NEW Blue Chip Là Gì? Đầu Tư Vào Cổ Phiếu Bluechip Đầu Tư Vào Cổ Phiếu Blue Chip Như Thế Nào

Chào bạn đọc. Today, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời cầu thủ qua bài chia sẽ Blue Chip Là Gì? Đầu Tư Vào Cổ Phiếu Bluechip Đầu Tư Vào Cổ Phiếu Blue Chip Như Thế Nào

Đa số nguồn đều được lấy thông tin từ các nguồn website nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi riêng tư cá nhân để có hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Trong những năm gần đây, chứng khoán được coi là kênh đầu tư hấp dẫn trên các sàn quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng. Cổ phiếu cũng có nhiều loại với những đặc điểm riêng biệt, trong đó, cổ phiếu Bluechip luôn được nhà đầu tư ưa chuộng. Vậy Bluechip stock là gì? Và ưu nhược điểm của cổ phiếu này là gì? Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Đang xem: Cổ phiếu Bluechip

*

Cổ phiếu blue chip là gì?

1. Tổng quan về Cổ phiếu Blue Chip

Một. Cổ phiếu blue chip là gì?

Cổ phiếu blue chip là loại cổ phiếu chất lượng cao do các doanh nghiệp lớn phát hành. Đây luôn được coi là kênh đầu tư an toàn mang lại lợi nhuận ổn định.

Cái tên Blue chip bắt nguồn từ các thẻ gọi trong trò chơi poker tại các sòng bạc lớn trên thế giới. Trong đó «chip» là thẻ nhựa dùng để đổi tiền trong khi chơi và màu xanh lam cho biết thẻ có giá trị cao nhất.

Cổ phiếu blue-chip là cổ phiếu của các công ty lớn đã thành lập và hoạt động tài chính tốt trong nhiều năm với giá trị vốn hóa thị trường hàng tỷ USD.

Một cổ phiếu được gọi là blue-chip nếu nó thỏa mãn ba yếu tố sau (theo Investopedia):

Công ty có nền tảng vững chắc, có sản phẩm và dịch vụ quen thuộc với người tiêu dùng; Được đánh giá ở mức độ an toàn hơn so với các công ty khác với kết quả đã được kiểm chứng qua thời gian; Là một công ty dẫn đầu ngành hoặc có ảnh hưởng lớn đến ngành đó. Thông thường, một cổ phiếu blue-chip là một trong ba cổ phiếu hàng đầu trong ngành đó và cho thấy rằng công ty đó có uy tín và lịch sử lâu đời trong lĩnh vực của mình.

Các cổ phiếu blue-chip thường được chọn để tính các chỉ số tham chiếu quan trọng như Dow Jones, S&P 500, Nasdaq 100, v.v.

NS. Đặc điểm của cổ phiếu blue chip

Cổ phiếu blue chip thể hiện những đặc điểm nổi bật sau:

Thể hiện sức mạnh tài chính của doanh nghiệp: Được xếp hạng tín nhiệm cao và sở hữu nguồn tiền mặt dồi dào, nợ ít. Mô hình kinh doanh ổn định, dòng tiền tốt. Đội ngũ quản lý đỉnh cao và giàu kinh nghiệm Hồ sơ năng lực ấn tượng, tốc độ tăng trưởng ổn định với kế hoạch kinh doanh đầy hứa hẹn.

2. Ưu nhược điểm của cổ phiếu blue chip

Một. Thuận lợi

Như đã nói ở trên, cổ phiếu blue chip luôn có xu hướng tăng trưởng tốt hơn so với cổ phiếu của các công ty khác:

Quy mô lớn mang lại hiệu quả hoạt động với sự đồng thuận của các cổ đông lớn. Quy mô lớn mang lại lợi thế về tài chính vì các nhà đầu tư luôn sẵn sàng đổ tiền vào các doanh nghiệp lớn, do đó, doanh nghiệp có thể tận dụng lợi thế của khoản nợ rẻ hơn hoặc tăng vốn chủ sở hữu dễ dàng hơn. Quy mô lớn mang lại lợi thế chiến lược và sức mạnh cạnh tranh, đặc biệt khi nền kinh tế suy thoái.

NS. Khuyết điểm

Cổ phiếu blue chip được biết đến với sự an toàn và tăng trưởng ổn định. Vì vậy, với những nhà đầu tư thích đầu cơ, lướt sóng và thích kiếm lời nhanh thì đây chưa hẳn là kênh đầu tư lý tưởng. Có thể nói, nhược điểm lớn nhất của nhóm cổ phiếu này là ở khía cạnh đầu cơ vì chúng không mang lại nguồn lợi nhuận đột biến và nhanh chóng như đầu tư vào cổ phiếu của các công ty thông thường.

Mặt khác, do nhu cầu đầu tư vào cổ phiếu blue chip rất lớn nên giá cổ phiếu blue chip luôn ở mức rất cao. Do đó, nếu muốn sở hữu một lượng “kha khá” cổ phiếu blue-chip, về lâu dài nhà đầu tư cần phải có một lượng vốn khá lớn.

3. Danh sách cổ phiếu blue chip thế giới 2020

Cổ phiếu Bluechip là kênh đầu tư cho thu nhập ổn định, ít rủi ro, kéo theo tỷ lệ chi trả cổ tức thấp nhưng đều đặn bất chấp hoạt động kinh doanh của công ty có nhiều biến động.

*

Danh sách cổ phiếu blue chip thế giới 2020

Dưới đây là danh sách một số cổ phiếu bluechip được nhà đầu tư ưa chuộng trong năm 2020:

Công ty (mã chứng khoán) viết hoa Tỷ suất lợi nhuận
Microsoft (NASDAQ: MSFT) 1,06 nghìn tỷ đô la 690%
Amazon.com (NASDAQ: AMZN) 985 tỷ đô la 2,490%
Apple (NASDAQ: AAPL) 928 tỷ đô la 1,070%
Bảng chữ cái (NASDAQ: GOOGL) / (NASDAQ: GOOG) 794 tỷ đô la 453%
Facebook (NASDAQ: FB) $ 574 tỷ 423% *
Berkshire Hathaway (NYSE: BRK-A) / (NYSE: BRK-B) 523 tỷ đô la 288%
Visa (NYSE: V) $ 395 tỷ 1.200%
Johnson & Johnson (NYSE: JNJ) $ 372 tỷ 233%
JPMorgan Chase (NYSE: JPM) $ 370 tỷ 348%
ExxonMobil (NYSE: XOM) $ 328 tỷ 62%

4. Cách giao dịch cổ phiếu blue chip phổ biến

Cổ phiếu Blue Chips nên là một cái tên trong danh mục đầu tư lớn. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, bản thân các cổ phiếu blue-chip cũng có những nhược điểm nhất định. Do đó, bạn nên đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình với các tài sản khác như trái phiếu hoặc tiền mặt và cân nhắc sở hữu thêm các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. Trong đó, các nhà đầu tư rất thích chấp nhận rủi ro. Nhà đầu tư nên cân nhắc đầu tư vào các cổ phiếu bao gồm cổ phiếu blue-chip và cổ phiếu của các công ty vừa và nhỏ. Các nhà đầu tư ưa thích sự an toàn và ổn định có xu hướng nắm giữ trái phiếu.

Dưới đây, chúng tôi chia sẻ một số phương pháp giao dịch cổ phiếu bluechip phổ biến hơn cho các nhà đầu tư có nhu cầu.

Xem thêm: Jdownloader là gì – 6 Tính năng độc đáo Chỉ Có ở Jdownloader

Một. Mua cổ phiếu blue chip bằng hình thức cá nhân

Bạn có thể mua cổ phiếu blue-chip như bất kỳ cổ phiếu thông thường nào khác tại sàn giao dịch chứng khoán. Phương pháp này có ưu điểm là bạn hoàn toàn chủ động trong việc sử dụng phân tích của mình, tự do lựa chọn các blue chip tiềm năng và tận hưởng trọn vẹn thành quả đầu tư của mình.

Nhưng nếu bạn mới tham gia thị trường với số vốn ít và không thể duy trì vị thế lâu dài thì đây không phải là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Đầu tư vào các cổ phiếu blue-chip đòi hỏi một lượng vốn lớn vì chúng luôn khá đắt đỏ.

Đôi khi đối mặt với những cuộc khủng hoảng lớn và kéo dài, bạn vẫn có thể mua được cổ phiếu blue chip khi chúng giảm sâu. Nhưng nếu kỹ năng phân tích cơ bản của bạn không tốt thì lợi nhuận thu về sẽ không cao như mong đợi vì thông thường khi các blue-chip đồng loạt giảm giá thì cả thị trường rơi vào tình trạng khủng hoảng nghiêm trọng.

NS. Mua cổ phiếu blue chip thông qua cổ phiếu quỹ

Một cách khác để các nhà đầu tư có thể mua hầu hết các cổ phiếu blue chip là thông qua các quỹ đầu tư như quỹ tiêu chuẩn và ETF cổ phiếu. Với khoản đầu tư này, bạn có thể hưởng thu nhập thụ động khoảng 10% mỗi năm tùy thuộc vào loại quỹ mà bạn tham gia.

Đây là phương pháp đầu tư phù hợp với những nhà đầu tư mới chưa có kỹ năng phân tích thị trường. Bạn có thể nghĩ về điều này như thể bạn là người đóng góp cho các nhà quản lý quỹ đầu tư. Do đó, khoản đầu tư sẽ được đảm bảo bởi các nhà phân tích đầu tư có kinh nghiệm. Giao dịch của bạn sẽ an toàn hơn và có lợi nhuận cao.

Vậy nhược điểm của phương pháp này là gì?

Mua cổ phiếu thông qua cổ phiếu quỹ sẽ khấu trừ lợi nhuận của bạn từ hoa hồng – để lại cho bạn ít hơn nếu bạn tự đầu tư. Bên cạnh đó, lượng vốn cũng lớn hơn rất nhiều và sẽ được phân bổ trên nhiều danh mục đầu tư. Bạn sẽ không thể hưởng lợi đầy đủ từ việc giá cổ phiếu tốt tăng lên vì cổ phiếu giảm giá sẽ kéo lợi nhuận thực tế giảm xuống.

NS. Giao dịch các chỉ số chứng khoán với hợp đồng chênh lệch (CFD)

Một cách khác để giao dịch cổ phiếu blue chip là sử dụng hợp đồng chênh lệch (CFD). Với CFD, bạn sẽ không thực sự sở hữu một cổ phiếu blue chip, mà chỉ giao dịch các chỉ số của nó thông qua các hợp đồng để lấy chênh lệch và kiếm lợi nhuận dựa trên sự chênh lệch giữa giá đặt mua và giá bán tại một thời điểm nhất định. định trước trong tương lai.

Hình thức này phù hợp với những nhà đầu tư có số vốn đầu tư rất nhỏ so với hình thức mua và nắm giữ truyền thống. Lý do là bạn chỉ cần đáp ứng số tiền ký quỹ ban đầu là vài phần trăm tổng giá trị hợp đồng để bắt đầu giao dịch. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng đòn bẩy tài chính để tăng tỷ suất lợi nhuận của mình và có thể thu lợi ngay cả khi cổ phiếu giảm giá nhờ khả năng bán khống.

Tuy nhiên, nếu bạn không có kiến ​​thức nhất định về phân tích kỹ thuật, bạn nên cẩn thận khi sử dụng đòn bẩy. Đòn bẩy cao cũng có nghĩa là tăng lỗ nếu rủi ro xảy ra.

Nói chung, đầu tư luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Mặc dù cổ phiếu blue-chip được coi là kênh đầu tư cực kỳ an toàn và ổn định nhưng trước khi đưa ra các quyết định rủi ro cao như bán khống hay sử dụng đòn bẩy, nhà đầu tư nên cân nhắc kỹ lưỡng. hai. Mọi sự chủ quan có thể khiến bạn kiệt sức nhanh chóng.

Xem thêm: Chế độ Bảo mật Doanh nghiệp Wpa2 Trong Thiết lập Doanh nghiệp Wpa2 là gì?

Phần kết

Có thể nói, đầu tư vào các sản phẩm tài chính, trong đó có cổ phiếu, luôn tiềm ẩn những rủi ro. Vì vậy, nhà đầu tư nên cân nhắc kỹ lưỡng và kiểm soát bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận bên dưới.

Xem thêm các bài viết trong chuyên mục này: Hỏi & Đáp

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment