NEW Dấu hiệu nhận biết viêm đa khớp phổ biến nhất

Xin chào đọc giả. Hôm nay, Giải bóng đá quốc tế U23 sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết khi chơi bóng đá với bài chia sẽ Dấu hiệu nhận biết viêm đa khớp phổ biến nhất

Đa số nguồn đều đc cập nhật thông tin từ các nguồn trang web đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi riêng tư kín đáo để có hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Dấu hiệu của bệnh viêm đa khớp Phổ biến nhất giúp bạn nhanh chóng nhận biết bệnh. Các triệu chứng của bệnh viêm đa khớp thường khác nhau ở mỗi người. Vì bệnh viêm đa khớp còn xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thể dựa vào những triệu chứng chung sau đây để nhận biết bệnh dễ dàng hơn.

Bệnh viêm đa khớp là gì?

Viêm đa khớp là thuật ngữ chỉ tình trạng viêm ảnh hưởng đến năm khớp trở lên. Viêm đa khớp xảy ra thường do ảnh hưởng của một số bệnh tự miễn dịch cũng như nhiễm trùng và ung thư. Người bị viêm đa khớp thường bị sưng, đỏ và đau các khớp, đồng thời có thể có hoặc không.

Các dấu hiệu phổ biến nhất của bệnh viêm đa khớp

Dấu hiệu thường gặp của bệnh viêm đa khớp

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra bệnh viêm đa khớp, một số nguyên nhân có những dấu hiệu và triệu chứng đặc trưng giúp phân biệt bệnh. Trong tất cả các triệu chứng phổ biến, sự hiện diện của tình trạng viêm ở năm khớp trở lên được coi là một đầu mối chẩn đoán. Ngoài ra, cần dựa vào tiền sử bệnh và khám lâm sàng của bệnh nhân.

Bệnh nhân bị viêm đa khớp không gặp các triệu chứng giống nhau. Thậm chí có những triệu chứng điển hình của một loại viêm khớp cụ thể. Đôi khi các triệu chứng của bệnh viêm khớp cụ thể xuất hiện đầu tiên. Phải đến nhiều năm sau, các dấu hiệu chung của bệnh viêm đa khớp mới xuất hiện.

Các dấu hiệu phổ biến nhất của bệnh viêm đa khớp

Viêm đa khớp thường biểu hiện với nhiều triệu chứng say:

 • Viêm khớp
 • Sưng khớp
 • Khớp nóng
 • Khớp có màu đỏ
 • Cử động khớp hạn chế
 • Biến dạng khớp
 • Sốt
 • Giảm cân đột ngột

Đánh giá các triệu chứng của bệnh viêm đa khớp

Nếu bạn có từ 5 khớp trở lên có dấu hiệu bị viêm thì cần chẩn đoán kỹ lưỡng ngay lập tức để xác định phương pháp điều trị thích hợp. Có rất nhiều bệnh liên quan đến bệnh viêm đa khớp. Tiền sử bệnh của bệnh nhân sẽ là manh mối quan trọng nhất giúp bác sĩ xây dựng chẩn đoán.

Bác sĩ sẽ tìm các dấu hiệu của chấn thương, viêm xương khớp hoặc đau cơ xơ hóa. Viêm xương khớp và đau cơ xơ hóa là hai nguyên nhân phổ biến nhất gây ra đau cơ xương khớp và lan rộng.

Dựa vào tiến triển của bệnh sẽ đánh giá được bạn bị viêm đa khớp cấp tính hay viêm đa khớp mãn tính. Cũng đánh giá sự hiện diện của tình trạng viêm và tình trạng của khớp và các tình trạng ngoại vi. Ví dụ, dây chằng, gân, túi và cơ là những cấu trúc phụ xung quanh khớp.

Nếu bạn bị đau khi khớp được nghỉ ngơi và tình trạng cứng khớp vào buổi sáng được cải thiện khi hoạt động, bạn có thể bị viêm. Nếu cơn đau trở nên tồi tệ hơn khi hoạt động, nhưng khi khớp được thư giãn, bớt căng thẳng thì có nghĩa là khớp không bị viêm.

Các khớp nóng và đỏ cũng là biểu hiện của khớp đang bị viêm. Cứng khớp buổi sáng kéo dài, cứng khớp kéo dài sau một thời gian hoạt động, sưng khớp nhưng không do chấn thương, sốt, sụt cân không chủ ý cũng là đặc điểm của bệnh viêm hệ thống liên quan. đến khớp.

Các dấu hiệu phổ biến nhất của bệnh viêm đa khớp

Ngoài ra, sự xuất hiện của các bệnh lý xương khớp liên quan cũng sẽ là manh mối quan trọng giúp chẩn đoán chính xác hơn. Thông thường, các khớp liên đốt sống xa của bàn tay thường liên quan đến viêm xương khớp hoặc viêm khớp vảy nến. Các khớp liên đốt sống gần hoặc khớp cổ chân thường liên quan đến bệnh viêm khớp dạng thấp. Các khớp lớn như hông và vai thường liên quan đến bệnh viêm khớp dạng thấp hoặc bệnh thoái hóa khớp ảnh hưởng đến dây thần kinh.

Nếu người bệnh bị đau khớp đối xứng thì đây là dấu hiệu điển hình của bệnh viêm khớp dạng thấp. Trong khi đó, đau nhức xương khớp không đối xứng có nhiều khả năng là do viêm khớp vảy nến, bệnh gút, viêm khớp phản ứng hoặc viêm khớp do thiếu máu cục bộ. Nếu có tràn dịch khớp, phân tích dịch khớp có thể được thực hiện để loại trừ nhiễm trùng. Ngoài ra, tinh thể học cũng có thể giúp phân biệt các bệnh viêm và không viêm.

Các bệnh liên quan đến viêm đa khớp

 • Viêm đa khớp cấp không do viêm: Hemoglobinopathie (Đột biến gen huyết sắc tố dẫn đến một nhóm bệnh di truyền), bệnh khớp amyloid.
 • Viêm đa khớp mãn tính không viêm: viêm xương khớp
 • Viêm đa khớp cấp tính kèm theo viêm: Viêm khớp do virus, bệnh huyết thanh, viêm khớp do dị ứng thuốc, bệnh mô liên kết, sốt thấp khớp, bệnh thấp khớp
 • Viêm đa khớp mãn tính: viêm khớp dạng thấp, viêm đa khớp không biệt hóa, viêm xương khớp, bệnh mô liên kết hỗn hợp, lupus, xơ cứng bì, nhiễm trùng khớp vô căn ở trẻ vị thành niên, bệnh Still ở người lớn.

Các dấu hiệu phổ biến nhất của bệnh viêm đa khớp

Để có thể nhận biết bệnh nhanh chóng, bạn cần lưu ý những dấu hiệu nhận biết bệnh viêm đa khớp trên đây. Các triệu chứng của viêm đa khớp có thể mất một thời gian dài mới xuất hiện. Điều đó chứng tỏ khi phát hiện ra những dấu hiệu chung này, bạn cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế để được điều trị ngay. Chúc bạn luôn mạnh khỏe và đừng quên theo dõi gonhub.com hàng ngày để cập nhật thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe nhé!

Kiến thức – Tags: viêm đa khớp

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment