NEW 3 điều khi sinh mổ mẹ bầu cần chú ý

Chào bạn đọc. Hôm nay, giaibngdaquocteu23 xin chia sẽ về các chủ đề ít người biết xung quanh bóng đá qua bài chia sẽ 3 điều khi sinh mổ mẹ bầu cần chú ý

Phần lớn nguồn đều đc lấy ý tưởng từ những nguồn website nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở trong phòng riêng tư để có hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tục

3 điều khi Sinh mổ Các mẹ bầu cần chú ý tổng hợp trong bài viết dưới đây sẽ phần nào giúp mẹ bầu hiểu được tại sao cần sinh mổ, lợi ích của việc mổ lấy thai, sinh mổ cần chuẩn bị những gì,… Những chị em muốn sinh sinh qua đường âm đạo nhưng vì lý do nào đó buộc phải mổ lấy thai hoặc chọn cách sinh mổ ngay từ đầu thay vì sinh ngả âm đạo. Vậy sinh mổ khác với sinh thường như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của gonhub.com để hiểu rõ về vấn đề sinh mổ nhé.

Thống kê về tỷ lệ sinh mổ

Theo thống kê, có khoảng 40-60% phụ nữ Việt Nam sinh con bằng phương pháp sinh mổ. Đa số trường hợp bác sĩ chỉ định sinh mổ hoặc theo yêu cầu của sản phụ ngay từ đầu nhưng cũng có trường hợp buộc sản phụ phải sinh mổ ngay lúc chuyển dạ vì diễn biến bất ngờ.
Việc sinh mổ hay sinh ngả âm đạo cần được quyết định dựa trên tình hình sức khỏe của mẹ

3 điều cần chú ý khi sinh con bằng phương pháp mổ lấy thai

Tại sao bạn cần mổ lấy thai?

Những trường hợp mổ lấy thai ngoài ý muốn, nguyên nhân thường gặp là cổ tử cung của mẹ ngừng giãn, em bé không tiếp tục xuống ống sinh, hoặc thai nhi có nhịp tim bất thường. Ngoài ra, những thai thuộc các trường hợp sau cũng có nhiều khả năng phải mổ lấy thai:

  • Bạn đã từng sinh mổ với một vết rạch dọc tử cung, hoặc đã từng mổ lấy thai nhiều hơn một lần. (Nếu bạn chỉ mổ lấy thai một lần và có vết mổ ngang, em bé thứ hai của bạn vẫn có thể được sinh thường).
  • Bạn đã trải qua một số hình thức phẫu thuật tử cung xâm lấn, chẳng hạn như cắt bỏ khối u xơ.
  • Người mẹ mang thai bội. (Một số cặp song sinh có thể được sinh qua đường âm đạo, nhưng tất cả các trường hợp sinh nhiều hơn hai đều yêu cầu mổ lấy thai.)
  • Thai nhi quá lớn nên không thể sinh thường.
  • Ngôi thai ngôi mông (ngôi mông về phía trước) hoặc ngôi ngang (nằm ngang tử cung). Trong một số trường hợp, chẳng hạn như trong trường hợp song thai mà em bé đầu tiên ở tư thế đầu xuống (đầu xuống) và em bé thứ hai nằm ngược, em bé ở tư thế ngôi ngược vẫn có thể được sinh ra bình thường.
  • Mẹ bị nhau tiền đạo (khi nhau thai nằm quá thấp trong tử cung có thể che lấp cổ tử cung).
  • Em bé của bạn mắc bệnh hoặc dị tật bẩm sinh có thể khiến việc sinh ngả âm đạo trở nên nguy hiểm.
  • Người mẹ dương tính với HIV, và xét nghiệm máu gần cuối thai kỳ cho thấy có tải lượng vi rút cao.

Sinh mổ được thực hiện như thế nào?

Các bác sĩ sẽ nối một ống IV cho mẹ, đồng thời cũng là một ống thông tiểu để dẫn lưu nước tiểu trong quá trình phẫu thuật. Mẹ sẽ được tiêm thuốc tê ngoài màng cứng hoặc tủy sống, khiến nửa người dưới tê liệt nhưng đầu óc vẫn tỉnh táo và nhận biết được xung quanh. Một tấm màn sẽ che để mẹ không thể nhìn thấy các thao tác đang diễn ra. Bác sĩ sẽ rạch một đường qua phúc mạc và tử cung để lấy em bé ra, đưa lại gần để mẹ có thể nhìn thấy bé trước khi chuyển bé cho y tá. Bé sẽ được cắt chỉ, kiểm tra sức khỏe ban đầu. Việc khâu vết mổ sẽ lâu hơn so với khi em bé được lấy ra, có thể lên đến 30 phút. Sau khi phẫu thuật hoàn tất, bạn sẽ được đưa đến phòng hồi sức, nơi bạn có thể ôm con và cho con bú nếu muốn.Với những điều cần biết khi sản phụ sinh mổ trên đây, bạn đã yên tâm khi chuẩn bị sinh mổ rồi chứ? Sinh mổ đôi khi là cần thiết để chào đón một em bé chào đời khỏe mạnh, vì vậy khi bạn nhận được tin phải mổ lấy thai, hãy xem xét các vấn đề liên quan và thực hiện một ca mổ thật tốt. Chúc bạn sinh nở an toàn và phục hồi sức khỏe nhanh chóng.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment