Bệnh thấp tim ở trẻ em Rất nguy hiểm và có thể gây ra những biến chứng rất nặng cho trẻ nên các mẹ cần đặc biệt lưu ý trong giai đoạn từ 5 đến 15 tuổi. Trên thực tế, không nhiều người biết về nguyên nhân của căn bệnh này, khi biết nguyên nhân, nhiều mẹ không khỏi bất ngờ. Các mẹ cần có những hiểu biết nhất định về căn bệnh này để khi có dấu hiệu sốt thấp khớp có thể điều trị kịp thời, tránh gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ sau này.

Vậy mời các bạn cùng gonhub.com tìm hiểu nguyên nhân, dấu hiệu, Cách phòng ngừa bệnh thấp tim ở trẻ em bài viết dưới đây.

1. Dấu hiệu nhận biết bệnh thấp tim ở trẻ em

Bệnh thấp tim ở trẻ em nguy hiểm như thế nào?

  • Nhịp tim quá nhanh so với bình thường, ngay cả khi trẻ đang ngủ thì nhịp tim cũng không thay đổi.
  • Tình trạng nguy kịch, da xanh xao, khó thở, tim đập nhanh và cảm giác nặng ở ngực, mệt mỏi.
  • Sốt thấp khớp thường xảy ra sau khi bị cảm lạnh hoặc viêm họng.
  • Viêm khớp, các triệu chứng viêm khớp như đỏ, sưng, nóng, v.v.

Có rất nhiều dấu hiệu nhận biết bệnh thấp tim, vì bệnh này diễn biến phức tạp và để lại di chứng, cụ thể là để lại di chứng ở các van tim. Vì vậy, khi phát hiện bệnh, cha mẹ nên đưa bé đi khám để có phương pháp điều trị phù hợp.

2. Nguyên nhân của bệnh thấp tim ở trẻ em

Bệnh thấp tim ở trẻ em nguy hiểm như thế nào?

Sau khi trẻ bị viêm họng, một loại vi khuẩn sẽ xuất hiện và loại vi khuẩn này được gọi là liên cầu. Đây là loại vi khuẩn có nhiều tác hại, có thể khiến bệnh nhân đau sưng khớp, sưng tim, mẩn ngứa ngoài da …

3. Cách phòng ngừa bệnh thấp tim ở trẻ em

Bệnh thấp tim ở trẻ em nguy hiểm như thế nào?

Căn bệnh này tuy có diễn tiến nhanh và nguy hiểm nhưng bạn hoàn toàn có thể an tâm nếu điều trị đúng cách và kịp thời ngay thời điểm trẻ bị viêm họng.

  • Ngay khi trẻ bị viêm họng, cha mẹ nên đưa trẻ đến bệnh viện để bác sĩ cho trẻ uống thuốc và điều trị dứt điểm trước khi bệnh hoành hành, vì càng kéo dài, bệnh càng nặng và nguy cơ cao. của di chứng.
  • Đối với những trẻ đã mắc bệnh thấp tim, tốt nhất nên đi khám định kỳ để được cấp thêm thuốc và điều trị đúng hướng.
  • Đối với trẻ đã từng mắc bệnh thấp tim, hở van tim phải giữ vệ sinh răng miệng sạch sẽ, đánh răng sau mỗi bữa ăn và mỗi sáng khi thức dậy để đề phòng nhiễm trùng máu.
  • Khi thực hiện nhổ răng, các mẹ nên thông báo với bác sĩ về tiền sử bất thường để bác sĩ linh hoạt hơn khi điều trị.

Khi tôi nhìn thấy các dấu hiệu bệnh thấp tim ở trẻ em Nếu xuất hiện, bạn cần đưa trẻ đến ngay cơ sở y tế để được điều trị càng sớm càng tốt. Đặc biệt đối với trẻ bị viêm họng thì mẹ càng phải chú ý hơn vì viêm họng có thể xuất hiện mầm mống gây sưng tim ở trẻ nên mẹ cần hết sức cẩn thận. Tốt nhất bạn nên nắm bắt những dấu hiệu của căn bệnh này để có phương pháp điều trị tốt nhất. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo cùng gonhub.com để biết thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc chăm sóc sức khỏe trẻ nhỏ.

Mẹ – Bé – Tags: nuôi dạy con