NEW Trẻ sơ sinh bị vẹo cổ phải làm sao? Các bài tập khắc phục và điều trị nhanh cho bé

giaibngdaquocteu23 chào đọc giả. Bữa nay, Giải bóng đá quốc tế U23 xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời cầu thủ bằng bài chia sẽ Trẻ sơ sinh bị vẹo cổ phải làm sao? Các bài tập khắc phục và điều trị nhanh cho bé

Phần nhiều nguồn đều được update thông tin từ những nguồn trang web nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở trong phòng kín để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

Trẻ bị vẹo cổ phải làm sao? Các bài tập khắc phục và điều trị nhanh chóng cho trẻ sơ sinh để giúp trẻ nhanh chóng phục hồi sức khỏe, đồng thời hạn chế mọi ảnh hưởng xấu đến thẩm mỹ sau này. Việc bé bị vẹo cổ rất dễ nhận biết qua quan sát, đầu bé nghiêng về một bên và cằm cũng nghiêng theo hướng ngược lại. Và có thể tật vẹo cổ ở trẻ sơ sinh là do nguyên nhân nào đó vì lúc đầu xương cổ của bé còn khá mềm và yếu, bất kỳ tác động ngoại lực nào cũng có thể bị vẹo, lệch. sự mong muốn. Nhưng đừng lo lắng vì sẽ có một số bài tập bổ trợ và khắc phục nhanh trong trường hợp này.

Hãy cùng gonhub.com tìm hiểu nhé Cách phòng ngừa và điều trị tật vẹo cổ ở trẻ emDấu hiệu nhận biết triệu chứng của bệnh vẹo cổ ở trẻ sơ sinh Chia sẻ nó bên dưới!

Trẻ sơ sinh có xương cổ rất mềm và dễ bị tổn thương. Có thể dễ dàng quan sát thấy tật vẹo cổ ở trẻ nhỏ bằng cách để đầu trẻ nghiêng sang một bên và cằm nghiêng về hướng ngược lại. Theo bác sĩ Hà Thị Hải Yến tại Khoa Phục hồi chức năng Bệnh viện Nhi đồng 1, mỗi năm có hàng chục trẻ đến khám và điều trị tật vẹo cổ này nhưng đã quá muộn hoặc việc điều trị mất nhiều thời gian.

Nguyên nhân chính của chứng vẹo cổ này là do u xơ xương ức. Hơn nữa, quá trình hình thành đốt sống cổ gặp phải sự kết dính bẩm sinh của đốt sống cổ Klippel-Feil. Khi các đốt sống cổ hợp lại với nhau, vùng cổ của bé sẽ khó cử động và có xu hướng nghiêng sang một bên.

Trẻ bị vẹo cổ phải làm sao? Các bài tập khắc phục và điều trị nhanh chóng cho trẻ sơ sinh

Tật vẹo cổ ở trẻ nhỏ có thể thấy đầu nghiêng về một bên và cằm nghiêng về hướng ngược lại.

Ngoài ra, một số trường hợp hiếm hơn gây ra chứng vẹo cổ là do tổn thương nghiêm trọng đến hệ thần kinh hoặc cơ như khối u não hoặc tủy sống.

1. Bài tập đối phó với khuyết tật tật vẹo cổ ở trẻ sơ sinh hiệu quả nhất

Cha mẹ nên hướng dẫn bé tập di chuyển đầu và cổ về hướng mà bé ít nghiêng hơn. Ví dụ, khi bé khó nghiêng đầu sang trái, khi đặt bé xuống giường hoặc trong nôi, mẹ hãy đứng nghiêng về bên trái để bé nghiêng người qua. còn lại khi em bé muốn gặp cha mẹ.

Trẻ bị vẹo cổ phải làm sao? Các bài tập khắc phục và điều trị nhanh chóng cho trẻ sơ sinh

Các mẹ nên dạy bé cách di chuyển đầu và cổ về hướng mà bé ít nghiêng hơn.

  • Khi trẻ đang nằm sấp trên tấm trải mềm, hãy đặt đồ chơi trước mặt trẻ và bố mẹ cùng chơi. Với cách này bạn sẽ tập cho bé ngóc đầu lên để nhìn đồ vật giúp cơ cổ hoạt động hai bên. Ngoài ra, khi bế trẻ, bế trẻ, cha mẹ nên khuyến khích trẻ di chuyển về hướng yếu hơn của mình để trẻ chủ động nắn chỉnh cơ cổ.
  • Ngoài các bài tập tại nhà, cha mẹ cũng nên đưa con đến gặp bác sĩ để nhận được những lời khuyên hữu ích. Thông thường tình trạng vẹo cổ sẽ cải thiện sau 2 tháng và khoảng 6 đến 12 tháng.

Vật lý trị liệu

Các nhà vật lý trị liệu hoặc kỹ thuật viên sẽ hướng dẫn cha mẹ các bài tập uốn và duỗi để cải thiện cơ cổ của con mình. Cha mẹ cũng nên phối hợp thực hiện các bài tập vươn vai một cách chủ động và thụ động để thúc đẩy sự cân bằng trong cơ thể của trẻ.

Phương pháp phẫu thuật

Nếu sau 18 tháng thực hiện các bài tập vật lý trị liệu mà cơ cổ của bé vẫn còn yếu hoặc chưa đủ khỏe để giúp cho tật vẹo cổ của trẻ hồi phục hoàn toàn, bác sĩ có thể chỉ định phẫu thuật chỉnh hình cho bé. Phẫu thuật sẽ kéo dài các cơ, giúp bé có cơ hội phục hồi tốt hơn.

2. Những dấu hiệu phổ biến nhất để nhận biết trẻ sơ sinh bị tật vẹo cổ

  • Đầu nghiêng sang một bên
  • Thích bú bên này vì bên kia sẽ khiến bé khó chịu.
  • Nghiêng đầu về một phía nhất định
  • Việc quay đầu trở nên khó khăn hơn và em bé thất vọng vì không thể làm được điều này
  • Thường nhìn qua một bên vai thay vì quay đầu để quan sát chuyển động
  • Các vết sưng hoặc cục u nhỏ xuất hiện ở cổ.

Qua những gì mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây, mong rằng các mẹ sẽ sớm biết cách khắc phục nhanh chóng tình trạng tật vẹo cổ ở trẻ sơ sinh để tránh những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và thẩm mỹ sau này. Bên cạnh các bài tập vật lý trị liệu, các bài tập đối phó với tình trạng vẹo cổ ban đầu, mẹ cũng có thể cân nhắc phương pháp phẫu thuật không đau, không nguy hiểm và an toàn hơn cho con. gonhub.com chúc các mẹ nuôi con khỏe – nuôi con ngoan!

Mẹ – Bé – Tags: chăm sóc trẻ sơ sinh

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment