NEW Các triệu chứng bệnh lupus ban đỏ giúp bạn tự nhận biết

Chào bạn đọc. Bữa nay, giaibngdaquocteu23 mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, tin tức bóng đá bằng bài chia sẽ Các triệu chứng bệnh lupus ban đỏ giúp bạn tự nhận biết

Phần lớn nguồn đều được update ý tưởng từ những nguồn trang web nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh kín để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

NS các triệu chứng của bệnh lupus ban đỏ giúp bạn nhận biết những biểu hiện bên ngoài thường gặp, dễ phát hiện do bệnh lupus ban đỏ gây ra. Các triệu chứng từ nhẹ đến nặng ảnh hưởng đến da, tóc, xương khớp, sau đó sẽ biến chứng ảnh hưởng đến thận, phổi, máu… Hãy cùng tìm hiểu các triệu chứng giúp bạn tự nhận biết căn nguyên. dịch bệnh!

1. Cơ thể mệt mỏi, sốt không rõ nguyên nhân

Các triệu chứng của bệnh lupus ban đỏ giúp bạn tự nhận biết

Thông thường, người mắc bệnh lupus ban đỏ sẽ luôn cảm thấy mệt mỏi không rõ lý do, các triệu chứng mệt mỏi rất mơ hồ với nhiều mức độ khác nhau khiến cuộc sống và sinh hoạt của họ bị đảo lộn. Ban ngày họ luôn cảm thấy mệt mỏi và cần được nghỉ ngơi, ngủ nướng, điều này khiến họ trằn trọc, trằn trọc vào ban đêm vì không ngủ được. Các triệu chứng mệt mỏi kéo dài có thể dẫn đến suy nhược và các biến chứng nghiêm trọng khác.

Ngoài tình trạng mệt mỏi, khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng, những cơn sốt không rõ nguyên nhân thường kéo đến. Các triệu chứng sốt mà người bệnh lupus ban đỏ mắc phải thường không cao nhưng đủ khiến người bệnh mệt mỏi và phải nằm do cơ yếu. Đặc biệt, sốt nhẹ là dấu hiệu của tình trạng viêm và nhiễm trùng đang diễn ra. Nếu thường xuyên bị sốt, bạn có thể đang đối mặt với đợt bùng phát của bệnh lupus ban đỏ.

2. Biểu hiện bất thường của mắt, miệng và tóc

Các triệu chứng của bệnh lupus ban đỏ giúp bạn tự nhận biết

Sau khi xuất hiện các triệu chứng mệt mỏi và sốt, cơ thể bắt đầu có những chuyển biến tiêu cực, cụ thể các triệu chứng đầu tiên sẽ xuất hiện ở mắt, miệng và tóc.

  • Biểu hiện ở miệng:

Khô miệng, khát nước thường xuyên hoặc nhiệt miệng bất thường cho thấy bạn sắp phải đối mặt với đợt bùng phát của bệnh lupus ban đỏ. Nguyên nhân chính của tình trạng này là do rối loạn tự miễn dịch ở miệng ảnh hưởng đến tuyến nước bọt và việc tiết nước bọt không thể diễn ra bình thường.

  • Biểu hiện ở mắt:

Những bất thường ở mắt đầu tiên là mắt khô và sưng húp do rối loạn tự miễn dịch của tuyến mắt, ngăn cản tuyến nước mắt sản xuất nước.

Rụng tóc là một trong những dấu hiệu ban đầu của bệnh lupus ban đỏ xuất phát từ tình trạng viêm da đầu. Rụng tóc ở những người mắc bệnh lupus không hoàn toàn giống nhau, thông thường các biểu hiện rụng tóc sẽ xuất hiện từ nhẹ đến nặng kèm theo biểu hiện khô và rất dễ gãy. Các triệu chứng rụng tóc sẽ được khắc phục khi điều trị bệnh này, nhưng nếu bệnh nặng, gây ra sẹo hói đầu thì không điều trị được.

3. Xuất hiện mẩn đỏ và nổi hạch dưới da

Các triệu chứng của bệnh lupus ban đỏ giúp bạn tự nhận biết

Đây là những triệu chứng đầu tiên khi bệnh bùng phát và biểu hiện ra ngoài giúp bạn dễ nhận biết, khoảng một nửa số trường hợp mắc bệnh lupus ban đỏ sẽ xuất hiện những nốt nhỏ màu đỏ lan dần thành từng nốt. ban đỏ hình cánh bướm (ban đỏ hình bướm). Lâu dần các nốt ban đỏ sẽ lan từ má xuống cánh mũi hoặc cổ rất nguy hiểm.

Một triệu chứng khác là xuất hiện mẩn ngứa nhưng rất hiếm gặp, hầu hết khi ở giai đoạn phát ban người bệnh rất dễ bị dị ứng và không muốn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Một số trường hợp khác, triệu chứng nổi hạch cứng nhưng không ngứa ở cổ hoặc sau gáy cũng là triệu chứng của bệnh này.

4. Các triệu chứng đau, sưng và cứng khớp

Các triệu chứng của bệnh lupus ban đỏ giúp bạn tự nhận biết

Sự lây lan và biến chứng của bệnh lupus ban đỏ trước hết ảnh hưởng đến hệ xương và khớp. Người bệnh sẽ cảm thấy các triệu chứng đau với nhiều mức độ khác nhau và ngày càng nặng hơn, lúc đầu biểu hiện nhẹ nhưng theo thời gian sẽ ngày càng nặng và rõ ràng hơn.

Đây là tình trạng viêm khớp gây sưng tấy, đau nhức với biểu hiện là nóng trong khớp, triệu chứng đau nhức thường xuất hiện vào buổi sáng và biến mất một thời gian ngắn sau đó hoặc trong một thời gian dài. Tình trạng viêm sưng tấy, đau nhức lâu ngày sẽ gây cứng khớp vào buổi sáng thức dậy hoặc thời gian dài không vận động.

5. Ảnh hưởng đến các cơ quan khác

Sau khi gặp các vấn đề ảnh hưởng đến xương khớp, bệnh lupus ban đỏ sẽ gây ra những ảnh hưởng đến các cơ quan khác tùy theo mức độ nặng nhẹ khác nhau.

Các triệu chứng của bệnh lupus ban đỏ giúp bạn tự nhận biết

  • Khó thở: Tình trạng khó thở sẽ xuất hiện do sức căng của lồng ngực bị ảnh hưởng. Lupus ban đỏ gây viêm phổi ảnh hưởng đến cơ hoành, gây đau khi thở. Theo thời gian, bệnh lupus sẽ thu nhỏ kích thước của phổi và gây ra tình trạng xẹp phổi nguy hiểm.
  • Tiểu ra máu: Đây là dấu hiệu của bệnh viêm thận mãn tính, khi đi tiểu bạn sẽ thấy nước tiểu sẫm màu do lượng máu chứa trong đó.
  • Ợ chua và khó đi tiểu: Đây là những vấn đề khi bệnh lupus tấn công hệ tiêu hóa khiến dạ dày tạo ra axit trào ngược.

Tìm hiểu các triệu chứng của bệnh lupus ban đỏ sẽ giúp bạn phát hiện sớm căn bệnh này để điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm. Hãy chia sẻ bài viết này để nhiều người cùng biết và phòng tránh và đừng quên thường xuyên ghé thăm gonhub.com của chúng tôi mỗi ngày nhé!

Kiến thức – Tags: lupus ban đỏ

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment