MỚI AFC Asian Cup là giải gì? Thành tích của ĐT Việt Nam như thế nào?

Blog Giải Bóng Đá Q.uốc Tế U23 xin chào quý fan hâm mộ. Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về AFC Asian Cup là giải gì? Thành tích của ĐT Việt Nam ra thế nào?. Tất cả nội dung bài viết trên website này đều do mình đi tổng hợp từ nhiều nguồn rất khác nhau từ trong và ngoài nước.

Nếu bạn yêu thích toàn bộ mọi thứ tương quan đến bóng đá, đây sẽ là ngôi nhà thứ hai của bạn. Follow chúng tôi ngay thôi nào

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Vui lòng đọc nội dung bài viết này trong phòng kín để đạt kết quả cao tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc triệu tập
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Asian Cup sẽ là giải đấu quan trọng nhất của những đội tuyển vương quốc Châu Á Thái Tỉnh Bình Dương nhằm mục tiêu xác xác lập trí của vương quốc đó trên map bóng đá Châu Á Thái Tỉnh Bình Dương. Blogsoccer.net sẽ tương hỗ cho bạn tìm hiểu về AFC Asian Cup là gì? Thành tích của ĐT Việt Nam là gì?

AFC Asian Cup là gì?

Asian Cup hay còn gọi là Cúp bóng đá châu Á là giải bóng đá số 1 dành riêng cho những đội tuyển vương quốc châu Á với trình độ tương tự Euro và Copa America, Ra đời từ thời gian năm 1956 và được tổ chức triển khai 4 năm một lần. .

AFC Asian Cup cũng là giải đấu Leveri tuyển vương quốc lâu lăm thứ hai sau Copa America. Nhà vô địch hiện tại của giải đấu là Q.atar sau khoản thời hạn vô địch Asian Cup 2019. Israel là đội duy nhất ngoài AFC đã vô địch Asian Cup 1964 và không hề là thành viên của AFC.

Biểu trưng của những Cúp châu Á

Giải đấu Ra đời từ thời gian năm 1956, chỉ hai năm tiếp theo khoản thời hạn Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) được xây dựng. Asian Cup 1956 được tổ chức triển khai tại Hồng Kông với 7 trong số 12 thành viên sáng lập tham gia. Ban đầu giải đấu chỉ gồm 4 đội tranh tài theo thể thức vòng tròn tính điểm trong 3 kỳ thứ nhất cho tới năm 1964. Mỗi liên đoàn khu vực tổ chức triển khai chức vô địch hai năm một lần với những mức độ quyên tâm rất khác nhau.

Đội bóng giàu thành tích nhất ở Asian Cup là Nhật Bản với 4 chức vô địch vào trong năm 1992, 2000, 2004 và 2011.

Asian Cup 2007 ghi lại nhiều bước ngoặt lịch sử dân tộc bản địa của giải đấu, thứ nhất là việc có 4 vương quốc đồng đăng cai là Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và Indonesia. Tiếp theo là nước Australia trải qua kỳ Asian Cup thứ nhất sau màn trình diễn ấn tượng tại World Cup 2006, và Iraq lần thứ nhất vô địch Asian Cup mặc kệ tình hình chính trị không ổn định.

Việt Nam vs Iraq trong khuôn khổ vòng bảng Asian Cup 2019

Đến Asian Cup 2019, số đội tham gia giải được thổi lên 24 đội. Một thay đổi khác là được chấp nhận người chơi thứ tư tranh tài khi trận đấu xộc vào hiệp phụ. Công nghệ video trợ lý trọng tài (VAR) cũng rất được vận dụng tại Asian Cup 2019.

Thể thức của Asian Cup

Kể từ Asian Cup 2019, có 24 đội tham gia được phân thành 6 bảng, mỗi bảng 4 đội. 2 đội đứng đầu mỗi bảng và 4 đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất sẽ tiến vào vòng sơ loại trực tiếp.

Nếu những đội bằng điểm nhau sẽ xét thành tích đối đầu trước, tiếp sau đó đến hiệu số bàn thắng bại, số bàn thắng ghi được và nếu chỉ số bằng nhau thì tính điểm fair-play (tính thẻ vàng. . 1 điểm, thẻ đỏ trực tiếp và 2 thẻ vàng được xem 3 điểm, 1 thẻ vàng và tiếp sau đó thẻ đỏ trực tiếp được xem 4 điểm).

Nhà vô địch Asian Cup 2019 Q.atar

Ở vòng đấu loại trực tiếp, mỗi đội được phép thay người 4 lần khi trận đấu xộc vào hiệp phụ. Cũng Tính từ lúc Asian Cup 2019, sẽ không còn tồn tại trận tranh hạng ba nếu hai đội thua ở bán kết.

Nhà vô địch Cúp châu Á

toàn thân>
Năm Tổ chức Q.uán quân á quân Lớp 3 Hạng 4 Số đội tham gia
Năm 1956 Hồng Kông Hàn Q.uốc Người israel Hồng Kông Việt Nam Cộng Hòa 4
1960 Hàn Q.uốc Hàn Q.uốc Người israel Trung Hoa Dân Q.uốc Việt Nam Cộng Hòa 4
Năm 1964 Người israel Người israel Ấn Độ Hàn Q.uốc Hồng Kông 4
Năm 1968 Iran Iran Miến Điện Người israel Trung Hoa Dân Q.uốc 5
Năm 1972 nước Thái Lan Iran Hàn Q.uốc nước Thái Lan Cộng hòa Khmer 6
Năm 1976 Iran Iran Kuwait Trung Q.uốc I-rắc 6
1980 Kuwait Kuwait Hàn Q.uốc Iran Bắc Triều Tiên mười
1984 Singapore Ả Rập Saudi Trung Q.uốc Kuwait Iran mười
1988 Q.atar Ả Rập Saudi Hàn Q.uốc Iran Trung Q.uốc mười
1992 Nhật Bản Nhật Bản Ả Rập Saudi Trung Q.uốc UAE số 8
1996 UAE Ả Rập Saudi UAE Iran Kuwait thứ mười hai
2000 Lebanon Nhật Bản Ả Rập Saudi Hàn Q.uốc Trung Q.uốc thứ mười hai
2004 Trung Q.uốc Nhật Bản Trung Q.uốc Iran Bahrain 16
2007 Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam I-rắc Ả Rập Saudi Hàn Q.uốc Nhật Bản 16
2011 Q.atar Nhật Bản Lục địa châu úc Hàn Q.uốc U-dơ-bê-ki-xtan 16
2015 Lục địa châu úc Lục địa châu úc Hàn Q.uốc UAE I-rắc 16
2019 UAE Q.atar Nhật Bản Iran và UAE 24
2023 Trung Q.uốc 24

Thành tích của ĐT Việt Nam tại Asian Cup

Trong lịch sử dân tộc bản địa, bóng đá Việt Nam đã có tổng số 4 lần góp mặt tại sân chơi Asian Cup. Trong 2 kỳ Asian Cup thứ nhất là một trong những956 và 1960, Việt Nam tham gia giải đấu với tên thường gọi Việt Nam Cộng Hòa, cả gấp đôi tham gia Việt Nam Cộng Hòa đều đứng thứ 4 toàn giải với chỉ 4 đội tham gia.

ĐT Việt Nam từng gấp đôi vào tứ kết Asian Cup

Sau quá trình 1975, ĐT Việt Nam phải đợi đến Asian Cup 2007 mới được tham gia lần thứ nhất sau khoản thời hạn giành độc lập. Năm 2007, Việt Nam cùng Thái Lan, Malaysia và Indonesia đăng cai giải đấu duy nhất trong lịch sử dân tộc bản địa với 4 nước đồng gia chủ. Tại giải đấu này, Việt Nam cũng là đội duy nhất vượt qua vòng bảng và chỉ chịu thua nhà vô địch năm đó là Iraq ở tứ kết.

1hai năm tiếp theo, những “chiến binh sao vàng” mới trở lại sân chơi Asian Cup. Hành trình của thầy trò HLV P.ark Hang-seo còn ấn tượng và thuyết phục hơn hết giải đấu trên sân nhà. Một lần nữa, ĐT Việt Nam đặt chân vào tứ kết và chịu thất bại sát nút 0-1 trước Nhật Bản, đội bóng có nhiều cầu thủ đang chơi bóng ở châu Âu.

Đây là thông tin về AFC Asian Cup là gì? Thành tích của đội tuyển Việt Nam là gì? Hi vọng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích và cũng tiếp tục là động lực để Blogsoccer.net tiếp tục gửi đến bạn đọc thông tin về những giải đấu khác.

Nguồn tổng hợpUSD

Leave a Comment