NEW Dấu hiệu sữa mẹ tiết ra quá nhiều và cách khắc phục hiệu quả cho mẹ

Hi quý vị. Hôm nay, tôi xin chia sẽ về các chủ đề ít người biết xung quanh bóng đá bằng bài chia sẽ Dấu hiệu sữa mẹ tiết ra quá nhiều và cách khắc phục hiệu quả cho mẹ

Đa phần nguồn đều đc update ý tưởng từ các nguồn trang web nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này trong phòng riêng tư để có hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Dấu hiệu quá nhiều sữa mẹ và cách khắc phục hiệu quả sẽ tiếp tục là nội dung chính mà chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn qua chuyên mục nuôi dạy con cái này nhằm hỗ trợ đắc lực cho các chị em đang trong thời kỳ nuôi con nhỏ, biết thêm kinh nghiệm để nhanh chóng phát hiện ra mọi dấu hiệu bất thường liên quan đến nguồn cung cấp sữa tự nhiên cho con bạn. Dấu hiệu nhận biết sữa tiết nhiều là mẹ thường căng sữa và thường xuyên bị rỉ sữa, khi trẻ bú một bên thì bên còn lại cũng tiết ra nhiều sữa. Nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên và không có sự kiểm soát nhất định, rất có thể bé đã bị đầy bụng, thậm chí là thiếu chất dinh dưỡng cần thiết từ nguồn sữa mẹ.

Hãy cùng gonhub.com tìm hiểu bài viết với nội dung mẹ quá nhiều sữa là nguyên nhân và dấu hiệu của hiện tượng này dưới đây nhé!

Cho con bú quá mức là gì?

Tiết sữa quá nhiều là khi lượng sữa cơ thể tạo ra vượt xa nhu cầu của trẻ. Sữa có thể trào ra nhanh chóng và mạnh, khiến việc cho con bú trở nên khó khăn. Nhiều trường hợp sữa rỉ ra hoặc phun thành tia và trào ra ngoài rất nhiều.

Một số dấu hiệu cho thấy tiết sữa quá nhiều

Dấu hiệu của mẹ

 • Ngực mẹ có cảm giác căng tức. Bạn có thể bị tắc ống dẫn sữa hoặc viêm vú.
 • Các bà mẹ thường cảm thấy ngực căng và đau khi cho con bú.
 • Ngoài ra, bầu ngực của mẹ cũng có thể bị rỉ sữa giữa các cữ bú làm ướt áo ngực.
 • Khi cho con bú bên này thì bên vú còn lại cũng tiết ra nhiều sữa.

Những triệu chứng này có thể xảy ra trong tuần đầu tiên sau khi sinh hoặc muộn hơn một chút, khoảng hai đến ba tuần sau khi sinh. Ba tháng sau khi sinh, nguồn sữa sẽ tự điều chỉnh, nhưng nếu không được điều trị, tình trạng này có thể kéo dài từ bốn đến năm tháng sau khi sinh.

Dấu hiệu của em bé

 • Nếu tia sữa quá nhanh hoặc quá mạnh, bé sẽ vặn mình hoặc sặc sữa ngay sau lần bú sữa đầu tiên.
 • Bé cũng có thể bú khoảng 5 đến 10 phút và sau đó cố gắng kiểm soát dòng chảy bằng cách cắn vào núm vú của bạn.
 • Em bé của bạn có thể thường xuyên đòi hoặc từ chối bú, rên rỉ, vặn vẹo hoặc căng thẳng trong khi bú. Trẻ cũng hay bị ọc sữa ra sau khi bú khiến mẹ nghĩ rằng trẻ đang ọc sữa.
 • Con của bạn có thể no và ngừng bú trước khi tiếp cận với sữa cuối cùng có nhiều chất béo (thường nằm sâu trong vú mẹ). Kết quả là, có quá nhiều đường lactose trong bụng của trẻ dẫn đến đầy hơi, đi tiểu nhiều lần và đôi khi phân có màu xanh và có bọt.
 • Trẻ tăng cân rất nhanh hoặc rất chậm.

Dấu hiệu tiết nhiều sữa mẹ và cách khắc phục hiệu quả cho mẹ

Nguyên nhân của hiện tượng mẹ có quá nhiều sữa

 • Một số phụ nữ sản xuất nhiều sữa hơn bình thường, một số khác thì ngược lại. Trong trường hợp này, chỉ cần để cơ thể tự động điều chỉnh lượng sữa phù hợp với nhu cầu của bé. Tuy nhiên, một số phụ nữ vẫn tiết nhiều sữa sau quá trình điều chỉnh.
 • Đây là vấn đề thường gặp ở những bà mẹ có nhiều tuyến sữa trong vú. Trung bình mỗi bên vú của người mẹ có từ 100.000 đến 300.000 tuyến sữa. Những người tiết nhiều sữa có số lượng tuyến sữa gần như tối đa.
 • Đôi khi mẹ có những hành động vô tình khiến cơ thể tiết nhiều sữa như sử dụng máy hút sữa quá nhiều. Sự mất cân bằng của một số hormone, khối u trong tuyến yên và một số loại thuốc đều có thể kích thích cơ thể sản xuất nhiều sữa hơn.

Mẹ nên làm gì khi tiết quá nhiều sữa?

Bạn có thể gặp chuyên gia tư vấn về việc cho con bú để được hướng dẫn cách giảm nguồn sữa của bạn. Các chuyên gia có thể khuyến nghị:

 • Trước khi cho con bú, bạn nên sử dụng máy hút sữa hoặc dùng tay để vắt sữa. Bạn có thể bỏ sữa này đi hoặc cất vào chai để sử dụng sau. Tuy nhiên, đừng hút quá nhiều nếu bạn đang muốn điều chỉnh nguồn sữa của mình. Chọn cài đặt thấp nhất nếu sử dụng máy bơm.
 • Bạn cũng có thể sử dụng máy hút sữa để hút sữa cả hai vú. Sau đó, cho bé bú liên tiếp hai đến bốn lần trên một bên vú. Bé muốn bú bao nhiêu, bú bấy nhiêu nhưng nhớ chỉ dùng một bên vú. Bạn có thể hút một ít sữa từ vú bên kia để giảm căng sữa. Phương pháp này sẽ bắt đầu hoạt động sau 24 đến 48 giờ. Ngoài ra, nếu mẹ có thói quen hút sữa để dự trữ cho bé dùng dần thì nên ngừng hút cho đến khi lượng sữa mẹ tiết ra tương đương với nhu cầu của bé.
 • Càng kích thích vú và hút sữa nhiều hơn, cơ thể sẽ lầm tưởng trẻ có nhu cầu lớn nên sẽ tiết ra nhiều sữa hơn. Cho trẻ ăn trước khi trẻ quá đói hoặc sau khi trẻ ngủ dậy. Trong thời gian này, con bạn sẽ không bú quá mạnh, đồng nghĩa với việc ít kích thích vú hơn.
 • Một số tư thế cho con bú sẽ giúp con bạn đối phó với dòng sữa tốt hơn. Thử cho trẻ bú ở tư thế ngồi, bụng để bụng với mẹ và mẹ ngả lưng ra sau để trọng lực làm chậm dòng sữa. Bạn cũng có thể cho con bú khi nằm nghiêng và dùng khăn lót bên dưới để hứng sữa chảy ra.
 • Nếu bạn thấy trẻ nuốt sữa quá nhanh hoặc dòng chảy quá mạnh, hãy cho trẻ ngừng bú, vỗ nhẹ vào lưng trẻ để trẻ ợ hơi rồi mới bú tiếp.
 • Một số phụ nữ sử dụng “núm vú cho con bú” để kiểm soát dòng chảy của sữa. Chuyên gia tư vấn cho con bú có thể hướng dẫn bạn cách sử dụng sản phẩm này.
 • Để ý các triệu chứng của tắc ống dẫn sữa hoặc viêm vú. Nếu mắc phải những tình trạng này, bạn phải điều trị dứt điểm trước khi thực hiện các bước điều tiết nguồn sữa.

Nếu đã thử tất cả các biện pháp trên mà không có kết quả thì bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa. Trong một số trường hợp, điều trị bằng thuốc có thể giải quyết vấn đề tiết sữa. Trong khi đó, hãy nhớ rằng chỉ vì bé không thể bú thoải mái không có nghĩa là bé không yêu bạn.

Sữa quá nhiều có ảnh hưởng đến em bé không?

 • Về mặt sáng sủa, hiện tượng này đảm bảo rằng em bé có đủ thức ăn. Tuy nhiên, những trẻ có mẹ tiết nhiều sữa thường bị nhiều sữa trước hơn sữa cuối, dẫn đến đầy hơi. Một số trẻ không bú đủ sữa vì chúng không thể kiểm soát dòng chảy của sữa. Nếu điều này diễn ra trong thời gian dài, bé sẽ bị suy dinh dưỡng.
 • Nếu đã thực hiện các biện pháp trong bài viết mà vẫn không cải thiện được tình trạng ra nhiều sữa, mẹ cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa để có biện pháp xử lý đảm bảo sức khỏe cho bé.

Tôi có thể tiếp tục cho con bú không?

Có thể, vì tiếp tục cho con bú cũng giúp giải quyết vấn đề này. Tuy nhiên, mẹ có thể cần thử nhiều tư thế và nhiều phương pháp để lượng sữa tương ứng với nhu cầu của trẻ.

Dấu hiệu mẹ tiết nhiều sữa và cách khắc phục hiệu quả cùng với những giải đáp, hỗ trợ cần thiết vừa được cung cấp trên đây, hy vọng sẽ là cẩm nang vô cùng hữu ích, giúp các mẹ trẻ có thêm kinh nghiệm khi mang thai. thời gian cho con bú. Các mẹ nên nhớ rằng, khi lượng sữa tiết ra quá nhiều có thể tạo thành tia khiến bé bị ngạt, đầy hơi, vì vậy tốt nhất mẹ nên nhanh chóng khắc phục tình trạng này để đảm bảo nguồn dinh dưỡng được ổn định. hãy yêu tôi. Chúc các mẹ nuôi con khỏe – nuôi con ngoan. Đừng quên đồng hành và ủng hộ gonhub.com nhé.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment