2021 VPF là gì? Tại sao lại nhầm lẫn giữa VPF và VFF? – keo8386

Xin chào đọc giả. , giaibngdaquocteu23 sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết khi chơi bóng đá qua nội dung VPF là gì? Tại sao lại nhầm lẫn giữa VPF và VFF? – keo8386

Đa số nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ các nguồn trang web đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này trong phòng kín đáo để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

[ Thông tin bóng đá ] VPF là một trong những đơn vị quan trọng nhất đối với bóng đá Việt Nam hiện nay. Các giải bóng đá chuyên nghiệp do đơn vị này tổ chức đã góp phần không nhỏ trong việc tìm kiếm các đội bóng, cầu thủ triển vọng trên cả nước. Vì thế VPF là gì?? Hãy cùng tìm hiểu và so sánh sự khác biệt giữa VPF và VFF.

VPF là gì?

VPF là tên viết tắt của tên tiếng Anh The Viet Nam Professional Football, tên thuần Việt là Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam. Đây là đơn vị từng tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp để các đội bóng trong nước có cơ hội trải nghiệm và thi đấu. Trong đó, giải bóng đá chuyên nghiệp nhất hiện nay là V.League cũng là một trong những giải đấu được VPF tổ chức thường niên.

vpf-la-gi
VPF là gì?

Cơ cấu tổ chức của VPF

Hiện tại, để có thể điều hành các hoạt động của VPF một cách tốt nhất thì cơ cấu tổ chức là yếu tố quan trọng không thể không nhắc đến. Tại VPF, bộ máy điều hành bao gồm:

 • Hội đồng quản trị gồm 1 chủ tịch, 1 phó chủ tịch và 6 thành viên.
 • Ban kiểm soát gồm 1 Trưởng ban và 2 thành viên.
 • Hội đồng quản trị VPF gồm 1 tổng giám đốc và 1 phó giám đốc.
 • Ban tổ chức giải chỉ có một trưởng ban tổ chức, ngoài ra không có chức danh nào khác.

Chủ tịch Hội đồng quản trị VPF hiện nay là ông Võ Quốc Thắng, Tổng giám đốc là ông Phạm Ngọc Viễn. Với cơ cấu hoạt động như trên, VPF nhiều năm qua đã thành công ở nhiều giải đấu khác nhau, nhờ đó, hoạt động thể thao, đặc biệt là bóng đá trong nước ngày càng được chú trọng và phát triển.

Vai trò của VPF là gì?

VPF được thành lập với sứ mệnh giúp bóng đá nước nhà ngày càng chuyên nghiệp, đưa bóng đá Việt Nam vươn tầm quốc tế.

Kể từ khi VPF được xây dựng, các giải đấu ở Việt Nam ngày càng quy mô và chuyên nghiệp hơn.

VPF là công ty cổ phần chuyên tổ chức và quản lý các giải bóng đá chuyên nghiệp, điều hành các đội bóng tham dự giải theo quy chế do VFF đề ra.

VPF là một doanh nghiệp độc lập. Vì vậy, việc tổ chức, phân công lịch thi đấu diễn ra công khai, công bằng và minh bạch.

Tại sao VPF được thành lập khi có VFF?

Trước đây, các giải bóng đá như V.League đều do VFF tổ chức. Tuy nhiên, do phải đảm nhận quá nhiều nhiệm vụ quan trọng nên những bất cập đã hình thành trong nhiều năm mà chưa có giải pháp hữu hiệu.

vi-w-wpf-lai-duoc-thanh-lap
Tại sao VPF được thành lập?

Trong đại hội VFF năm 2011, sự xuất hiện của vị khách không mời là ông Nguyễn Đức Kiên khiến nhiều người bất ngờ. Tại đây, ông đã đứng lên phát biểu ý kiến, nêu lên những bất cập mà VFF đang gặp phải ở các giải đấu, cho thấy cần có biện pháp khắc phục hiệu quả nhất. Áp lực có thể tăng lên với VFF khi bầu Kiên tuyên bố sẽ có 7 đội xin rút lui khỏi V.League mùa sau.

Trước sức ép và phản ứng của dư luận, VFF đã đưa ra giải pháp là sẽ thay một chủ tịch mới cho mùa giải tới. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa phụ lòng mong mỏi của ông bầu Nguyễn Đức Kiên.

Ông đề xuất thành lập công ty cổ phần chuyên tổ chức các sự kiện bóng đá để khắc phục những hạn chế mà VFF đang gặp phải. Dự thảo kế hoạch đã được 6 CLB bóng đá lúc bấy giờ ký kết, đặc biệt với sự hỗ trợ của Bộ VH-TT & DL, VPF được hình thành.

Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp – VPF chính thức được thành lập vào ngày 7/12/2011 với cổ đông lớn nhất là VFF nắm giữ 34%, phần còn lại sẽ chia đều cho tất cả các CLB tham gia. tham gia giải đấu V.League.

Những điều VPF mang lại cho bóng đá nước nhà

Ông bầu Nguyễn Đức Kiên đã có nhiều công sức cho việc thành lập Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam, vì vậy vai trò của VPF là gì? Có rõ ràng cho bóng đá nước bạn không?

nhập vai-vpf-voi-bong-da-viet-nam
Vai trò của VPF với bóng đá Việt Nam
 • Giảm nhẹ cho VFF trong việc phải tổ chức các trận bóng khi bóng đá nước nhà còn quá nhiều vấn đề khó quản lý.
 • Tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp trong nước với thể lệ và hình thức cụ thể, chuyên nghiệp. Nhờ vậy, nhiều bất cập mà VFF gặp phải trong thời gian qua đã được giảm bớt. Ngoài ra, vì là giải đấu do VPF tổ chức nên các CLB có thể đóng góp và khắc phục những vấn đề mà ban tổ chức gặp phải.
 • Mang đến một sân chơi vô cùng công bằng và văn minh cho các giải đấu chuyên nghiệp trong nước. Từ đó, kích thích sự phát triển nhanh chóng của bóng đá Việt Nam.

Nếu bạn là một tín đồ cá cược thì không nên bỏ qua các bài viết đặt cược hôm nay để có được những thông tin chính xác nhất từ ​​đó đưa ra những mức cược hợp lý.

Các giải đấu do VPF tổ chức

Để có thể hiểu rõ hơn về những thành tựu của VPF là gì?, bạn đọc có thể điểm qua những thành công trong các mùa giải mà VPF tổ chức như sau:

 • Đối với giải bóng đá nam: giải bóng đá vô địch quốc gia, giải hạng nhất quốc gia, giải bóng đá U15 quốc gia, giải bóng đá U17 quốc gia, giải bóng đá U19 quốc gia và giải bóng đá U21 quốc gia, giải đấu. Bóng đá trong nhà quốc gia.
 • Đối với các giải bóng đá nữ: giải vô địch bóng đá nữ quốc gia, giải vô địch bóng đá nữ U19 quốc gia, cúp bóng đá Việt Nam, siêu cúp bóng đá Việt Nam, giải bóng đá trong nhà cúp quốc gia.
but-death-do-vpf-to-chuc
Các giải đấu do VPF tổ chức

Với những thành công liên tiếp, VPF đã khẳng định sự ra đời của mình là một quyết định đúng đắn của VFF. Các mùa giải được tổ chức đều đặn và hợp lý, mang đến cho các câu lạc bộ bóng đá một sân chơi công bằng và kịch tính. Chính vì vậy, những trận đấu trên đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ người hâm mộ.

Sự khác biệt giữa VPF và VFF là gì?

Như thông tin về VPF là gì? Cũng như những nội dung liên quan nêu trên, bạn đọc có thể có cái nhìn sơ lược về sự khác nhau giữa VPF và VFF. Nhìn chung, có thể thấy sự khác biệt ở các điểm sau:

 • VPF là Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam do VFF thành lập và nắm cổ phần cao nhất. Vì vậy, có thể coi VPF thuộc quyền quản lý của VFF.
 • VPF chỉ chuyên tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp, VFF sẽ có hoạt động rộng hơn trong việc điều hành mọi hoạt động của bóng đá Việt Nam.
 • VPF hoạt động dưới hình thức Công ty Cổ phần, VFF hoạt động dưới sự quản lý của Nhà nước.

Những vấn đề mà VPF đang gặp phải hiện nay

VPF ra đời nhằm khắc phục những bất cập trong khâu tổ chức mùa giải của VFF. Tuy nhiên, không phải vì thế mà VPF sẽ hoàn hảo ngay từ đầu. Bên cạnh những vai trò to lớn của mình, VPF còn vấn đề gì?

 • Một số giải đấu đã thông báo về lịch thi đấu không phù hợp cho một số câu lạc bộ. Với tần suất thi đấu khác nhau, nhiều đội đã sa sút sức lực và giành kết quả không tốt.
 • Vấn đề dàn xếp tỷ số vẫn tồn tại trong vài mùa giải. Chính vì vậy nhiều người hâm mộ cảm thấy tức giận. Ngay cả VPF cũng chưa thể giải quyết được tình trạng bán bàn thắng cho cầu thủ.
 • Sự bất đồng trong quan điểm của VPF và VFF vẫn tồn tại nên đã có những lỗ hổng trong quản lý từ hai phía. Vì vậy, hai bên vẫn cần tìm tiếng nói chung để có thể cùng nhau phát triển bóng đá nước nhà lên một tầm cao mới.
nhung-bat-cap-vpf-dang-gap-fai
Những bất cập VPF đang gặp phải

Dưới đây là một số thông tin hữu ích về VPF là gì?, lịch sử hình thành cũng như những vai trò quan trọng mà VPF mang lại cho bóng đá nước nhà. Hi vọng với những chia sẻ hữu ích của Chấp 8386Bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn những kiến ​​thức liên quan đến bóng đá Việt Nam hiện nay.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment