NEW Bí quyết nuôi dạy con ngoan ngoãn tự lập theo kiểu Pháp của mẹ Việt

Hi quý vị. Bữa nay, chúng tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết khi chơi bóng đá bằng bài chia sẽ Bí quyết nuôi dạy con ngoan ngoãn tự lập theo kiểu Pháp của mẹ Việt

Phần nhiều nguồn đều được update thông tin từ các nguồn website đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi riêng tư riêng tư để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Lời khuyên nuôi dạy trẻ ngoan ngoãn tự lập theo kiểu Pháp của các mẹ Việt đã áp dụng và thành công trong việc nuôi dạy con của mình. Một số bà mẹ đã áp dụng phương pháp nuôi dạy con kiểu Pháp và đã thành công khi giúp quá trình chăm con trở nên dễ dàng mà không cần phải bận rộn hàng ngày. Với phương pháp dạy con kiểu Pháp, các bé sẽ ngoan ngoãn, tự lập hơn mà không quấy khóc mỗi ngày. Sau đây, gonhub.com sẽ chia sẻ những kinh nghiệm nuôi dạy con kiểu Pháp rất ngoan ngoãn của các bà mẹ Việt đã áp dụng thành công, mời các bạn cùng tham khảo.

Kinh nghiệm nuôi dạy con kiểu Pháp của mẹ Susu

Tôi đã áp dụng phong cách nuôi dạy con của người Pháp và giờ rất thành công. Tôi không biết đó là phương pháp hay tôi may mắn.

Khi con tôi được tháng thì ở với ông bà ngoại, khi con khóc, cả nhà lao ra bế, dỗ dành nên lúc nào cũng phải ôm vào lòng mới ngủ được. Nuôi đứa đầu chưa có kinh nghiệm nên trằn trọc, tóc bạc. Ác mộng. Ngoài tháng, tôi đưa anh vào Sài Gòn. Tôi có con một mình chăm sóc (chồng đi làm cả ngày) thấy vất vả quá nên lên mạng tìm hiểu. Hai vợ chồng đồng ý áp dụng cách nuôi của Pháp và hiệu quả thật khó tin. Nói chung, trẻ khóc vài ngày đến một tuần cũng cần can đảm, nhưng sau đó, trẻ rất ngoan ngoãn và tự lập. Giờ con ngủ ngoan, chơi ngoan, không bắt mẹ bế nữa. Một đêm ngủ từ 9h đến 6h sáng. Có hôm ngủ dậy, bố mẹ vẫn thở khò khè, trẻ không quấy khóc, nằm chơi. Khi bố mẹ về, họ cười rất tươi.

Nhiều người nói cứ để con khóc thì tình cảm sẽ tê tái, nhưng Tố Tố của chúng ta rất ngoan và tình cảm, chỉ cần con lại gần, con sẽ cười, sẽ thơm vào mặt. Bé được hơn 5 tháng, ăn ngoan, ngủ ngoan, nhanh nhẹn, sống tình cảm, tự lập… Nói chung ai cũng khen mình nuôi giỏi nhưng thật ra mình tự nhận mình là người may mắn.

Bí quyết nuôi dạy con ngoan ngoãn, tự lập theo kiểu Pháp của mẹ Việt

Lịch trình của bé SuSu

 • Tôi thức dậy lúc 6h sáng, mẹ cười, nói chuyện với tôi, xoa bóp cho tôi một chút (tôi nằm trong nôi một mình) rồi chuẩn bị sẵn nước ấm để lau người cho tôi, sau đó cho tôi uống sữa.
 • Khoảng 8-9h cho bé bú thêm 1 lần nữa (hoặc có thể cho bé ăn dặm bột tùy theo “yêu cầu” của con) -> Con ngủ khoảng 2 tiếng. Khi tôi ngủ, mẹ tôi thường nấu ăn.
 • Khoảng 10-11h sáng, tôi dậy, cho con bú, chơi và nói chuyện với con.
 • 12h đưa trẻ vào võng, nếu trẻ không muốn ngủ thì hát ru, đưa võng một lúc rồi trẻ ngủ. Tôi nghe nói rằng giấc ngủ trưa rất quan trọng, vì vậy tôi cũng muốn bạn ngủ vào lúc này.
 • Đến 2h con vẫn còn ngủ, nhẹ nhàng bế con cho ăn. (Bé nhà mình ăn ngủ rất ngoan nên thường phải tranh thủ mặc dù biết là không ngon lắm)
 • 3 giờ chiều mẹ dậy hoặc nhẹ nhàng đánh thức con, đi tắm và chơi với con.
 • Sau đó, tôi cho con vào xe ăn bột, tôi đi giặt giũ, nấu ăn, tắm rửa… làm tất cả các công việc và kéo xe cho con gần tôi. Khi bạn làm việc, hãy quay sang nói chuyện với trẻ, giải thích cho trẻ những việc bạn làm một cách thật ngắn gọn. Yêu lắm, cứ cười hoài.
 • 4-5 tiếng cho con bú thêm 1 lần, đưa con đi dạo công viên.
 • 8-9h bú thêm 1 lần nữa rồi cho bé vào nôi, chúc bé ngủ ngon, tắt đèn nên 6h sáng mới ngủ.

Một vài điều để chia sẻ. Nói chung theo mình thì tùy từng trẻ, không phải cứ phương pháp nào thành công với trẻ này thì lại thành công với trẻ kia.

Nguyên tắc nuôi dạy con cái của Pháp

Kinh nghiệm của mẹ Misa

Tôi cũng chăm con theo cách của người Pháp, nhàn nhã. Có một vài nguyên tắc tôi muốn chia sẻ với các mẹ:

Không nên bế trẻ nhiều, hãy tạo thói quen để trẻ không phải phụ thuộc vào vòng tay của người khác. (Các mẹ đừng lo là con sẽ không được quấn tã nhé, con của mẹ có thể sẽ rất ngoan trong 15 phút mỗi ngày, nhưng bé rất gắn bó và yêu thương mẹ.) If you play with child , bạn đặt trẻ lên ghế của trẻ, mẹ ngồi bên cạnh để trẻ chơi, không nhất thiết phải bế ẵm cả ngày.

Đặt bé ngủ trong nôi riêng càng sớm càng tốt để đảm bảo chất lượng giấc ngủ cho cả bé và bố mẹ.

Khi còn bé, bạn có thể cho bé ngủ, có thể bế để ru nhưng tuyệt đối không đung đưa, lắc lư, chỉ vỗ về để bé dễ ngủ. Nếu trẻ hơi buồn ngủ, hãy đặt nó vào nôi, nếu nó thức giấc, hãy để nó đánh thức. Tập cho trẻ thói quen không gác tay khi ngủ. Việc này phải hết sức kiên quyết, nhất là khi trong nhà có nhiều người. Tôi đã từng quân phiệt với ông bà nội, khi bế cháu khi cháu ngủ, tôi kiên quyết cho cháu vào nôi, không có chuyện ông bà ngồi ôm cháu và cho cháu ngủ 2 3 tiếng.

Khoảng 5 tháng sau, khi con bạn có thể ngủ thẳng giấc suốt đêm, hãy sử dụng núm vú giả cho con để con tự dỗ giấc ngủ.

Khi trẻ quấy khóc, không chịu ngủ, bạn đừng bế lên, hãy đợi khoảng 12 phút rồi bế lên và dỗ dành, đánh lạc hướng trẻ khỏi cơn giận bằng đồ chơi hoặc nói chuyện. Mình ở với ông bà nên không để con khóc được 5 phút nên phải pha các phương pháp các mẹ ạ.

Như các con tôi, ngay từ đầu tôi đã cho chúng ngủ trong nôi riêng. Cũng có lúc bạn phải bế con ngủ nhưng bạn vẫn quyết tâm cho con ngủ lại càng sớm càng tốt. Để chuẩn bị cho con bạn đi ngủ:

 • Hãy tạo cho trẻ một thời gian biểu hợp lý, ăn ngủ theo giờ (nhất là đối với trẻ sơ sinh trên 7 tháng). Khoảng 2 hoặc 3 tiếng trước giờ đi ngủ của trẻ, đừng để trẻ ngủ trưa. (Như con trai tôi 9 tháng tuổi, cháu thức dậy từ 3 giờ chiều đến 9 giờ tối rồi đi ngủ, hoặc chỉ chợp mắt 15 phút lúc 6 giờ tối)
 • Dạy con ngậm núm vú giả, bé sẽ quấy khóc vào ban đêm như một cái cớ để dỗ con ngủ.
 • Tạo thói quen làm việc gì đó gần đến giờ đi ngủ (uống sữa ấm, tắm nước nóng, thay quần áo rộng, v.v.)
 • Đặt em bé của bạn lên giường khi bé còn thức. Bạn có thể vào đó hò hét và nhảy múa, nhưng chỉ kịp vào cũi. Lúc đầu chưa quen, bố mẹ cho vào nôi cùng.
 • Đến giờ đi ngủ, không hưởng ứng trò chơi của trẻ, không nói chuyện, đèn tắt, tạo ra sự yên tĩnh có phần “nhàm chán” cho trẻ.

Nói chung, tôi rút kinh nghiệm là phải cứng rắn nhưng mềm dẻo, bình tĩnh trước tiếng khóc của con và…. Chốt cửa mỗi khi con ngủ. Đừng để con bạn có cảm giác bị bỏ rơi, hãy để con hiểu rằng, bạn ở đây với con, bạn không cần bế nhưng bạn luôn ở gần và để mắt đến con, khi con yên tâm, con sẽ không khóc nữa. Tôi cũng đấu tranh rất nhiều với gia đình chồng về việc dạy cháu nhưng trộm vía, đến giờ ông bà nội cũng thấy tôi huấn luyện cháu rất tốt.

Bé nhà mình lấy trộm ví từ khi còn bé xíu ngồi một mình để mẹ làm việc nhà, không bắt mẹ bế, cứ thấy mẹ loanh quanh. Sau khi ăn sữa buổi tối, bố cho con tắm nước ấm, thay quần áo, ngậm núm vú giả, tắt đèn và tivi, cho con vào nôi, bố mẹ cho nằm giường bên cạnh, con sẽ chơi trong. nằm nôi một lúc rồi tự ngủ. nhàn nhã. Vì vậy, có những ngày chỉ có hai chúng tôi ở nhà, chúng tôi vẫn có thể làm mọi việc từ nấu nướng đến dọn dẹp nhà cửa và vẫn chợp mắt được 2 tiếng.Hy vọng với những chia sẻ về bí quyết nuôi dạy con ngoan ngoãn, tự lập theo kiểu Pháp của các bà mẹ Việt trên đây, các mẹ sẽ lựa chọn được phương pháp nuôi dạy con phù hợp nhất cho bản thân và con yêu, giúp con phát triển khỏe mạnh, ngoan ngoãn. Chúc các bé luôn khỏe mạnh phát triển toàn diện mỗi ngày và hãy luôn đồng hành cùng gonhub.com để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment