NEW Vết thương hở nên bôi thuốc gì mau lành?

Chào bạn đọc. Hôm nay, Giải bóng đá quốc tế U23 xin chia sẽ về các chủ đề ít người biết xung quanh bóng đá với nội dung Vết thương hở nên bôi thuốc gì mau lành?

Đa số nguồn đều được lấy thông tin từ những nguồn website lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này trong phòng cá nhân để có hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Sát trùng vết thương hở đúng cách với thuốc đỏ, cồn 70 độ, oxy già, thuốc tím, thuốc mỡ bôi vết thương chứa Silvirin hoặc thuốc mỡ Madecassol Care có tác dụng diệt khuẩn, vết thương nhanh lành không nhiễm trùng, chảy mủ vàng.

Cách tốt nhất để khử trùng vết thương hở là gì?

Vết thương hở nên bôi thuốc gì?

Thuốc đỏ

Thuốc đỏ có khả năng làm khô, chống loét vết thương. Tuy nhiên, dung dịch này không tốt vì có chứa thủy ngân. Vì vậy dung dịch này chỉ nên dùng với vết thương nhỏ, không dùng gần mạch máu vì thủy ngân nếu ngấm vào máu có thể gây chết người.

Bôi oxy già

Thuật ngữ này có thể nói là rất quen thuộc với thế hệ 8X, loại thuốc này thường có trong gia đình dùng để sát trùng vết thương. Hydrogen peroxide là một dung dịch có màu trong suốt, có tác dụng oxy hóa mạnh. Khi sử dụng thuốc này để khử trùng vết thương, cần phải chú ý đến nội dung của nó. Thông thường, nên dùng dung dịch oxy già 3%, nếu nồng độ cao hơn có thể gây bỏng.

Hydrogen peroxide thường được sử dụng để khử trùng vết thương mới, có mủ và nhiễm trùng, đặc biệt là vết thương có dị vật. Không sử dụng dung dịch hydrogen peroxide trên vết thương đang lành vì nó có thể làm hỏng mô mới. Khi sử dụng hydrogen peroxide có hiện tượng sủi bọt, làm sạch mô chết và đào thải mủ, đẩy dị vật ra ngoài. Nếu uống nhầm nước oxy già sẽ gây hoại tử ruột, viêm thực quản,… nên để xa tầm tay trẻ em.

Vệ sinh bằng cồn 70 độ

Cồn 70 độ (cồn có nồng độ cao hơn không có khả năng sát trùng) dùng để sát trùng dụng cụ chăm sóc vết thương, sát trùng trước khi tiêm và sát trùng vết thương trước khi băng.

Vết thương hở nên bôi thuốc gì?

Lưu ý: tránh để gần lửa, để rượu bắn vào mắt, không được uống.

Cồn iốt

Cồn iot là dung dịch có khả năng sát khuẩn mạnh nhờ khả năng sát khuẩn của iot (cồn chỉ hòa tan iot). Dung dịch này không chỉ có khả năng khử trùng, nó còn có khả năng phá hủy chất hữu cơ (da), gây ngộ độc i-ốt nếu sử dụng lâu dài và với trẻ em, vì vậy không nên dùng i-ốt với vết thương sâu, vùng kín. da nhạy cảm, với trẻ nhỏ.

Thuốc tím

Thuốc tím được pha loãng trước khi bôi lên vết thương, dung dịch này dùng để hút dịch và diệt một số vi khuẩn, sát trùng vết thương. Tuy nhiên, một số vi khuẩn dung dịch này không tiêu diệt được.

Thuốc mỡ vết thương hoạt động giống như một loại thuốc kháng sinh

Vết thương hở nên bôi thuốc gì?

Những vết thương nhẹ có khả năng tự lành nhưng với những vết thương nặng và có khả năng nhiễm trùng thì các bác sĩ khuyên bạn nên sử dụng một số loại thuốc bôi có tác dụng như một loại kháng sinh tại chỗ như:

(1) Silvirin

Đây là một loại kem của phức hợp bạc sulfadiazine. Theo một số nghiên cứu, nên thoa một lớp kem có chứa các phân tử bạc lên vết thương để có khả năng kháng khuẩn tại chỗ. Các phân tử bạc có khả năng kết hợp với protein và giải phóng một lượng bạc phân tử thích hợp vừa đủ để tiêu diệt vi khuẩn. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là làm giảm quá trình tiêu hủy và bong tróc các mô chết ở vết thương.

Thuốc mỡ Madecassol Care

Thuốc mỡ Madecassol Care được biết đến như một loại thuốc kháng sinh bôi ngoài da có tác dụng kháng khuẩn vết thương giúp vết thương nhanh lành và ngăn ngừa sẹo.

Trên đây là một số loại thuốc sát trùng và kháng sinh thông dụng cho vết thương. Theo các chuyên gia tại Nacurgo, không nên sử dụng quá nhiều thuốc sát trùng vết thương mạnh vì có khả năng kéo dài thời gian lành vết thương do có khả năng làm tổn thương các mô mới hình thành. Cách tốt nhất để rửa và sát trùng vết thương là dung dịch nước muối sinh lý Nacl 0,9%, vừa có tác dụng sát khuẩn, làm sạch vết thương, vừa tránh làm tổn thương mô lành, không độc hại. Cũng nên hạn chế sử dụng thuốc kháng sinh làm thuốc mỡ bôi vết thương vì nó làm cho vi khuẩn kháng lại thuốc kháng sinh.

trường y tế

  • Vết thương hở bị nhiễm trùng
  • Vết thương hở không nên ăn gì
  • Vết thương hở nên bôi thuốc gì?
  • Thuốc sát trùng vết thương tốt nhất hiện nay
  • cách khử trùng vết thương ngoài da

Hiểu biết –

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment