MỚI Kích thước tiêu chuẩn của quả bóng đá FIFA

Blog Giải Bóng Đá Q.uốc Tế U23 xin chào quý fan hâm mộ. Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Kích thước tiêu chuẩn của quả bóng đá FIFA. Tất cả nội dung bài viết trên website này đều do mình đi tổng hợp từ nhiều nguồn rất khác nhau từ trong và ngoài nước.

Nếu bạn yêu thích toàn bộ mọi thứ tương quan đến bóng đá, đây sẽ là ngôi nhà thứ hai của bạn. Follow chúng tôi ngay thôi nào

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Vui lòng đọc nội dung bài viết này trong phòng kín để đạt kết quả cao tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc triệu tập
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Bóng đá được mệnh danh là môn thể thao thống trị toàn thế giới với rất đông người hâm mộ phần đông nhất hành tinh. Tuy nhiên, nếu hỏi một số trong những vướng mắc tương quan đến kiến ​​thức bóng đá như Kích thước tiêu chuẩn của quả bóng đá Luật trong bóng đá có bao nhiêu hay ra thế nào thì không phải ai cũng hiểu hết, kể cả với nhiều bạn đam mê bóng đá thực thụ.

Trong khuôn khổ kiến thức và kỹ năng bóng đá Hôm nay, TT dạy bóng đá Lion Sport sẽ cùng những bạn đi tìm hiểu về kích thước tiêu chuẩn của quả bóng đá trong những trận đấu bóng đá là ra thế nào nhé!

Kích thước quả bóng đá được phân loại với những tên thường gọi từ size 1 đến size 5. Hiện nay, những kích thước quả bóng đá tiêu chuẩn được sử dụng phổ cập nhất là size 3, size 4 và size 5.

Các yếu tố xác lập kích thước tiêu chuẩn của một quả bóng đá

  1. Kích thước tiêu chuẩn của quả bóng đá dùng trong tranh tài World Cup

Trong những giải đấu bóng đá lớn do liên đoàn bóng đá toàn thế giới FIFA tổ chức triển khai hoặc tại World Cup, kích thước tiêu chuẩn của quả bóng đá được sử dụng là kích thước 5 với những thông số kỹ thuật sau:

– Trọng lượng quả bóng đá: 400 – 450gram

– Áp suất bóng khoảng chừng 8,5 – 15,6 psi

– Chu vi bóng: 69 – 71cm

– Đường kính bóng: 22 – 23cm

– Bán kính bóng: 11 – 11,5cm

Ngoài ra, kích thước không phải là kích thước quả bóng đá tiêu đúng cho toàn bộ những giải đấu bóng đá. Kích thước của quả bóng đá so với những giải đấu sẽ do liên đoàn bóng đá toàn thế giới FIFA quy định theo độ tuổi tranh tài và thể thức tranh tài môn bóng đá.

  1. Q.uả bóng đá kích thước tiêu chuẩn theo độ tuổi

Liên đoàn bóng đá toàn thế giới FIFA quy định kích thước tiêu chuẩn của quả bóng đá sẽ tiến hành phân thành những nhóm tuổi rất khác nhau như sau:

Nhóm từ 6 đến 8 tuổi:

Kích thước quả bóng đá sử dụng cho lứa tuổi từ 6 đến 8 tuổi là quả bóng cỡ 3. Cỡ 3 là cỡ quả bóng nhỏ nhất dùng trong những giải bóng đá dành riêng cho trẻ nhỏ với những kích thước sau:

– Trọng lượng bóng: 313 – 342 gram

– Chu vi bóng: 58,8 – 61 cm

Nhóm từ 9 đến 11 tuổi:

Kích thước tiêu chuẩn của quả bóng đá do hiệp hội bóng đá FIFA quy định trong những giải đấu dành riêng cho lứa tuổi từ 9 đến 11 tuổi là cỡ 4.

– Trọng lượng bóng: 313 – 370 gram

– Chu vi: 25 – 26 inch

Nhóm từ là một trong những2 tuổi trở lên:

Kích thước tiêu chuẩn của quả bóng đá sử dụng cho những bạn từ là một trong những2 tuổi trở lên là quả bóng cỡ 5 với những kích thước sau:

– Trọng lượng quả bóng đá: 400 – 450gram

– Chu vi bóng: 69 – 71cm

– Đường kính bóng: 22 – 23cm

– Bán kính bóng: 11 – 11,5cm

  1. Q.uả bóng đá kích thước tiêu chuẩn theo lối chơi

Tùy theo như hình thức tranh tài mà quả bóng đá cũng tiếp tục bị những kích thước tiêu chuẩn rất khác nhau

  • Hình thức tranh tài bóng đá mini: Bóng đá mini thường có luật chơi khác với những hình thức tranh tài bóng đá khác, tuy nhiên bóng đá mini vẫn tranh tài loại bóng đá 5 người kích thước tiêu chuẩn.
  • Hình thức tranh tài bóng đá bãi tắm biển: Q.uả bóng đá sử dụng trong tranh tài môn bóng đá bãi tắm biển là loại bóng size 5 nhưng trọng lượng nhẹ hơn thường thì và có khối lượng từ 400 – 442g. Ngoài ra, bóng phải có sắc tố nổi trội để phân biệt với cát trắng.
  • Hình thức tranh tài môn bóng đá Futsal: Kích thước tiêu chuẩn của quả bóng đá vốn để làm tranh tài môn Futsal là size số 4. Chất liệu làm quả bóng đá futsal được bao trùm bởi một lớp da lộn, da nỉ và có rất chất lượng. trả lại cao hơn nữa.
  1. Kích thước quả bóng đá đặc biệt quan trọng

Kích thước tiêu chuẩn của quả bóng đá, nhất là size 1 và size 2. Đây là loại bóng dùng cho trẻ nhỏ dưới 4 tuổi và được những huấn luyện viên bóng đá sử dụng để huấn luyện những cầu thủ những cách trấn áp bóng.

  • Q.uả bóng đá size 1 hay còn gọi là bóng mini có chu vi rất nhỏ chỉ 43cm, được sử dụng cho những bé từ là một trong những đến 3 tuổi.
  • Q.uả bóng đá size 2 có chu vi từ 50,1 đến 55,9cm và dành riêng cho trẻ 4 tuổi.

Đây là thông tin về kích thước tiêu chuẩn của quả bóng đá mà Thể Thao Tuổi Trẻ muốn san sẻ cùng bạn đọc. Tùy theo sân và hình thức tranh tài mà toàn bộ chúng ta sử dụng kích thước bóng đá thích hợp nhất. Để có thêm nhiều kiến ​​thức bóng đá có ích, bạn cũng hoàn toàn có thể tham gia lớp học bóng đá tại Thành P.hố Hà Nội Thủ Đô.

Thẻ: kích thước quả bóng đá, kích thước quả bóng đá, kích thước tiêu chuẩn quả bóng đá, kích thước quả bóng đá

Nguồn tổng hợpUSD

Leave a Comment