NEW 7 lý do cần giảm cân khi bị viêm khớp vẩy nến

Hello quý khách. Bữa nay, Giải bóng đá quốc tế U23 xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời cầu thủ qua nội dung 7 lý do cần giảm cân khi bị viêm khớp vẩy nến

Đa số nguồn đều được lấy ý tưởng từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh kín để có hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

Đang cố gắng giảm cân khi ốm viêm khớp vảy nến Điều đó dường như là không thể vì cơn đau khớp khiến bạn khó khăn và ngại vận động. Nhưng vơi “7 lý do để giảm cân Những lý do để giảm cân khi bạn bị viêm khớp vảy nến”Trên đây sẽ giúp bạn có thêm động lực để bắt đầu ngay một chương trình giảm cân!7 lý do để giảm cân khi bạn bị viêm khớp vảy nến

1. Béo phì làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm khớp vảy nến

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người bị viêm khớp vảy nến có xu hướng có chỉ số BMI cao hơn những người không mắc bệnh. Các nhà nghiên cứu đã xem xét chỉ số BMI và vòng eo ở 938 người và phát hiện ra rằng bệnh viêm khớp vẩy nến có liên quan đến chỉ số BMI và vòng eo cao.

Hơn nữa, theo một nghiên cứu được công bố vào tháng 6 năm 2020 trong “Đề án Da liễu và Dị ứng”, thừa cân có thể ảnh hưởng đến mức độ nghiêm trọng của bệnh và thậm chí cả kết quả điều trị.

7 lý do để giảm cân khi bạn bị viêm khớp vảy nến

BMI (Chỉ số khối cơ thể) là một chỉ số cơ thể được các bác sĩ và chuyên gia y tế sử dụng để xác định xem tình trạng cơ thể của một người nào đó là béo phì, thừa cân hay quá gầy.

2. Giảm cân để có trái tim khỏe mạnh hơn

Khi bị viêm khớp vảy nến, lượng tế bào viêm trong máu cao hơn có thể dẫn đến viêm trong mạch máu, sau đó có thể gây ra cơn đau tim.

Giảm cân có nghĩa là bạn có thể giảm huyết áp và cải thiện cholesterol, giúp tăng cường sức khỏe tim mạch. Giảm 10% trọng lượng của bạn trong khoảng thời gian 6 tháng có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

7 lý do để giảm cân khi bạn bị viêm khớp vảy nến

3. Tải nhẹ hơn giúp khớp của bạn được nghỉ ngơi

Cân nặng cũng gây nhiều áp lực lên khớp, có thể dẫn đến đau và tổn thương khớp nhiều hơn. Các bác sĩ cũng đã phát hiện ra rằng những người bị viêm khớp vảy nến tăng cân nhiều hơn có xu hướng phát triển bệnh viêm khớp mãn tính, một bệnh viêm làm mòn khớp.

4. Chất béo đặt nền tảng cho chứng viêm

Viêm là mối liên hệ giữa các bệnh riêng biệt, bao gồm: hội chứng chuyển hóa (tình trạng sức khỏe có nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường và béo phì), viêm khớp và bệnh vẩy nến.

7 lý do để giảm cân khi bạn bị viêm khớp vảy nến

Nhiều chất béo trong cơ thể hơn, đặc biệt là chất béo xung quanh thắt lưng, làm tăng số lượng các phân tử viêm lưu thông trong cơ thể, có thể góp phần gây ra cả bệnh viêm khớp vẩy nến, bệnh vẩy nến và viêm khớp vẩy nến. hội chứng chuyển hóa nặng hơn.

5. Béo phì khiến bệnh viêm khớp vảy nến khó kiểm soát

Theo một nghiên cứu được công bố vào tháng 5 năm 2020 trên tạp chí Annals of the Rheumatic Diseases, thừa cân hoặc béo phì khiến bạn ít có khả năng kiểm soát các triệu chứng viêm khớp vảy nến hơn.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Toronto đã đánh giá 557 người bị viêm khớp vẩy nến trong hơn một thập kỷ, xem xét các yếu tố khác nhau, từ tình trạng da đến đau khớp. Họ phát hiện ra rằng những người nhẹ cân hơn có khả năng kiểm soát bệnh tốt hơn.

7 lý do để giảm cân khi bạn bị viêm khớp vảy nến

6. Bạn sẽ có nhiều năng lượng hơn để chống lại bệnh viêm khớp vảy nến

Những người bị viêm khớp vảy nến thường cảm thấy mệt mỏi và thừa cân có thể làm tăng cảm giác đó. Khi bạn cảm thấy mệt mỏi, bạn khó có thể cảm thấy vui vẻ, yêu đời. Mặt khác, tập thể dục giúp tăng cường năng lượng, bắt đầu vận động, cố gắng chuẩn bị các bữa ăn lành mạnh hơn và hướng tới một lối sống lành mạnh.

7 lý do để giảm cân khi bạn bị viêm khớp vảy nến

Đi bộ, đi xe đạp, bơi lội và chơi thể thao đều là những lựa chọn tập thể dục tốt để tăng nhịp tim. Tập thể dục có thể giúp bạn giảm cân, giảm viêm và cảm thấy chất lượng cuộc sống tốt hơn.

7. Giảm cân giúp phát huy hết tác dụng của các loại thuốc chữa bệnh viêm khớp vảy nến

Giảm cân có thể giúp bạn nhận được kết quả tốt hơn từ việc điều trị. Một nghiên cứu được công bố vào tháng 6 năm 2014 trong Hội nghị chuyên đề về liệu pháp sinh học đã xem xét tác động của liệu pháp sinh học ở 262 người bị béo phì và bệnh vẩy nến từ trung bình đến nặng.

7 lý do để giảm cân khi bạn bị viêm khớp vảy nến

Các nhà nghiên cứu chia họ thành hai nhóm: Một nhóm đang ăn kiêng ít calo và nhóm còn lại ăn chế độ bình thường trong khi dùng thuốc. Sau tám tuần, những người theo chế độ ăn ít calo đã giảm cân và các triệu chứng bệnh vẩy nến của họ cũng được cải thiện.

Với những lý do trên, có thể thấy việc giảm cân mang lại rất nhiều lợi ích và thuận lợi cho việc điều trị bệnh viêm khớp vảy nến. Có thể những cơn đau khớp khiến bạn ngại vận động, nhưng những bài tập nhẹ nhàng, phù hợp với thể trạng sẽ giúp khớp vận động dễ dàng hơn, vừa cải thiện sức mạnh cơ bắp, vừa tốt cho tim mạch. . Kết hợp với chế độ ăn kiêng lạnh mạnh, kiên trì trong một thời gian, cả cân nặng và tình trạng bệnh của bạn sẽ được cải thiện. Chúc các bạn thành công và nhiều sức khỏe, hãy chia sẻ những bài viết hay từ gonhub.com đến bạn bè của mình nhé!

Kiến thức – Tags: điều trị bệnh viêm khớp vảy nến

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment