NEW 6 thay đổi khi mang thai khiến mẹ bầu dễ bị căng thẳng stress và cách khắc phục

Hi quý vị. , giaibngdaquocteu23 xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời cầu thủ qua nội dung 6 thay đổi khi mang thai khiến mẹ bầu dễ bị căng thẳng stress và cách khắc phục

Đa phần nguồn đều đc update thông tin từ các nguồn trang web lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở trong phòng cá nhân để có hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

6 thay đổi khi có thai khiến bà bầu dễ bị stress và cách khắc phục tốt nhất được gonhub.com gửi đến các bà bầu trong bài viết này sẽ giúp mẹ bầu thấy được những vấn đề khó chịu khi mang thai. Bên cạnh những thay đổi này, cần có những mẹo nhỏ để khắc phục, giúp bà bầu cảm thấy thoải mái, tránh căng thẳng. Mời các bạn tham khảo bài viết này.

1. Cảm thấy căng thẳng ngay khi thức dậy

Nghỉ ngơi thêm 5 phút. Bạn đang nghĩ đến một ngày dài phía trước với hàng trăm công việc và bạn đang mang thai? Lúc này, bạn thực sự cần một chút không gian để thở để lấy lại sức lực và bình tĩnh. Nhắm mắt lại, hít vào và thở ra sâu, chậm và từ từ.

Làm thế nào để khắc phục:

Khi bạn thở, hãy cảm nhận lồng ngực của bạn tăng lên và hạ xuống theo từng nhịp, thư giãn các cơ ở mặt và hàm của bạn. Bạn có thể thực hành bài tập này ở bất cứ đâu hoặc bất cứ lúc nào. Nó sẽ làm dịu hệ thống thần kinh và giúp kiểm soát tâm trí và hành động của bạn.

2. Lo lắng về chỗ đông người

Ở thành phố nhỏ thì không sao, nếu mẹ bầu sống ở những thành phố lớn đất chật người đông như Sài Gòn hay Hà Nội thì việc đi làm, tối mịt mới về nhà thật đau đầu. Cảm thấy căng thẳng và thất vọng vì không thể làm bất cứ điều gì sẽ không làm cho mọi thứ tốt hơn.

Lời khuyên cho sự thoải mái:

Nghe những bản nhạc yêu thích trên đường (tất nhiên là ở âm lượng vừa phải để lưu thông an toàn).

6 thay đổi khi mang thai khiến bà bầu dễ bị stress và cách khắc phục

3. Công việc căng thẳng và sếp khó tính khiến mẹ dễ bị stress

Không cần đợi đến khi bạn mang thai, thông thường công việc sẽ có những khoảng thời gian khó khăn và căng thẳng.

Giải pháp cho bạn:

Thay vì bực bội, khó chịu trong người, bạn có thể áp dụng các biện pháp thư giãn cơ thể để giải tỏa tinh thần nhanh chóng hơn:

  • Thư giãn hai bên cơ thể: Cánh tay phải đưa thẳng qua đầu, nghiêng người và đưa tay sang trái, giữ trong 10 – 20 giây. Đổi bên.
  • Thư giãn cổ: Nâng vai lên xuống, lặp lại vài lần. Nghiêng đầu sang trái và phải. Cuối cùng, cúi đầu xuống và lên, cằm chạm vào ngực khi bạn cúi xuống.

4. Quần áo ngày càng chật vì tăng cân nhanh chóng

Tăng cân khi mang thai mang đến cho mẹ bầu rất nhiều phiền toái về trang phục cũng như trang phục. Cảm giác mặc bộ này không vừa, bộ kia không thích khiến bạn khá chán nản.

Lời khuyên dành cho bạn:

  • Tăng cân khi mang thai là điều không thể tránh khỏi, và thay vì căng thẳng về vấn đề này, bạn nên đơn giản hóa mọi thứ.
  • Kết nối với cơ thể của bạn qua từng hơi thở. Khi nằm, hãy đặt hai tay lên ngực, hít thở sâu và tưởng tượng lồng ngực đầy lên, đồng thời tự nhủ: “Tôi khỏe, tôi khỏe”. Điều này có thể thổi bay những cảm xúc tiêu cực của bạn.
  • Đừng quên ăn uống lành mạnh và tập thể dục điều độ, đó là điều bạn có thể làm tốt cho cả hai người. Ngồi thiền cũng rất hữu ích cho bà bầu trong việc giải quyết căng thẳng khi mang thai. Ngoài ra, tham gia các lớp học hoặc hoạt động yêu thích cũng khá lý tưởng.
  • Về trang phục, hãy chọn những trang phục co giãn thoải mái, phối cùng phụ kiện để làm mới bản thân mỗi ngày. Hãy nhớ rằng, phụ nữ mang thai cũng có những nét quyến rũ riêng!

5. Lo lắng cả triệu vấn đề khi nghĩ về đứa con sắp chào đời.

Nếu quá lo lắng và không thể ngủ ngon mỗi đêm, bạn nên duy trì thói quen này thường xuyên cho đến khi hết căng thẳng. Mỗi tối, hãy viết ra những điều bạn đang suy nghĩ, những việc cần phải làm.

Làm thế nào để khắc phục:

Lập danh sách và đánh dấu mỗi khi bạn làm điều gì đó trong đó. Có thể vài ngày sau, bạn nhận ra điều đó là không cần thiết và thẳng tay gạch bỏ nó. Hãy trải rộng tất cả để thư giãn nhiều hơn.

6. Sợ đau đẻ

Cơn đau chuyển dạ là nỗi sợ hãi vô hình mà mẹ bầu nào cũng nghĩ đến dù ít hay nhiều.

Làm thế nào để khắc phục:

Thay vì nghĩ đến chuyện ấy hàng đêm và rùng mình, mẹ bầu nên áp dụng các phương pháp hỗ trợ giảm đau khi chuyển dạ. Các bài tập thở, bài tập thiền và vận động sẽ giúp bạn sinh nở dễ dàng hơn.

Những lo lắng và thay đổi khi mang thai đã được gonhub.com đề cập ở trên và cách giải quyết. Bà bầu nên tham khảo kỹ và chuẩn bị tâm lý để đối phó, tránh căng thẳng khi mang thai. Chúc các bà bầu luôn vui vẻ và khỏe mạnh.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment