MỚI Chiến Thuật Gegenpressing Trong Bóng Đá Là Gì?

Blog Giải Bóng Đá Q.uốc Tế U23 xin chào quý fan hâm mộ. Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Chiến Thuật Gegenpressing Trong Bóng Đá Là Gì?. Tất cả nội dung bài viết trên website này đều do mình đi tổng hợp từ nhiều nguồn rất khác nhau từ trong và ngoài nước.

Nếu bạn yêu thích toàn bộ mọi thứ tương quan đến bóng đá, đây sẽ là ngôi nhà thứ hai của bạn. Follow chúng tôi ngay thôi nào

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Vui lòng đọc nội dung bài viết này trong phòng kín để đạt kết quả cao tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc triệu tập
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Cho đến thời gian hiện tại, không tồn tại ai hoàn toàn có thể biết triết lý bóng đá Gegenpressing xuất hiện từ lúc nào, có lẽ rằng Tính từ lúc lúc Jurgen Klopp từ giã sự nghiệp tranh tài để đến làm HLV tại Mainz 05, nơi ông từng dẫn dắt đội bóng. bóng tới sân chơi tốt nhất nước Đức và tiếp sau đó giành quyền tham gia UEFA Cup.

P.hải đến khi Klopp đến thao tác tại Borussia Dortmund, Gegenpressing mới được nghe biết nhiều hơn thế nữa khi với lối chơi này, ông đã đưa đội bóng vùng Ruhr lên một tầm cao mới, tạo thế lớn cho đội bóng áo vàng đen.

Cho đến thời gian hiện tại, Jurgen Klopp với Gegenpressing đã đưa Liverpool đến với thành công xuất sắc rực rỡ và trở thành một đội nhóm bóng cực kỳ đáng sợ. Nhờ những thành tích lừng lẫy đó, Gegenpressing dần trở thành hình mẫu để những huấn luyện viên khác noi theo và khai thác.

Bài viết này sẽ nói rõ hơn về Gegenpressing để mọi người hiểu triết lý bóng đá này và chúng tôi sẽ sử dụng Liverpool – đội bóng sẽ là đỉnh điểm của Gegenpressing để minh họa cho bài phân tích sau.

Khái niệm về kế hoạch Gegenpressing

Đầu tiên, toàn bộ chúng ta hãy lý giải từ Gegenpressing để hiểu khái niệm của nó. “Gegen” trong tiếng Đức tức là “chống lại”. Khi kết thích phù hợp với P.ressing, Gegenpressing sẽ tiến hành hiểu nôm na là dùng sức mạnh tổng lực để áp dụng đối thủ cạnh tranh đối đầu cạnh tranh đối đầu, tức là phản công minh tổng lực.

Điểm dễ nhận ra nhất của Gegenpressing là lúc mất bóng, những cầu thủ lập tức lao về phía đối thủ cạnh tranh đối đầu cạnh tranh đối đầu, làm mọi phương pháp để giành lại bóng.

Các tính năng của Gegenpressing

Điều kiện cần để hoàn toàn có thể chơi Gegenpressing hiệu suất cao

Điều kiện tiên quyết để một cầu thủ review và nhận định mình có phù thích phù hợp với khối mạng lưới hệ thống Gegenpressing hay là không đó là thể lực, yếu tố quyết định hành động khối mạng lưới hệ thống Gegenpressing có đủ sức chơi trong 90 phút hay là không.

Bên cạnh đó, để chơi tốt Gegenpressing, những cầu thủ nên phải tập luyện tốt và cảm xúc không khí tốt để duy trì cự ly đội hình. Mỗi cầu thủ sẽ phải đảm bảo khu vực hoạt động và sinh hoạt của tớ và coi đấy là khu vực tranh chấp chính và phải kịp thời tương hỗ đồng đội để hoàn toàn có thể giành lại bóng nhanh nhất có thể hoàn toàn có thể.

Nếu là người thường xuyên theo dõi bóng đá và từng theo dõi những đội Gegenpressing nổi bật nổi bật như BVB, Liverpool, bạn cũng hoàn toàn có thể thấy rằng mọi khi để mất bóng, những cầu thủ chỉ có vài giây để làm mọi phương pháp để giành lại. Nếu không sở hữu và nhận lại bóng sau vài giây đó, họ sẽ phạm lỗi giải pháp hoặc nhanh gọn chuyển sang phòng ngự dữ thế chủ động.

Giả sử trong trường hợp lấy được bóng, cả đội sẽ lập tức chuyển trạng thái phản công với vận tốc cực nhanh, đối thủ cạnh tranh đối đầu cạnh tranh đối đầu nào không kịp chuyển trạng thái sẽ gặp nguy hiểm.

Cách thiết lập Gegenpressing

Định hướng con người

Nói một những cách đơn thuần và giản dị, với giải pháp này, những cầu thủ sẽ tiến hành một chọi một để truy cản toàn bộ những tiềm năng mà bóng tìm kiếm được. Lúc này, cầu thủ đối phương đang cầm bóng chỉ từ một phương án là đột phá, nhưng điều này sẽ không hề đơn thuần và giản dị.

Lối chơi này còn có một khuyết điểm kém là nếu gặp một người chơi có kỹ năng thoát pressing tốt, cả khối mạng lưới hệ thống sẽ khó xử lý ngay lập tức.

Với hình ảnh minh họa trên hoàn toàn có thể thấy nếu cầu thủ cầm bóng không vượt qua được cầu thủ đang áp sát thì bóng sẽ chuyển trạng thái và thời gian lúc bấy giờ sẽ dùng vận tốc của đội chơi Gegenpressing để tiến công.

Định hướng thời hạn

Hãy tưởng tượng, khi một số trong nhiều bạn giật mình đột ngột đánh bạn, liệu bạn có còn thời hạn để tâm lý xem mình phải làm gì tiếp theo hay là không, nhưng hầu hết những lúc như vậy, bạn luôn bị động trước mọi quyết định hành động.

Định hướng thời hạn của Gegenpressing cũng dựa vào điều này. Khi một cầu thủ đối phương nhận bóng, lập tức có một số trong những cầu thủ nhảy vào nhưng không nhảy vào tranh bóng mà phân loại việc làm.

Q.uá trình này gồm có một người sẽ tiến hành chỉ định một người tạo ra va chạm, tất yếu là tranh chấp hợp lệ để người khác lấy bóng, nhiều bạn còn sót lại nhảy vào có trách nhiệm cản phá xung quanh. Vì phải đối đầu với nhiều người cùng lúc nên cầu thủ đối phương không đủ thời hạn tâm lý và chứng minh và khẳng định sẽ mất thế dữ thế chủ động, trường hợp tốt nhất hoàn toàn có thể tìm những cách bắt lỗi đối phương.

Trên hình, hoàn toàn có thể thuận tiện và đơn thuần và giản dị nhận thấy khi những cầu thủ áo đỏ dồn lên trong tầm thời hạn ngắn, cầu thủ áo xanh cầm bóng chứng minh và khẳng định sẽ bị thua.

Định hướng khoảng chừng những cách

Nhìn chung, vẫn phân loại trách nhiệm chăm sóc từng đối thủ cạnh tranh đối đầu cạnh tranh đối đầu nhưng không cần quá áp sát, cầu thủ pressing cũng không cần nhảy vào tranh bóng mà toàn bộ sẽ dồn ép theo phán đoán để cản phá đường chuyền.

Đây sẽ là những cách triển khai đội hình đẳng cấp và sang trọng của Gegenpressing khi đội gia chủ không cần hao tổn quá nhiều thể lực vẫn hoàn toàn có thể lên được bóng. kim chỉ nan khoảng chừng những cách đúng chuẩn.

Sẽ có 2 trường hợp xẩy ra khi tiến hành pressing kim chỉ nan từ xa: hoàn toàn có thể sẽ bắt được đường chuyền của đối phương. Một trường hợp khác là bóng hoàn toàn có thể đến chân người nhận nhưng sẽ mất ngay lập tức nên thế dữ thế chủ động của đội Gegenpressing luôn luôn được duy trì.

Với thế trận của những cầu thủ áo đỏ như trên, hoàn toàn có thể nói rằng gần như thể toàn bộ những hướng mà bóng đi được. Chỉ còn một những cách thoát khỏi trường hợp này là phất bóng dài lên để tiền đạo áo xanh dịch chuyển đón bóng, nhưng lần này tiền đạo này sẽ bị trung vệ áo đỏ chăm sóc rất kỹ lưỡng.

Đây là những cách triển khai Gegenpressing cực kỳ nguy hiểm khi bóng hoàn toàn có thể vào chân đồng đội dữ thế chủ động thế trận bất kể lúc nào để tiến hành phản công.

Định hướng bóng

Cuối cùng, nó đang trở thành một thiết lập Gegenpressing nổi bật nổi bật trong những ngày đầu của kế hoạch này, nhưng từ từ nó tỏ ra quá rủi ro đáng tiếc khi mọi người hiểu lối chơi và tìm ra phương pháp để chống lại nó. Vì vậy, trong môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên bóng đá tân tiến, không hề quá nhiều đội bóng vận dụng những cách triển khai này nữa.

Hướng của quả bóng đơn thuần và giản dị tức là bóng đến đâu thì lập tức đến đó để lấy. Tức là lúc mất bóng, những cầu thủ gần này sẽ ngay lập tức nhảy vào để đoạt lại bóng. Điều này rất thuận tiện khiến đội nhà bị rối và phá vỡ cấu trúc, nếu đối thủ cạnh tranh đối đầu cạnh tranh đối đầu thoát khỏi lối chơi pressing này sẽ cực kỳ nguy hiểm cho khung thành đội gia chủ.

Dựa vào tấm hình này hoàn toàn có thể thấy khi cầu thủ áo đỏ đánh cầu thủ áo xanh đang cầm bóng, khoảng chừng trống sẽ mở ra cho những cầu thủ áo xanh khác dịch chuyển và nếu đội đỏ không cướp được bóng thì sẽ trải qua. Lên những vị trí cực thuận tiện và thời gian lúc bấy giờ hàng thủ của đội bóng áo đỏ sẽ rơi vào thế bị động.

Tại sao bạn nên lựa chọn Gegenpressing và tại sao Bundesliga vận dụng “bóng đá của Jurgen Klopp”

Ổn định trong phòng thủ

Một đội chơi Gegenpressing sẽ bị một hàng tiền vệ có sức mạnh và thể lực để sẵn sàng tranh chấp, đánh chặn, từ đó giảm đè nén cho hàng thủ.

Nếu vận hành khối mạng lưới hệ thống Gegenpressing thực sự tốt, đội sẽ không còn tồn tại khuyết điểm kém khi luôn dữ thế chủ động thay đổi trạng thái. Nhờ đó, cấu trúc đội hình luôn luôn được giữ vững mà đối thủ cạnh tranh đối đầu cạnh tranh đối đầu không thể khai thác.

Tấn công mạnh mẽ và tự tin, áp đặt lối chơi

Điều này là đương nhiên khi toàn bộ chúng ta luôn tìm những cách đoạt lại bóng để tổ chức triển khai tiến công chứ không phải đoạt bóng để chuyền lại. Tất nhiên, độ nguy hiểm sẽ tỷ trọng thuận với vận tốc chuyển đổi.

Thực tế, vận tốc trong Gegenpressing của Liverpool dưới thời Jurgen Klopp luôn là ưu điểm, nhờ vận tốc mà người ta đoạt bóng nhanh hơn và khi chuyển từ phòng ngự sang tiến công thì ít đội đã có được. Mọi pha chống bóng dữ thế chủ động luôn thuộc về đội giành được bóng.

Điểm yếu lớn số 1 của Gegenpressing

Những đội chơi Gegenpressing cực kỳ thích những đối thủ cạnh tranh đối đầu cạnh tranh đối đầu có lối chơi tương tự thì Gegenpressing sẽ bị ĐK phát huy rất là mạnh mẽ của tớ.

trái lại, nếu gặp đối thủ cạnh tranh đối đầu cạnh tranh đối đầu dữ thế chủ động phòng ngự, dù không tiến công thì thế trận này rất thuận tiện gặp bế tắc, thời gian lúc bấy giờ cần dịch chuyển luân phiên để phá kết cấu của đối thủ cạnh tranh đối đầu cạnh tranh đối đầu. có thời cơ tăng cấp cải tiến vượt bậc.

Nói chung, Gegenpressing hay bất kỳ kế hoạch nào khác đều nên phải hiểu và thực hành thực tế nhiều để hoàn toàn có thể vận hành tốt và cho kết quả như mong đợi. Nhưng nếu phát huy tối đa giải pháp của Jurgen Klopp thì không thể vượt mặt được.

Nguồn tổng hợpUSD

Leave a Comment