NEW Tưới Cây Bằng Sữa Đậu Nành Bón Cây Hiệu Quả Cao!, Lợi Ích Không Ngờ Khi Tưới Cây Cảnh Bằng Sữa

giaibngdaquocteu23 chào đọc giả. , tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết khi chơi bóng đá với nội dung Tưới Cây Bằng Sữa Đậu Nành Bón Cây Hiệu Quả Cao!, Lợi Ích Không Ngờ Khi Tưới Cây Cảnh Bằng Sữa

Đa số nguồn đều đc update thông tin từ những nguồn trang web nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh kín đáo để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Đến trang trại của chị Phạm Thị Xuân Thủy ở thôn K’Long C (Hiệp An, Đức Trọng, Lâm Đồng), có thể thấy những trái cà chua mọng nước, nhiều màu sắc được trồng trong nhà kính và tưới bằng nước. phân đặc biệt. Đứng trong vườn, vươn tay hái trái ăn mà không sợ bị hóa chất, vườn rau này như được “tưới” sữa.

Đang xem: Tưới cây bằng sữa đậu nành

Kỹ thuật mới

*

Theo chị Thủy, trang trại của chị trồng cà chua theo công nghệ của Israel, giống nhập từ Ý và Nhật Bản. Đó là cà chua đen, cà chua picota đỏ, cà chua bi đỏ Nhật Bản, cà chua candychip, cà chua vàng quả. Chị cho biết, ban đầu trang trại của chị cho ra đời những sản phẩm cà chua độc đáo như vậy là do áp dụng chế độ dinh dưỡng đặc biệt để chăm sóc cà chua. Đó là sử dụng dung dịch được trộn từ sữa bò, sữa đậu nành và trứng gà. Sau khi ủ dung dịch lên men, chị dùng hệ thống tưới nhỏ giọt để tưới cà chua mỗi ngày.

Giống cà chua trên được chị Thủy trồng trong nhà kính khung sắt không gỉ, diện tích 4.000 m2 từ giữa năm 2015. Mỗi nhà kính trồng một loại cà chua khác nhau. Cà chua cam, cà chua quả vàng được trồng trong nhà kính. Cà chua Candychip được trồng trong nhà kính. Trang trại còn được trang bị hệ thống tưới cây tự động tưới nhỏ giọt tự động. Khi đến ngày thu hoạch thành phẩm, hệ thống tự động tưới cây 10 lần / ngày. Khi cây còn nhỏ, chưa đậu quả, hệ thống tưới ít nước hơn.

Giá thể được trộn giữa vi sinh với xơ dừa và than trấu đốt trong vườn. Đối với phân bón, người trồng sử dụng nguyên liệu sẵn có sau đó pha chế theo một kỹ thuật rất đặc biệt. Theo đó, sữa bò, sữa đậu nành được trộn với trứng gà, mật mía, ủ cho lên men rồi hòa vào nước tưới bằng phương pháp tưới nhỏ giọt bằng hệ thống tưới tự động cho cây trồng.

Theo chị Thủy, hỗn hợp phân này đã được bón cho cây từ khi chúng còn nhỏ. Bón phân từ khi còn nhỏ là để chúng ra rễ trong túi giá thể, ngày đêm hút chất dinh dưỡng nuôi thân, cành, lá, tạo hương vị thơm ngon cho các loại cà chua. Nước tưới được bơm lên từ giếng khoan, sau đó được đưa qua các bể trộn cùng hỗn hợp phân bón, lắng và lọc trước khi đấu nối vào dây chuyền vận hành của hệ thống tưới nhỏ giọt khép kín để cấp cho cây trồng.

Theo chị Thủy, sữa sau khi mua về để lên men rồi làm phân bón cho rau hoặc hoa. Lưu ý, khi sữa chưa lên men, nếu bạn dùng nó để tưới cây, bạn sẽ vô hình trung phá hủy sự sống của cây. Vì khi đó, với nhiệt lượng lớn trong sữa, cộng với nhiều vị ngọt sẽ khiến các loại côn trùng như kiến, sâu bọ phát triển, cây sẽ bị ăn thịt.

Xem thêm: Bộ Mỹ Phẩm Trị Tàn Nhang Ohui, Kem Dưỡng Trắng Da Ohui, Kem Trị Tàn Nhang Ohui Có Tốt Không

Nếu không có thời gian ủ sữa lên men thì pha với nước để tưới hàng ngày. Cần lưu ý lượng nước khi pha phải nhiều hơn sữa. Có thể một lít sữa 5-6 lít nước. Điều này sẽ làm giảm độ ngọt của sữa, lượng nhiệt do sữa thoát ra cũng giảm theo. Tuy nhiên, chúng ta không nên tưới trực tiếp cho cây mà nên xới đất lên và tưới với lượng ít.

Trái cây ngọt

Trong nhà kính, những quả cà chua chín mọng, đủ màu sắc thi nhau mọc lên. Có những trái non, hoặc vừa nảy mầm cũng tranh nhau hút chất dinh dưỡng để tự nuôi mình. Nhìn những chùm cà chua, trái thuôn dài như hai ngón tay trỏ, trái tròn như trái cau, trái vuông bạn mới cảm nhận hết điều kỳ diệu. “Để trồng được những loại cà chua này, tôi phải trải qua nhiều đợt khảo nghiệm.

Hạt giống được nhập khẩu từ các công ty sản xuất tại Châu Âu và Châu Mỹ với cam kết đảm bảo chất lượng tuyệt đối. Công thức phối trộn phân ngọt là của chuyên gia nghiên cứu và trồng cà chua ở Nhật Bản ”, chị Thủy cho biết.

Trao đổi với người viết, chị Thủy cho biết, khí hậu Việt Nam và Nhật Bản không giống nhau, nhất là nơi có địa hình đặc thù như tỉnh Lâm Đồng nên khi học công thức, chị đã phải thử nghiệm nhiều lần rồi mới đưa ra được. một giải pháp. công thức riêng, phù hợp với điều kiện sinh trưởng của từng loại cây trồng trên vùng đất canh tác.

Sau nhiều lần kiên nhẫn trồng thử nghiệm, thành quả mà chị nhận được là cây cà chua hấp thụ được chất dinh dưỡng từ phân bón ngọt, thông qua hệ thống tưới nhỏ giọt, kết hợp với giá thể và môi trường nhà kính. , Tán lá. Sức đề kháng của cây cũng tốt hơn với các loại bệnh: lợn cợn xanh, phấn trắng, bã trầu… Các loại cà chua của trang trại chị được bày bán ở các chợ, siêu thị và được nhiều khách hàng ưa chuộng.

Xem thêm: Khái niệm Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa là gì, Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Chị Thủy cho biết đang tiến hành thử nghiệm nghiên cứu để có thể trồng nhiều loại rau bằng hệ thống tưới nhỏ giọt nhằm cung cấp nguồn rau sạch cho người tiêu dùng.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment