NEW Ảnh hưởng của bia rượu đến khả năng thụ thai như thế nào?

Xin chào đọc giả. Bữa nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết khi chơi bóng đá bằng bài chia sẽ Ảnh hưởng của bia rượu đến khả năng thụ thai như thế nào?

Đa số nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ các nguồn website lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn kín để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Rượu ảnh hưởng đến khả năng sinh sản như thế nào?? Một nghiên cứu được thực hiện trên 1200 nam giới ở Đan Mạch đã chỉ ra rằng: Những người uống 5 ly rượu mỗi tuần sẽ bị suy giảm số lượng và chất lượng tinh trùng, cụ thể là số lượng tinh trùng. giảm 33% chất lượng tinh trùng và 51% số lượng tinh trùng khỏe mạnh. Đối với những người uống ít hơn 5 đồ uống có cồn vẫn bị giảm chất lượng tinh trùng, nhưng ít hơn con số này.

Rượu ảnh hưởng đến khả năng sinh sản như thế nào?

Rượu vốn gắn liền với nếp sống, phong tục tập quán của đất nước ta. Ai cũng biết tác hại của rượu bia là vô cùng lớn, không chỉ là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư gan mà rượu bia còn ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, làm giảm khả năng sinh sản ở nam giới.

Tác hại của rượu, bia

Việt Nam là một trong những quốc gia tiêu thụ rượu bia lớn nhất thế giới. Theo thống kê của Bộ Y tế, tiến hành khảo sát ở lứa tuổi thanh niên, thiếu niên thì có đến 69% người đã từng sử dụng rượu bia mà không biết tác hại to lớn mà nó gây ra cho cơ thể:

– Khi rượu vào máu sẽ tấn công não khiến vỏ não không điều khiển được các hoạt động của cơ thể khiến người uống bất tỉnh, đi đứng không vững. Theo thời gian, rượu sẽ gây giảm trí nhớ và rối loạn tâm thần.

– Rượu có thể làm tổn thương cơ tim, sử dụng lâu dài làm cơ tim giãn ra, phì đại tâm thất và xơ hóa cơ tim.

– Đối với dạ dày, rượu bia có thể gây viêm loét dạ dày, dẫn đến biến chứng thủng dạ dày, chảy máu dạ dày.

Rượu ảnh hưởng đến khả năng sinh sản như thế nào?

Gan là bộ phận chịu sức nặng của rượu, bia nhiều nhất vì phải ngăn cản chất độc xâm nhập vào cơ thể gây xơ gan, ung thư gan.

Giảm sức đề kháng của cơ thể: Khi rượu bia vào cơ thể, hệ thống miễn dịch cũng bị tổn thương, mất khả năng phòng chống bệnh tật. Vì vậy, người uống rượu thường bị cảm mạo, trúng gió, v.v.

Rượu bia là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh gút. Điều này là do nó làm cho nồng độ axit uric tăng lên. Những người nghiện rượu thường bị đau khớp.

Như vậy, có thể thấy, Rượu, bia gây hại cho tất cả các cơ quan trong cơ thể con người. Và cơ quan sinh sản cũng không ngoại lệ.

Rượu bia ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng tinh trùng?

Một nghiên cứu được thực hiện trên 1200 nam giới ở Đan Mạch đã chỉ ra rằng: Những người uống 5 ly rượu mỗi tuần sẽ bị suy giảm số lượng và chất lượng tinh trùng, cụ thể là số lượng tinh trùng. chất lượng tinh trùng giảm 33% và số lượng tinh trùng khỏe mạnh là 51%. Đối với những người uống ít hơn 5 đồ uống có cồn vẫn bị giảm chất lượng tinh trùng, nhưng ít hơn con số này.

Khi uống rượu, nồng độ hormone testosteron sẽ bị suy giảm và các hormone nội tiết kết dính với nhau gây suy giảm chức năng sinh dục, tăng nguy cơ teo tinh hoàn, liệt dương.

Rượu ảnh hưởng đến khả năng sinh sản như thế nào?

Rượu bia ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng tinh trùng, làm tăng nguy cơ vô sinh. Theo Baophunuso.com, các chất kích thích trong bia rượu khi vào cơ thể sẽ khiến cơ thể tăng hưng phấn tình dục tạm thời nhưng lại ức chế thần kinh trung ương dẫn đến nguy cơ rối loạn cương dương, giảm ham muốn. muốn quan hệ tình dục, xuất tinh sớm …

Bên cạnh đó, rượu còn làm giảm nồng độ globulin vận chuyển hormone sinh dục trong máu. Độc tố trong rượu, bia sẽ tấn công vào các tế bào tạo ra tinh trùng khiến tinh trùng bị chết, dị dạng, khả năng di chuyển kém. Điều này có thể dẫn đến trường hợp người vợ thụ thai khi cơ thể người đàn ông có nồng độ cồn cao, tinh trùng dị dạng sẽ khiến phôi thai bất thường, tăng nguy cơ sảy thai, thai chết lưu…

Tác hại của rượu, bia lớn như vậy nhưng không phải nam giới nào cũng hiểu rõ và phòng tránh. Đó có lẽ là lý do khiến tỷ lệ vô sinh nam ngày càng gia tăng trong những năm gần đây. Chính vì vậy, khi đã có gia đình và sắp có con, các bạn hãy từ bỏ ngay thói quen “nhậu nhẹt” của mình.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment