NEW Uống cà phê trước khi mang thai có lợi hay có hại?

Hi quý vị. Ngày hôm nay, giaibngdaquocteu23 sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết khi chơi bóng đá với bài chia sẽ Uống cà phê trước khi mang thai có lợi hay có hại?

Đa số nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ những nguồn website lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn kín để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Cà phê là thức uống phổ biến và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, phụ nữ uống cà phê trước khi mang thai Cà phê có tốt hay không thì nên dùng với liều lượng bao nhiêu để đảm bảo an toàn cho sức khỏe là điều không phải ai cũng biết. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời bạn tham khảo thông tin sau. Việt Nam là một trong những nước tiêu thụ cà phê lớn trong khu vực. Chính vì vậy, nhiều người nghiện cà phê và coi đây là thức uống không thể thiếu hàng ngày, kể cả phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ.

Uống cà phê trước khi mang thai không tốt

Uống quá nhiều cà phê trước khi mang thai không tốt cho sức khỏe. Ảnh: Internet

1. Uống cà phê là thói quen của người Việt Nam

Trước câu hỏi uống cà phê trước khi mang thai có tốt không thì ai cũng biết đến sở thích của cà phê bởi đây là thức uống phổ biến của người Việt Nam từ xa xưa. Với thói quen uống cà phê mỗi sáng, thậm chí uống nhiều tách cà phê, Việt Nam đã chiếm 23% phân khúc thị trường cà phê ở châu Á trong hai năm qua.

Đồng thời, nước ta cũng là thị trường tiềm năng, đứng thứ 4 về mở rộng và tiêu thụ cà phê trong các nước Châu Á – Thái Bình Dương. Tuy nhiên, với thói quen uống nhiều cà phê như vậy cũng khiến nhiều người nghiện cà phê không bỏ được, kể cả phụ nữ không mang thai hoặc đang trong quá trình mang thai.

2. Tác hại của cà phê đối với phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ

Theo các nghiên cứu và kết luận chung, dù uống cà phê trước khi mang thai hay trong khi mang thai đều không được khuyến khích. Điều này là do các bác sĩ kết luận:

  • Vì cà phê có thành phần chủ yếu là caffein, là chất kích thích nên sẽ làm tăng nhịp tim. Đồng thời uống cà phê còn gây trằn trọc, mất ngủ hay ợ chua nên nếu đang có ý định mang thai thì không nên uống. Ngoài ra, nếu uống nhiều cà phê còn kích thích tiết axit trong dạ dày khiến dạ dày thường xuyên gặp vấn đề.
  • Đặc biệt đối với phụ nữ trước hoặc trong thời kỳ mang thai rất dễ chịu tác hại của cà phê. Vì giai đoạn mang thai bởi sức đề kháng còn yếu. Một nghiên cứu cho biết, trong tam cá nguyệt thứ 2, thời gian để tiêu hóa caffein trong cơ thể mất nhiều gấp đôi, do đó khả năng hấp thụ cà phê của bà bầu kém hơn so với người bình thường.
  • Trước khi mang thai, bà bầu nên hạn chế uống cà phê vì nếu uống nhiều cà phê, lượng caffein sẽ tích tụ, thẩm thấu qua bụng mẹ và tiếp xúc với thai nhi trong khi em bé không xử lý được chất kích thích này, dẫn đến nhiều tác dụng phụ. có hại.
  • Ngoài ra, nếu bạn đang muốn bổ sung sắt trước khi mang thai hoặc đang bổ sung sắt trong thời kỳ mang thai, uống cà phê sẽ không giúp ích được gì. Vì phenol trong cà phê là hoạt chất ngăn cản cơ thể bạn hấp thụ chất sắt.
  • Ngoài ra, theo tính toán khoa học, nếu bạn uống hơn 8 tách cà phê mỗi ngày khi mang thai thì nguy cơ chết phôi thai cao gấp đôi nếu bạn không uống nhiều như vậy. Nó cũng sẽ ảnh hưởng đến con bạn vì chúng có thể bị nhịp tim và nhịp thở nhanh nếu mẹ uống 500 mg caffein mỗi ngày.
Uống quá nhiều cà phê khi mang thai sẽ gây ra nhiều tác hại

Uống quá nhiều cà phê khi mang thai sẽ gây ra nhiều tác hại. Ảnh: Internet

3. Phụ nữ nên hạn chế uống cà phê trước khi mang thai để bảo vệ sức khỏe

Uống cà phê trước khi mang thai hoàn toàn không tốt và nó cũng có tác hại không nhỏ nếu bạn uống quá nhiều cà phê mỗi ngày. Vì vậy, trước khi quyết định mang thai, bạn nên từ bỏ dần thói quen này.

Nếu là người nghiện cà phê, bạn có thể giảm dần xuống 200-300mg caffein / ngày. Nó chỉ tương ứng với 1 tách cà phê khoảng 240ml. Tuy nhiên, mỗi loại cà phê sẽ chứa lượng caffein khác nhau nên bạn sẽ căn cứ vào đó mà thay đổi. Ví dụ: 236ml cà phê lọc chứa 95-200mg caffein trong khi 250ml trà xanh chỉ chứa 25mg caffein và 350ml coke chứa 35mg caffein.

Không chỉ riêng cà phê mới chứa caffeine có hại mà nhiều loại đồ uống khác cũng được khuyến cáo không nên dùng trước và trong khi mang thai như trà, nước ngọt, nước tăng lực, sô cô la, kem …

Uống cà phê trước khi mang thai Quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Vì vậy, những phụ nữ đang mắc chứng nghiện cà phê nên từ bỏ dần để có một thai kỳ khỏe mạnh trong tương lai. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể dùng với lượng nhỏ mỗi ngày.

Ngọc Hoài tổng hợp

Mẹ – Bé –

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment