NEW Tìm Hiểu Chi Tiết Và Phân Biệt Đại Sứ Quán Và Lãnh Sự Quán Là Gì ?

Xin chào đọc giả. , giaibngdaquocteu23 sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết khi chơi bóng đá qua nội dung Tìm Hiểu Chi Tiết Và Phân Biệt Đại Sứ Quán Và Lãnh Sự Quán Là Gì ?

Phần lớn nguồn đều được lấy ý tưởng từ các nguồn website đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi yên tĩnh cá nhân để có hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa hai cơ quan là Đại sứ quán và Lãnh sự quán. Trong bài viết dưới đây, Pháp luật nhân dân xin giới thiệu đến các bạn Đại sứ quán là gì? Lãnh sự quán là gì và giúp bạn phân biệt hai cơ quan này.

Đang xem: Lãnh sự quán là gì

*

So sánh các Đại sứ quán và Lãnh sự quán

Tiêu chuẩn đại sứ quán Lãnh sự quán
Ý tưởng Đại sứ quán là gì?

Cơ quan đại diện ngoại giao của quốc gia này tại quốc gia khác được thành lập khi hai quốc gia có quan hệ ngoại giao và đồng ý thành lập cơ quan đại diện ngoại giao.

Lãnh sự quán là gì?

Cơ quan đại diện ngoại giao của một quốc gia đóng tại thành phố của quốc gia khác, phụ trách một khu vực nhất định.

Mục đích thiết lập Đại sứ quán (Đại sứ quán) được thành lập khi hai nước có quan hệ ngoại giao và đồng ý thành lập cơ quan đại diện ngoại giao. Cơ quan này được thành lập sau Đại sứ quán, khi quan hệ ngoại giao hai nước đạt đến mức nhất định cần có thêm Tổng lãnh sự.
Vị trí Các đại sứ quán luôn được đặt tại thủ đô, vì vậy tất cả các đại sứ quán đều được đặt tại Hà Nội. Tổng lãnh sự quán thường đặt tại các thành phố lớn. Do tất cả Tổng lãnh sự quán các nước đều đặt tại TP. Tại Thành phố Hồ Chí Minh, có một số nước có Tổng Lãnh sự quán tại Đà Nẵng.

Hiện nay, cơ quan đại diện biên giới các nước phụ trách khoảng 30 tỉnh, thành phố phía Nam (tính từ miền Trung trở ra, số lượng và phạm vi thay đổi tùy theo từng nước).

Chức vụ Đứng đầu là Đại sứ, sau đó là các chức vụ khác như Tham tán, Thư ký, Tùy viên, … Người đứng đầu HQ là Tổng lãnh sự, sau đó là Phó Tổng lãnh sự, Lãnh sự, Phó Lãnh sự, Tùy viên, v.v.
Nhiệm vụ và quyền hạn của lãnh đạo – Người đứng đầu Đại sứ quán là Đại sứ (hay còn gọi là Đại sứ đặc mệnh toàn quyền) có quyền lực trong cả nước về các vấn đề như thị thực, kinh tế, văn hóa, chính trị, v.v.

– Đại sứ sẽ có trách nhiệm báo cáo với Bộ Ngoại giao nước sở tại.

Xem thêm: Hướng dẫn cách mua Foreo Luna Mini 2, Mini 3, Luna 3, Ufo, Faq

– Cấp trên của anh là Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, HQ cũng báo cáo với Bộ Ngoại giao chứ không phải ở ĐSQ.

– TLSQ nhỏ hơn Đại sứ quán nhưng hoạt động độc lập với Đại sứ quán.

– Đại sứ quán cũng làm những việc tương tự như Đại sứ quán và có trách nhiệm

Về ngoại giao – Chỉ có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền mới có thể thay mặt chính phủ nước đó truyền đạt những ý kiến ​​quan trọng. – TLSQ có trách nhiệm trên địa bàn do mình quản lý.
Lĩnh vực hoạt động Hoạt động của đại sứ quán rộng hơn, bao gồm nhiều lĩnh vực chính trị, quân sự, kinh tế, .. Hoạt động của TLSQ hẹp hơn, chủ yếu là kinh tế và thị thực.

Như vậy, thị thực (Visa) của một quốc gia nào đó sẽ do Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán của quốc gia đó tại Việt Nam xem xét. Người dân ở các tỉnh phía Bắc và Bắc Trung Bộ có thể nộp hồ sơ tại Đại sứ quán nước đó tại Hà Nội, người dân các tỉnh Nam Bộ và Nam Trung Bộ có thể nộp hồ sơ xin visa. tại Tổng Lãnh sự quán nước đó tại TP. Hồ Chí Minh (có thể tại TP. Đà Nẵng).

Xem thêm: Cách Nấu Lẩu Bò Ngon Nhất – Cách Nấu Lẩu Bò Cực Ngon Cho Gia Đình

Đây là câu trả lời cho câu hỏi Đại sứ quán là gì? Lãnh sự quán là gì? Sự khác biệt giữa Đại sứ quán và Lãnh sự quán là gì? Nếu gặp khó khăn cần được tư vấn, bạn vui lòng liên hệ với dịch vụ luật sư tư vấn của Luật nhân dân để được tư vấn và giải đáp cụ thể.

Đại sự quán  lãnh thổ quốc gia
Đại sứ quán là gì
Vai trò của Đại sứ quán
Tham tán Đại sứ quán là gì
Lãnh sự quán tiếng Anh là gì
Lãnh sự là gì
Tùy viên Đại sứ quán là gì
Học gì để làm lãnh sự quán

Leave a Comment