NEW Trùng Sinh Là Gì ? Phân Biệt Trọng Sinh Và Xuyên Không Trọng Sinh Là Gì

Hi quý vị. Hôm nay, chúng tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời cầu thủ với nội dung ” Trùng Sinh Là Gì ? Phân Biệt Trọng Sinh Và Xuyên Không Trọng Sinh Là Gì

Phần lớn nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này trong phòng cá nhân để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Nếu bạn là người yêu thích ngôn tình Trung Quốc, đặc biệt là ngôn tình online thì việc học thuộc lòng các thể loại truyện dễ như trở bàn tay. Vậy bạn có thể kể được bao nhiêu thể loại ngôn tình? Tôi sẽ đếm đến mười và bạn sẽ bắt đầu liệt kê .. Một .. hai .. ba .. Ít hơn bốn, bạn đã có thể xòe mười ngón tay và mỗi ngón tay đại diện cho một thể loại rồi. .Bạn đang xem: Luân hồi là gì

Đang xem: Luân hồi là gì

Như vậy có thể nói thể loại ngôn tình rất đa dạng nhưng mỗi độc giả lại yêu thích một thể loại khác nhau. Lần này mình xin nhắc đến một thể loại ngôn tình khác cũng rất được yêu thích, đó là tái sinh. Vì thế Truyện Trọng Sinh là gì?? Hãy cùng sentory.vn tìm hiểu nhé.

Đang xem: Luân hồi là gì

*

Truyện Trọng Sinh là gì?

Chuyển sinh là từ Hán Việt dùng để chỉ thể loại truyện mà nhân vật chính vì một lý do nào đó mà chết đi đầu thai sang kiếp khác nhưng vẫn lưu lại ký ức ở kiếp trước.

Câu chuyện về sự ra đời nội dung là nhân vật chính được sống lại, phần lớn là xác chết nhưng vẫn giữ được linh hồn, bắt đầu cuộc sống mới với thân xác mới. Nó có thể là sống lại trong quá khứ của chính anh ta, chẳng hạn như ở năm 2020 và quay trở lại năm 1990, hoặc cũng có thể là sống lại trong cơ thể của người khác, sau đó nhân vật chính làm lại cuộc đời của chính mình. Hầu hết các truyện chuyển sinh đều rất YY, vì nhân vật chính có trí nhớ trước khi chết nên biết trước tương lai, sau đó làm giàu cho gia đình, trở thành “thiên tài”, “thần đồng” trong mắt mọi người. Mọi người.

Tuy nhiên, Chuyển sinh này khá nhiều là mở đầu cho các câu chuyện thần thoại, tu luyện, lịch sử …. nói chung, luân hồi thường chỉ là một chi tiết trong truyện, giải thích lai lịch, kiến ​​thức của nhân vật, thường không nên là ý chính của câu chuyện.

Nhân vật sau khi tái sinh có thể tái sinh thành một đứa trẻ mới sinh, đầu thai vào thân xác của một người vừa mới chết đi. Đặc điểm nhận dạng của nhân vật sau khi tái sinh thường là nhân vật lá ngọc cành vàng như cung nữ, công chúa ..

Các thể loại truyện ngôn tình tái sinh thường được xây dựng theo mô típ sau: Nhân vật chính có cuộc sống không như ý, bị tổn thương, bị hãm hại, oán hận và chịu nhiều đau khổ. Hầu hết, trong trường hợp này, nhân vật chính thường là nữ (đúng là ngôn tình được tạo ra để phục vụ đa số phụ nữ), những người bị hại trực tiếp hoặc gián tiếp bởi người họ yêu hoặc bởi chồng của họ (ví dụ. : “Độc nữ” của Tần Giản, “Tái sinh của Bình An” của Du Phương), đôi khi chính vì bản thân nhân vật chính đã có những hành vi sai trái dẫn đến những bi kịch cho bản thân và cho người khác. những người yêu mến họ (ví dụ: “Cảm ơn em đã nhìn lại anh” của Nhữ Minh Đức, “Bài ca nhân duyên” của Minh Nguyệt Đăng, “Duyên phận” của Lê Ưu Đàm). Sau đó, khi nhân vật chính đã chịu đựng mọi đau khổ, vì một lý do nào đó mà họ trở về quá khứ, và bản thân họ cũng tìm cách thay đổi tương lai.

Tất nhiên, trên thực tế sẽ không có chuyện này xảy ra, nhưng đã là tiểu thuyết thì sẽ có yếu tố thần thoại, và yếu tố thần thoại đó được xây dựng trên chính giấc mơ của con người. Bạn nhận thấy điều gì khi đọc thể loại luân hồi chuyển kiếp này? Cá nhân tôi đã nhìn thấy mong muốn sám hối của mọi người.

Trong cuộc sống, khi phạm sai lầm, điều đầu tiên chúng ta thường làm là hối hận. Bên phải! Chính là hối hận, không nghĩ tới xin lỗi hay tìm cách giải quyết, thì trong đầu ta hiện lên câu “Giá như …”. Suy nghĩ “Giá như ..” đã thể hiện sự hối hận của bạn, sau khi bản thân đã hối hận đủ rồi, chúng ta sẽ tìm cách giải quyết vấn đề nảy sinh từ sai lầm đó. Nếu bạn biết mình làm sai, bạn có tiếp tục làm không? Không! Bởi vì mọi thứ đều có hậu quả của nó, và sai lầm thường mang lại hậu quả xấu.

Quay trở lại với thể loại luân hồi, các tác giả thay vì để nhân vật chính của mình nghĩ cách giải quyết hậu quả của hiện tại thì lại để nhân vật chính trở về quá khứ. Tại sao? Bạn thử nghĩ xem, nếu bạn mắc sai lầm và tìm cách giải quyết, nó vẫn không thay đổi được sự thật rằng bạn đã sai, giống như bạn dùng bút chì để vẽ trên một tờ giấy trắng, dù bạn có bôi nhọ nó đến đâu. sẽ để lại dấu vết của những đường chì đó.

Ai đó đã từng nói: “Bạn không thể đoán trước được tương lai của mình, nhưng nếu bạn vô tình làm vậy, bạn sẽ có hai cách hành động.

Xem thêm: “Expires là gì? Nghĩa của từ Expires trong tiếng Việt Expires là gì?

Thứ nhất, nếu tương lai của bạn rất tốt, bạn sẽ cố gắng làm tốt hơn nữa, bạn sẽ luôn hướng về tương lai đó, mong nó đến thật nhanh.

Thứ hai, nếu tương lai của bạn rất tồi tệ, bạn sẽ tìm cách thay đổi nó, làm cho nó trở nên tốt đẹp, nhưng bạn càng cố gắng thì tương lai tồi tệ vẫn không thay đổi được. Bởi vì, mọi thứ đã được định sẵn an bài ”.

Tôi đã đọc nhiều câu chuyện lịch sử và điều này đã được chứng minh, chúng ta càng cố gắng sửa chữa tương lai khủng khiếp phía trước, bánh răng của số phận sẽ vẫn quay theo hướng nó đã bị thương, nhưng những gì chúng ta làm sẽ chỉ đẩy nhanh bộ mặt tàn bạo. thực tế.

Tuy nhiên, khi đọc truyện ngôn tình luân hồi, tôi cho rằng duyên số không phải là tất cả, con người bằng sự nỗ lực của bản thân vẫn sẽ chiến thắng số phận.

Truyện Trọng sinh và Trọng sinh có gì khác nhau?

Thực ra 2 thể loại truyện này là 1 và gọi tân sinh theo đúng nghĩa thể loại nguyên tác của truyện này. Theo tiếng Hán Việt, luân hồi có nghĩa là Phục sinh. Bởi vì, trong tiếng Hán, chữ “trong” chỉ có một ký tự nhưng lại có hai âm đọc. Một âm tiết tạo ra từ “trong” có nghĩa là quan trọng, sâu và nặng, và một âm tiết sẽ tạo ra từ “trùng lặp”. nghĩa là lặp lại.

Vì vậy, nếu kết hợp với từ “sinh” có nghĩa là sinh mệnh, sự sống thì phải dùng âm đọc từ “trùng” mới phù hợp. Tuy nhiên, nếu ở một khía cạnh nào đó, người viết truyện và đọc truyện ngôn tình hay dùng chữ Trọng Sinh và hiểu theo nghĩa đó thì chúng ta sẽ theo số đông.

Phân biệt truyện Trọng Sinh và Xuyên Không

Thường Trọng Sinh rất dễ nhầm lẫn với Xuyên Không. Nhưng có một điểm rất dễ nhận biết: Nếu không phải vậy, linh hồn sẽ nhập vào cơ thể một người ở thời đại hoặc không gian khác, ví dụ như thời cổ đại hoặc không có thật.

Còn về Chuyển sinh, linh hồn sẽ nhập vào thể xác ngay lúc đó và thường tái sinh nhân vật vào chính bản thân của mình trong quá khứ nhiều hơn, gần như đầu thai sang kiếp khác nhưng vẫn giữ được chữ ký. ký ức về kiếp trước của cô.

Xem thêm: Kỷ niệm Quốc khánh Trung Quốc, Quốc khánh Trung Quốc Kết thúc Trung Quốc – Việt Nam

Cụ thể hơn:

Sự khác biệt giữa câu chuyện du hành không gian và câu chuyện luân hồi: Các nhân vật trong câu chuyện luân hồi có thể trở về quá khứ của chính họ, trong khi câu chuyện chuyển sinh thì không thể.

Song trùng sinh là gì
Phản trọng sinh là gì
Trùng sinh và trọng sinh  gì khác nhau
Làm thế nào để trọng sinh
Người trọng sinh là gì
Chuyển sinh là gì
Thể loại truyện nam sinh là gì
Trọng sinh la gì đam mỹ

Leave a Comment