NEW Trẻ dưới 3 tuổi xem tivi quá nhiều ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe?

Xin chào đọc giả. Today, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết khi chơi bóng đá bằng nội dung Trẻ dưới 3 tuổi xem tivi quá nhiều ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe?

Đa phần nguồn đều đc lấy thông tin từ các nguồn trang web nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này trong phòng kín để có hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Trẻ dưới 3 tuổi xem tivi quá nhiều có ảnh hưởng đến sức khỏe? giúp các mẹ biết rõ hơn về tác hại của việc xem tivi và chăm sóc con hiệu quả nhất. Khi cuộc sống phát triển, các kênh giải trí ngày càng đa dạng để phục vụ nhu cầu của con người. Trẻ em ngày nay không còn được đi chơi nhiều mà thường ở nhà xem tivi, điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và sự phát triển của bé. Vậy xem tivi có những tác hại gì ?, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ những tác hại nguy hiểm khi cho trẻ xem tivi nhiều dưới đây, mời mọi người cùng theo dõi.

Hãy cùng gonhub.com tìm hiểu nhé Ảnh hưởng của việc xem TV quá nhiều Dưới đây là cách chăm sóc bé tốt nhất.

Cùng với sự phát triển của công nghệ và đời sống xã hội hiện đại, ngày nay tivi đã trở thành vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Bên cạnh những lợi ích thiết thực, việc cho trẻ xem tivi quá sớm và quá nhiều đã gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và sự phát triển bình thường của trẻ.

Trẻ dưới 3 tuổi là độ tuổi rất quan trọng trong quá trình phát triển nhận thức và tư duy của trẻ, là độ tuổi mà trẻ tiếp cận và học hỏi nhanh nhất. Những gì bé thu nhận được từ các giác quan, đặc biệt là nghe và nhìn, có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của các kỹ năng ngôn ngữ, vận động và tư duy của trẻ. Các nhà tâm lý học ở Anh cũng đã đưa ra lời kêu gọi hạn chế thời gian xem TV hàng ngày của trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ dưới 3 tuổi. Xem TV quá nhiều ảnh hưởng đến cả thể chất và tinh thần của trẻ.

Trẻ dưới 3 tuổi xem tivi quá nhiều có ảnh hưởng đến sức khỏe?

1. Làm trẻ ngủ không ngon giấc

Melatonin có liên quan mật thiết đến chất lượng giấc ngủ, và cũng có tác dụng không thể phủ nhận trong việc điều chỉnh sự phát triển của trẻ vị thành niên. Chúng ta đều biết trẻ em dưới 3 tuổi phát triển chiều cao khi ngủ. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng xem TV trong thời gian dài sẽ ức chế quá trình tiết melatonin. Nếu bạn liên tục ngừng xem TV trong 1 tuần, nồng độ melatonin trong cơ thể trẻ có thể tăng lên 30%.

Trẻ nhỏ xem nhiều ti vi, xem các chương trình bạo lực, các chương trình ca nhạc mạnh khi đang ngủ rất dễ khó ngủ, ngủ không ngon giấc, hay thức giấc giữa đêm.

2. Hạn chế khả năng tư duy và nhận thức của bé

Xem TV là hành vi tiếp thu thụ động không có sự tương tác trở lại với bé, bé chỉ hiểu và ghi nhớ theo một cách tương tự như những gì TV đang chiếu, điều này sẽ cản trở việc tiếp xúc với thế giới. thực tế của trẻ em, hạn chế trí tưởng tượng của trẻ. Nó cũng làm chậm khả năng ngôn ngữ của bé. Trẻ xem tivi nhiều thường có trí nhớ tốt nhưng lại chậm nói lên suy nghĩ của mình.

3. Phát triển trí não và tổn thương hệ thần kinh

Trước 3 tuổi, sự phát triển của não bộ cần đạt 80%, tuy nhiên việc xem tivi thường xuyên sẽ làm chậm sự phát triển của não bộ, gây ảnh hưởng không tốt cho trẻ.

Trẻ dưới 3 tuổi xem tivi quá nhiều có ảnh hưởng đến sức khỏe?

4. Ảnh hưởng đến tính cách và khả năng hòa đồng

Theo các nhà nghiên cứu, tính cách của những đứa trẻ thường xuyên xem tivi thường thiếu kiên nhẫn và tinh thần không ổn định. Xem TV quá nhiều cũng không có lợi cho tương tác xã hội và hành vi hàng ngày của trẻ. Vì bé chỉ mải mê theo một chiều và không biết phản ứng lại nên thường khó kết bạn, không thích chơi với đám đông trẻ khác.

Ngoài ra, việc xem tivi nhiều có thể gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Nguy cơ mắc bệnh tim mạch, béo phì, hen suyễn đều tăng cao khi xem tivi quá nhiều mỗi ngày. Vì vậy, nếu bạn đang nuôi con nhỏ, hãy cân nhắc cho bé xem tivi vì bé rất dễ bị thu hút bởi những âm thanh, hình ảnh sống động trên tivi và bé có thể ngồi yên hàng giờ, có thể ngoan ngoãn ăn mọi thứ. phần thức ăn mà bạn không phải làm việc đủ chăm chỉ. Bé có thể trở nên xấu tính và sẽ đòi ăn nếu bé không thể vừa xem TV vừa ăn.

Sau khi theo dõi trẻ dưới 3 tuổi xem tivi nhiều có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không? Trên đây, chắc hẳn các mẹ đã biết được tác hại nghiêm trọng của việc cho con xem tivi và có những điều chỉnh phù hợp để hạn chế những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bé. Chúc bé yêu luôn khỏe mạnh, hay ăn chóng lớn mỗi ngày và hãy luôn đồng hành cùng gonhub.com để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Mẹ – Bé – Tags: nuôi dạy con

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment