NEW Win 10 Lỗi Disk 100

Chào bạn đọc. Ngày hôm nay, Giải bóng đá quốc tế U23 xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời cầu thủ bằng nội dung Win 10 Lỗi Disk 100

Phần nhiều nguồn đều đc update thông tin từ các nguồn trang web nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh kín để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Một trong những nguyên nhân chính khiến máy tính chạy chậm là do hệ điều hành Windows sử dụng tất cả tài nguyên hệ thống trên các thao tác đọc / ghi đĩa. Khi bạn mở Trình quản lý tác vụ và thấy lỗi 100% sử dụng đĩa, sau đó bạn phải dừng các chương trình đang hoạt động để Windows trở lại trạng thái hoạt động bình thường.

Đang xem: Windows 10 disk error 100

Lỗi đầy đĩa của Windows 10 là một lỗi rất phổ biến với người dùng sử dụng hệ điều hành Windows 10. Đây là một “căn bệnh” đã xuất hiện trên HĐH Windows 8. Lỗi 100 sử dụng đĩa sẽ tạo cảm giác vô cùng khó chịu mỗi khi sử dụng máy tính, nó khiến máy tính của bạn chạy chậm đi đáng kể, tình trạng lag máy xảy ra liên tục.

Nếu không được khắc phục kịp thời sẽ dễ dẫn đến tình trạng quá nhiệt, về lâu dài sẽ khiến Máy tính, Laptop của bạn bị hư hỏng. Rồi sao? Sửa chữa 100. Toàn đĩa lỗi thế nào? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Nội dung chính:

Hướng dẫn 12 cách sửa lỗi Full Disk 100 trên Windows 10

Nguyên nhân gây ra lỗi Full Disk 100 trong Windows 10

Có một số lý do chính cho tình trạng này Lỗi Full Disk 100 trên Windows 10, nhưng hầu hết đều xuất phát từ một nguyên nhân duy nhất, đó là có nhiều chương trình / phần mềm chạy cùng lúc khiến máy tính bị quá tải khi đang xử lý.

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất là do máy tính hết bộ nhớ vật lý (RAM) và cần thêm dung lượng để lưu trữ thông tin & các ứng dụng đang chạy. Tại thời điểm này, nó sẽ sử dụng một tệp trên ổ cứng có tên swapfile.sys để chứa tất cả thông tin này. Khi hệ điều hành xử lý thông tin đó, nó liên tục đọc và ghi dữ liệu vào tệp swapfile.sys, dẫn đến lỗi Full Disk.

Bạn cũng có thể thấy rằng có quá nhiều ứng dụng được sử dụng cùng một lúc trên máy tính của bạn. Bao gồm phần mềm chống vi rút và một số tiện ích được cài đặt cùng với Windows.

Dấu hiệu cho thấy máy tính của bạn đang gặp lỗi Full Disk 100%

Vui lòng mở cửa sổ Quản lý công việc của máy tính và nhìn vào thẻ Đĩa. Nếu tab này luôn có màu đỏ và tỷ lệ phần trăm luôn ở mức 95% hoặc cao hơn thì máy tính của bạn đang gặp sự cố. Toàn đĩa lỗi 100 và biết.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng Shiseido Pure White Collagen Cách sử dụng, Giải đáp thắc mắc Cách sử dụng Collagen

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Thêm nhiều RAM hơn vào PC của bạn

Một trong những nguyên nhân khiến PC của bạn xuất hiện lỗi Full Disk Windows 10 là do nó không có đủ RAM để chạy chương trình. Và cách tốt nhất là bạn cần nâng cấp RAM của máy tính để máy có thể chạy đa nhiệm hiệu quả hơn.

Tắt cập nhật tự động của Windows Update

Nguyên nhân tiếp theo khiến máy tính của bạn xuất hiện lỗi Full Disk Windows 10 là do quá trình cập nhật hệ điều hành Windows diễn ra ngẫu nhiên và hoàn toàn tự động. Việc ngăn hệ điều hành tự động cập nhật cũng sẽ giúp bạn sửa lỗi Full Disk hiệu quả.

Thực hiện quét virus toàn bộ hệ thống máy tính

Nếu vẫn thất bại, máy tính của bạn có thể đã bị nhiễm vi-rút hoặc phần mềm độc hại. Việc bạn cần làm ngay bây giờ là tìm một phần mềm diệt vi rút đủ tốt (ví dụ: Avast) để quét toàn bộ hệ thống.

Quá trình này có thể mất khá nhiều thời gian, nhưng nó sẽ tìm và loại bỏ bất kỳ vi-rút máy tính nào mà nó phát hiện được để cải thiện hiệu suất máy tính của bạn.

Bên cạnh những cách sửa lỗi Full Disk trong Windows 10 được liệt kê ở trên, vẫn còn một cách khác giúp bạn giải quyết triệt để lỗi Disk 100% trên Windows 10, đó là nâng cấp ổ cứng SSD cho máy tính. Do tốc độ xử lý của SSD rất nhanh nên nó có thể xử lý mọi tác vụ trên Windows chỉ trong nháy mắt.

Xem thêm: Game Nail Polish – Game Làm Móng Tay Trên App Store

Nếu bạn tìm thấy bất kỳ phương pháp nào có thể giải quyết vấn đề, vui lòng để lại lời nhắn cho chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.

Xem thêm các bài viết trong chuyên mục này: Hỏi & Đáp

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment