ các doanh nghiệp FDI.

Xem Thêm: Chia Sẻ Công Thức Món Cá Chẽm Kho Nghệ Ngon, Cách Nấu Lẩu Cá Cực Ngon

– Công nghiệp góp phần giải quyết việc làm, thu hút lao động dôi dư trong khu vực sản xuất của doanh nghiệp và các khu vực lân cận. Mở rộng khả năng thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào phát triển công nghiệp.

Xem thêm các bài viết trong chuyên mục này: Hỏi & Đáp

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment