MỚI Hướng dẫn kỹ thuật tâng bóng trong bóng đá

Blog Giải Bóng Đá Q.uốc Tế U23 xin chào quý fan hâm mộ. Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Hướng dẫn kỹ thuật tâng bóng trong bóng đá. Tất cả nội dung bài viết trên website này đều do mình đi tổng hợp từ nhiều nguồn rất khác nhau từ trong và ngoài nước.

Nếu bạn yêu thích toàn bộ mọi thứ tương quan đến bóng đá, đây sẽ là ngôi nhà thứ hai của bạn. Follow chúng tôi ngay thôi nào

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Vui lòng đọc nội dung bài viết này trong phòng kín để đạt kết quả cao tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc triệu tập
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Kỹ thuật cơ bản đến nâng cao

Đá bóng là một trong những kỹ năng quan trọng trong bóng đá, giúp người chơi cảm nhận bóng, giữ thăng bằng và trấn áp bóng tốt hơn. Trong nội dung bài viết này, Trung tâm bóng đá LionSport sẽ hướng dẫn những bạn kỹ thuật tung bóng và một số trong những phương pháp đánh bóng phổ cập nhất lúc bấy giờ để bạn hữu rèn luyện.

1. Kỹ thuật tâng bóng

  • Đá bóng bằng mu bàn chân phải: Chân trụ hơi khụy gối và truyền trọng lượng của khung hình lên bàn chân trụ. Khi bóng rơi ngang đầu gối, khớp gối và khớp cổ chân nên thả lỏng. Tiếp theo xoay nhẹ ống chân của bạn lên trên, những ngón chân hơi cong. Sau đó dùng mu bàn chân đá nhẹ vào đáy quả bóng để bóng nảy lên. Lưu ý khi tung bóng không được đưa bóng lên quá cao và phải để bóng hơi xoáy xuống dưới.

XEM NGAY >> Lớp học học bóng đá ở hà nội của Trung tâm dạy bóng đá LionSport để giải tỏa căng thẳng mệt mỏi cho trẻ sau giờ học

Kỹ thuật sút bóng bằng mu bàn chân

  • Kỹ thuật tâng bóng bằng má trong: tương tự như tâng bóng bằng má trong, chân trụ cũng hơi khuỵu xuống và dồn trọng tâm khung hình vào thân trụ. Khi bóng rơi đến ngang đầu gối, người đá sẽ nâng đầu gối và lắc mặt trong của bàn chân lên, tiếp sau đó dùng lòng trong của bàn chân đá nhẹ vào mặt dưới của bóng để nhấc bóng lên.
  • Kỹ thuật sút bóng bằng má ngoài: chân đỡ sẽ hơi khuỵu xuống và thân người khuynh hướng về phía trụ, trọng tâm khung hình cũng dồn về chân đỡ. Khi bóng rơi đến ngang đầu gối, nhấc đầu gối lên và lắc mặt ngoài bàn chân lên tiếp sau đó xoay người lại và đá nhẹ vào mặt dưới của bóng để bóng được thổi lên.
  • Kỹ thuật đá đùi: khuỵu gối để chuyển trọng tâm của khung hình, đồng thời mở rộng cánh tay. Khi bóng rơi ngang hông, đùi của chân người đá sẽ nâng đầu gối lên và dùng mặt trước của đùi đá vào phần dưới của bóng.
  • Đá bóng bằng đầu: Đứng đưa chân trước chân sau, đầu gối hơi khuỵu xuống và trọng tâm khung hình đổ vào giữa 2 chân, hai tay mở rộng, đầu ngửa ra sau và trước trán hướng lên trên. Khi bóng rơi gần trán, bàn chân nhẹ nhàng dậm đất để đẩy bóng lên, đồng thời dùng trán đập nhẹ vào phần dưới của bóng để nhấc bóng lên.

Xem thêm: Các hoạt động và sinh hoạt phim hoạt hình trong bóng đá

2. P.hương pháp thực hành thực tế kỹ thuật ném bóng.

Dưới đấy là những phương pháp rèn luyện kỹ thuật đá bóng giúp cải thiện kỹ thuật đá bằng hai chân rõ ràng là của bạn.

  • Cách 1 – Hai chân đá bóng trong túi lưới: một tay nâng dây của túi lướt, luân phiên dùng hai bàn chân trước để tâng bóng, tiếp sau đó chuyển sang tâng bóng bằng má trong và má ngoài của lòng bàn chân. .
  • Cách 2 – Đứng yên trên mặt đất và tiến hành kỹ thuật cướp bóng, tiếp sau đó hai chân luân phiên đổi chỗ lẫn nhau để tung bóng.
  • Cách 3 – Khi tung bóng cần luân phiên giữa những cú đá cao, thấp hoặc hạ bóng liên tục để bóng không vượt quá đầu gối.
  • Cách 4 – Tung bóng liên tục bằng nhiều bộ phận trên khung hình như mu bàn chân, má trong, má ngoài …
  • P.hương pháp 5 – Đá bóng phối hợp dịch chuyển hoặc đuổi theo đường thẳng hoặc đường cong.

Hy vọng với Hướng dẫn sút bóng từ những điều cơ bản để nâng cao Trung tâm bóng đá trẻ nhỏ LionSport Nó sẽ tương hỗ cho bạn cải thiện kỹ năng đá bóng của tớ.

Tham khảo: Kỹ thuật cướp bóng trong bóng đá

Thẻ: kỹ thuật sút bóng cơ bản, kỹ thuật phát bóng bằng mu bàn chân, kỹ thuật phát bóng bằng hai chân, kỹ thuật ném bóng bằng mắt cá chân, kỹ thuật ném bóng, hướng dẫn kỹ thuật ném bóng, khi bóng lăn, kỹ thuật ném bóng, những cách tung bóng

Nguồn tổng hợpUSD

Leave a Comment