NEW Tổng hợp các phương pháp điều trị vô sinh nữ hiệu quả các cặp vợ chồng nên biết

Hi quý vị. Today, chúng tôi mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, tin tức bóng đá với nội dung Tổng hợp các phương pháp điều trị vô sinh nữ hiệu quả các cặp vợ chồng nên biết

Phần lớn nguồn đều đc update ý tưởng từ những nguồn trang web lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh riêng tư để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

Vô sinh hiếm muộn đang là vấn đề nan giải mà nhiều cặp vợ chồng đang gặp phải. Khoa học đã chứng minh nguyên nhân hiếm muộn có thể do người vợ, người chồng hoặc do cả hai phía. Điều trị thai sớm là điều cần thiết. Nếu mắc các bệnh gây vô sinh nữ, hãy theo dõi phương pháp điều trị vô sinh nữ Các cặp đôi hiệu quả nên biết mà gonhub.com giới thiệu dưới đây.

Các xét nghiệm chẩn đoán vô sinh nữ

Y học hiện đại vẫn có thể cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn điều trị khi cố gắng sinh con.

  • Xét nghiệm chẩn đoán cho phụ nữ hiếm muộn thường bắt đầu bằng siêu âm để phát hiện những bất thường ở buồng trứng và tử cung.
  • Sau đó xét nghiệm máu để kiểm tra nội tiết tố, theo dõi kiểu rụng trứng.
  • Một xét nghiệm đặc biệt có thể được thực hiện để xem các ống dẫn trứng có bị tắc hay không thông qua một loại thuốc nhuộm đặc biệt được đưa vào cổ tử cung. Bác sĩ sẽ dùng máy chụp X-quang để xem ống dẫn trứng có trong hay không theo loại thuốc nhuộm này. Nếu phát hiện ra những khối u xơ nhỏ, bác sĩ sẽ tiến hành tiểu phẫu.

Phương pháp điều trị vô sinh nữ

Hầu hết phụ nữ bị vô sinh cần được điều trị bằng một số loại thuốc và phải tuân thủ liều lượng được chỉ định. Sau đó, tùy từng trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định các biện pháp sau:

  • Phương pháp vô sinh trong tử cung (IUI): Tinh trùng sau khi được xử lý và nuôi dưỡng khỏe mạnh sẽ được bơm thẳng vào tử cung. Phương pháp này giúp tiết kiệm thời gian và quãng đường di chuyển của tinh trùng đến gặp trứng. IUI còn được gọi là mang thai hộ hoặc thụ tinh nhân tạo.
  • Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF): Người phụ nữ hiếm muộn phải uống thuốc để trứng chín. Bác sĩ sẽ tách trứng này và kết hợp với tinh trùng trong phòng thí nghiệm. Sau khi một số trứng đã được thụ tinh, bác sĩ sẽ đặt một hoặc nhiều trứng vào tử cung. Mang thai xảy ra nếu một hoặc nhiều trứng đã thụ tinh bám vào buồng trứng.

Tổng hợp các phương pháp chữa vô sinh ở nữ hiệu quả mà các cặp vợ chồng nên biết

  • Trưởng thành trong ống nghiệm (IVM): Đây là phương pháp điều trị được áp dụng cho những phụ nữ vô sinh do hội chứng buồng trứng đa nang. Quá trình trưởng thành của trứng trong ống nghiệm tương tự như IVF. Tuy nhiên, có thêm một giai đoạn trưởng thành của trứng trong ống nghiệm trước khi hình thành phôi. Tỷ lệ thành công của IVM hiện là 30-35%.

Phương pháp mới để chữa vô sinh nữ

Các nhà khoa học Mỹ đã phát triển một kỹ thuật mới có thể giúp hàng triệu phụ nữ hiếm muộn thực hiện ước mơ làm mẹ bằng cách kích thích trứng lấy từ buồng trứng cằn cỗi của họ để phát triển trong phòng thí nghiệm.

Tờ Telegraph đưa tin, bằng cách chiết xuất các tế bào từ buồng trứng và cho chúng tiếp xúc với các hóa chất thúc đẩy tăng trưởng trong phòng thí nghiệm, nhóm nghiên cứu từ Trung tâm Y tế Wake Forest Baptist ở Bắc Carolina (Mỹ) đã có thể tạo ra những quả trứng chưa trưởng thành, có khả năng được cấy trở lại. vào cơ thể để trải qua quá trình thụ tinh tự nhiên.

Phương pháp này ra đời để giúp đỡ hàng triệu phụ nữ hiếm muộn do mắc các bệnh về buồng trứng như hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) – hội chứng mà các tế bào buồng trứng bị khiếm khuyết dẫn đến mất cân bằng khả năng sinh sản. hormone sinh dục, gây ra các bất thường trong buồng trứng và giảm số lượng trứng trong buồng trứng.

Trong thí nghiệm của mình, nhóm nghiên cứu đã chiết xuất tế bào buồng trứng từ những con chuột cái ba tuần tuổi – tương đương với việc chiết xuất tế bào buồng trứng từ một phụ nữ 25 tuổi. Khi các tế bào này được nuôi trong phòng thí nghiệm, chúng bắt đầu phát triển thành các tế bào trứng non.

Các nhà nghiên cứu lạc quan rằng những tế bào trứng chưa trưởng thành này có thể phát triển đến một giai đoạn nhất định giống như ở người bình thường trước khi được cấy trở lại bệnh nhân nữ hoặc thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Thụ tinh ống nghiệm).

Mặc dù nghiên cứu đang ở giai đoạn đầu, nhưng nó đã mở ra cánh cửa cho những phương pháp mới để điều trị vô sinh nữ.Để có con, việc điều trị hiếm muộn rất quan trọng. Ngoài ra, dựa vào một số phương pháp, chị em cũng có thể giải quyết được vấn đề mang thai và sinh nở. Những phương pháp này sẽ mở ra nhiều cơ hội làm mẹ cho các chị em. Hãy chú ý đọc kỹ bài viết tổng hợp các phương pháp chữa vô sinh nữ hiệu quả mà các cặp vợ chồng nên biết trên đây để lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp. Mong các bạn sớm có em bé.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment