NEW Cách viết đơn xin nghỉ việc hay nhất năm 2020

Xin chào đọc giả. Hôm nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết khi chơi bóng đá bằng bài chia sẽ Cách viết đơn xin nghỉ việc hay nhất năm 2020

Đa số nguồn đều được lấy thông tin từ các nguồn website lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này trong phòng cá nhân để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Bạn muốn thay đổi môi trường làm việc mới, công việc mới để phù hợp với mình hơn. Nhưng bạn vẫn chưa biết cách viết đơn xin thôi việc như thế nào sẽ giúp bạn nghỉ việc sớm nhất và có một bản sơ yếu lý lịch được duyệt tốt nhất. Bạn chỉ cần tìm hiểu Cách viết đơn xin thôi việc hay nhất năm 2020 Của gonhub.com chắc chắn sẽ giúp bạn viết đơn xin thôi việc đầy đủ, chính xác nhất và lấy được sự tín nhiệm của cấp trên. Hôm nay gonhub.com sẽ cùng các bạn tìm hiểu nhé. Cách viết đơn xin thôi việc hay nhất năm 2020 Vui lòng !!

Mẫu đơn từ chức hay nhất năm 2020

1. Thể hiện sự chuyên nghiệp trong đơn từ chức của bạn

Một lá đơn từ chức phù hợp chắc chắn sẽ giúp bạn rời khỏi công ty một cách tốt đẹp và giúp bạn duy trì các mối quan hệ trong tương lai. Hãy nhớ luôn luôn chuyên nghiệp và cho sếp của bạn thấy rằng bạn rất vui khi được làm việc với mọi người. Bằng cách đó, bạn sẽ được đánh giá tích cực nếu sau này công ty tham khảo ý kiến ​​của sếp cũ của bạn.

2. Làm rõ thời gian nghỉ chính thức

Đây là điều hiển nhiên bạn phải làm để nhà tuyển dụng có thời gian thuê một người mới thay thế bạn. Nếu công việc của bạn phức tạp, sếp của bạn thậm chí có thể muốn bạn đào tạo những người mới đến. Nói với sếp của bạn rằng bạn sẽ đảm bảo hoàn thành những việc đó trước khi rời công ty. Đồng thời ghi rõ ngày bạn sẽ nghỉ phép, dựa trên Luật hoặc hợp đồng lao động mà bạn đã ký.

3. Ngôn ngữ súc tích

Một trong những quy tắc đầu tiên của thư từ chức là viết ngắn gọn, súc tích và sử dụng ngôn ngữ thân thiện. Cho dù bạn không hài lòng với công ty hay sếp của mình, hãy viết những điều tích cực và tránh để cảm xúc của bạn bị cuốn vào.

4. Đừng quên nói lời cảm ơn

Cảm ơn cấp trên của bạn khi bạn vẫn đang làm việc. Khi viết đơn từ chức, hãy khéo léo đưa ra những kinh nghiệm bạn đã học được từ “sếp” của mình và đề cập đến việc công việc đó đã ảnh hưởng tích cực đến sự nghiệp của bạn như thế nào. Cũng đừng quên dành những lời tốt đẹp cho những người đồng nghiệp đã đồng hành cùng bạn.

5. Hạn chế giải thích lý do nghỉ việc

Hạn chế giải thích lý do bạn quyết định nghỉ việc, tại sao bạn ghét công việc của mình, nơi bạn sẽ làm việc trong tương lai và họ sẽ trả cho bạn bao nhiêu… Hãy đưa ra một lý do bạn cảm thấy thuyết phục như chuyển gia đình, hoặc lập gia đình… Tuy nhiên , tốt nhất hãy giữ cho nó đơn giản: bạn sẽ chuyển đến một công ty đầy hứa hẹn trong lĩnh vực ABC… Sự thật đôi khi có thể gây nhầm lẫn. mất lòng nếu bạn không cẩn thận.

6. Hãy sẵn sàng trước “giờ G”

Một số công ty có một “luật” là khi nhân viên nộp đơn xin thôi việc, họ phải rời khỏi nơi làm việc ngay lập tức. Không có sự chậm trễ. Điều này rất đáng để bạn cân nhắc trước khi gửi đơn đăng ký. Hãy tự hỏi bản thân: Tôi đã lấy tất cả các tài liệu cá nhân từ máy tính tại nơi làm việc chưa? Tôi đã xóa dữ liệu trên máy tính và trên bàn làm việc của mình – những thứ có thể là vũ khí để sếp cũ chống lại tôi chưa? Ngoài ra, hãy đặt câu hỏi, nếu tôi phải rời công ty ngay bây giờ, liệu có khả năng tôi sẽ không được trả lương trong vài tuần tới không?… Vì vậy, hãy nghĩ đến tất cả những điều bạn chưa giải quyết và cần giải quyết ngay lập tức. gửi đơn từ chức.

7. Không nghịch luật

Đầu tiên, bạn phải đảm bảo rằng tất cả những gì bạn viết trong đơn xin thôi việc là đúng sự thật và hợp pháp, kể cả về ngày bạn viết đơn, ngày cuối cùng của bạn tại công ty. Điều này thực sự quan trọng. Tại sao? Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không phải chịu bất kỳ trách nhiệm nào sau khi bạn từ chức. Tuy nhiên, bạn cũng nên lịch sự cho công ty của bạn một khoảng thời gian để chuẩn bị cho chuyến đi của bạn. Ít nhất 2 tuần.

8. Thân thiện, hòa nhã cho đến phút cuối cùng

Bạn co giận không? Bạn có thực sự muốn viết những lời cay nghiệt, cay độc trong lá đơn từ chức để khiến sếp cũ choáng váng? Rất sai. Bạn có thể bày tỏ rằng bạn ghét công việc hiện tại, bạn ghét ông chủ hiện tại của mình. Nhưng bạn sẽ nhận được gì ngoài việc khiến bầu không khí càng thêm căng thẳng? Sẽ có rất nhiều rắc rối nếu bạn khiến những người ở lại tức giận. Ví dụ, bạn sẽ bị “cố tình quên” được thanh toán một số khoản hoặc có thể gặp khó khăn khi thanh toán phần còn lại trước khi rời đi. Đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của lời nói. Và trong nhiều trường hợp, đôi khi sếp cũ trở thành đồng minh cuối cùng của bạn, chỉ cần bạn biết cách sử dụng sức mạnh của ngôn từ.

9. Nhận xét từ sếp cũ

Trước khi chuyển sang một công việc, bạn thường mong đợi những đánh giá tốt nhất. Để đạt được điều này, bạn cần có mối quan hệ tốt với sếp cũng như với đồng nghiệp cũ. Tất nhiên nó phụ thuộc vào thái độ của bạn đối với những người xung quanh trong thời gian bạn làm việc. Hãy nhớ rằng, nếu sơ yếu lý lịch của bạn có những nhận xét tốt và tích cực từ nhà tuyển dụng cũ, cơ quan cũ, bạn sẽ có cơ hội nhận được thiện cảm và làm việc tốt ở công ty mới.

Cách viết đơn xin thôi việc hay nhất năm 2020 ở đây

Dưới đây là 9 điều bạn cần chú ý khi viết đơn xin thôi việc gửi cơ quan nơi bạn đang làm việc. gonhub.com đã hướng dẫn bạn Cách viết đơn xin thôi việc hay nhất năm 2020 vì vậy bạn có thể yên tâm về lá đơn xin thôi việc của mình. Chắc chắn quý cơ quan sẽ hiểu lý do nghỉ việc của bạn và tạo điều kiện tốt nhất để bạn nghỉ việc nhanh chóng mà không ảnh hưởng đến bất cứ quyền lợi nào. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo cùng gonhub.com

Kiến thức – Tags: đơn từ chức

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment