NEW Godzilla Và Muto Là Gì

Xin chào đọc giả. , Giải bóng đá quốc tế U23 sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết khi chơi bóng đá bằng bài viết Godzilla Và Muto Là Gì

Đa số nguồn đều được cập nhật thông tin từ các nguồn website nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi riêng tư kín đáo để có hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tục

Vũ trụ quái vật MonsterVerse hiện nay chỉ có vỏn vẹn 3 phim nhưng có rất nhiều sự kiện đã diễn ra và hầu hết, nó chỉ xuất hiện dưới dạng các thông tin trên internet và truyện tranh chứ không được đề cập chính xác trong phim. 

Vũ trụ điện ảnh này bắt đầu vào năm 2014 với Godzilla với sự thức tỉnh của những quái vật cổ đại MUTO hoặc tên gọi cụ thể hơn là Titan. Bộ phim thành công về tài chính giúp WB và Legendary đủ tự tin để tiến lên phía trước với một vũ trụ điện ảnh tuy nhiên dòng thời gian của vũ trụ này lại khá lộn. Kong: Skull Island là bộ phim tiếp theo ra rạp vào năm 2017, nhưng nó là một phim tiền truyện thay vì tiếp nối câu chuyện của Godzilla 2014. Giờ đây, với Godzilla: King of the Monsters thì dòng thời gian lại tiếp nối ở thời hiện đại. 

Dòng thời gian của MonsterVerse trong phim có thể hiểu đơn giản là vậy: 

1973: Kong: Skull Island 

2014: Godzilla 

2019: Godzilla: King of the Monsters

uy nhiên thực tế thì hãng đã phát hành ra hẳn một cuốn tiểu thuyết truyện tranh cùng một loạt truyện khác nhau liên quan đến Godzilla và Kong để làm rõ chi tiết hơn lịch sử của MonsterVerse. Do đó, những thứ xuất hiện trên phim chỉ là vài sự kiện lớn, thật ra còn có rất nhiều điều đã diễn ra trong Vũ trụ Quái Vật này. 

Nguồn gốc của những con Titan

Thế giới trong MonsterVerse hoạt động theo lý thuyết Trái Đất rỗng. Tức là bên trong trong Trái Đất tồn tại một hệ thống đường hầm ngầm cực kỳ to lớn và đây chính là cách những con Titan có thể di chuyển và xuất hiện khắp mọi nơi. 

Các bức tranh hang động được chiếu trong phim và trên trang web của Monarch không cung cấp chi tiết chính xác về thời điểm xảy ra sự kiện, nhưng chúng ta biết rằng con người đã tiếp xúc trực tiếp với Godzilla, Rodan, Mothra và Ghidorah hàng triệu năm trước. Những bức tranh này mô tả một cuộc chiến giành quyền thống trị giữa Godzilla và Mothra hợp tác để tấn công Ghidorah. 

Cha mẹ của Kong và loài vượn khổng lồ khác cũng sống trên đảo Skull trong hòa bình hàng triệu năm trước. Sau đó, một cuộc chiến bắt đầu khi bọn Skullcrawler xuất hiện và kết thúc với việc cha mẹ của Kong đánh bại gần hết bọn thằn lằn kia rồi mới hi sinh. Dưới đây là những ngày tháng tương đối chính xác về các sự kiện liên quan đến các Titan 

252.902 triệu trước Công nguyên – Các Titan bước vào giấc ngủ đông: Một thiên thạch rơi xuống Trái đất gần hai Titan Shinomura (một Titan không xuất hiện trong phim, chỉ có trong tiểu thuyết truyện tranh) và Godzilla, loại bỏ tất cả các bức xạ trong không khí và tiêu diệt hầu hết mọi sự sống trên hành tinh. Không có nguồn năng lượng phóng xạ tự nhiên, Godzilla và các kaiju khác phải tìm cách sinh tồn. Đa số chúng chọn cách ngủ đông hàng triệu năm, những con khác có khả năng sống dưới đại dương như Godzilla hoặc ẩn sâu trong lòng đất để hấp thụ bức xạ từ lõi Trái đất.

Đang xem: Muto là gì

1943 -Sự cố tàu U.S.S. Lawton: Một sinh vật không xác định tấn công con tàu và giết chết từng người trên tàu, ngoại trừ một người. William Randa là người duy nhất sống sót sau thảm họa và được chính phủ che giấu hoàn toàn.

*

Ngày 6 tháng 8 năm 1945 -Vụ đánh bom ở Hiroshima làm thức tỉnh các Titan: Vụ đánh bom ở Hiroshima giải phóng bức xạ đánh thức hai kaiju gần đó: Shinomura và Godzilla. Số bức xạ khổng lồ đã thu hút hai Titan này đến để kiếm ăn.Trong số hàng triệu người thương vong có vợ của Eiji Serizawa. Sau khi tìm thấy con trai nhỏ của mình, Ishiro (vị tiến sĩ trong Godzilla 2014), Eiji nhìn thấy Shinomura rời khỏi hang ổ của mình. 

Nguồn gốc của tổ chức MonarchĐây là một tổ chức rất quan trọng trong MonsterVerse, một liên minh đa quốc gia được hình thành trong bí mật để tìm kiếm các Titan. Khoảng thời gian đầu thành lập, Shinomura và Godzilla hoạt động rất nhiều giúp cho tổ chức có thể dễ dàng theo dấu chúng.

1946 – Monarch Được thành lập: Sau sự che đậy của Hoa Kỳ với sự cố tàu U.S.S. Lawton, Hoa Kỳ bắt đầu tin rằng việc tìm kiếm và nghiên cứu các Titan cần phải được thực hiện. Tổng thống Harry Truman là người đã rót ngân sách đầu tiên để thành lập Monarch. 

1946-1950 – Cuộc chiến Shinomura và Godzilla lặp đi lặp lại: Cuộc chiến đấu kéo dài 5 năm giữa Shinomura và Godzilla bắt đầu vào năm 1946. Hai quái vật được phát hiện ở Nga và Philippines năm 1946. Vào một thời điểm không xác định trong năm 46, Shinomura có liên quan đến một cuộc tấn công lớn khiến Eiji Serizawa và một người lính Mỹ là những người duy nhất còn sống sót sau thảm họa. Đây là cuộc gặp gỡ thứ hai của Eiji với Shinomura và anh được Monarch chiêu mộ ngay sau đó. 

Shinomura tiến hành tấn công Westen Australia vào năm 1947, đảo Moansta năm 1948, New Zealand năm 1949 và cả đảo Yap và đảo Guam năm 1950. Cứ lần nào con quái vật bay kia xuất hiện là Godzilla đều có mặt để chống lại nó. 

*

William Randa trong Kong: Skull Island

1953 – Tế bào Shinomura được phát hiện ở Philippines:  Shinomura đã biến mất trong một khoảng thời gian dài nhưng Monarch bất ngờ phát hiện ra một tế bào của nó từ thời cổ đại ở Philippines. Họ bắt đầu thử nghiệm tế bào và nhận được kết quả vô cùng kinh khủng: tế bào của Shinomura có thể tái sinh để trở thành một sinh vật hoàn toàn mới. Trung tâm đầu não của Monarch bị phá hủy do kết quả của quá trình tái sinh, giải phóng phiên bản thứ hai của Shinomura.

1954- Ném bom Đảo san hô Bikini: Hai con Shinomura đã kết hợp thành một trên đảo Monsta chỉ trong vòng một năm. Như thường lệ, Godzilla đến để chiến đấu với chúng và cố gắng và tách chúng ra bằng hơi thở nguyên tử của mình.

Xem thêm: ” Tảo Nhật 2020 Đang Hot – Tảo Nhật Bản Giá Tốt Tháng 9, 2020

*

1959- Những lần chạm trán của Godzilla & Monarch: Năm năm sau sự kiện đảo Bikini, Godzilla đã được tổ chức phát hiện hai lần nữa. Một là vào ngày 15 tháng 3 khi nó được radar dưới nước dò được và lần khác là một bức ảnh chụp trong đại dương. Cũng trong năm này, một chiếc máy bay do thám của Liên Xô đã chụp lại được việc Monarch đang xây dựng một cơ sở mới xung quanh vùng núi Siberia.

Các sự kiện trong Kong: Skull IslandMornach đã dành một thập kỷ tiếp theo để nghiên cứu về các sinh vật bí ẩn và họ vô tình phát hiện được hình ảnh một hòn đảo hiếm hoi chưa được con người khám phá. 1972 – Phi vụ giải cứu của James Conrad: Trước khi được Monarch tuyển mộ, James Conrad là một lính đặc nhiệm SAS đã thực hiện thành công cuộc giải cứu 12 phi công bị giam giữ ở Đà Nẵng. Phi vụ táo bạo đó đã giúp cho Mornach để ý tới anh và thuê anh trở thành người trực tiếp dẫn đoàn nghiên cứu Mornach lên hòn đảo kia. 

1973- Sự kiện trên đảo Skull: Sau khi có được hình ảnh về Skull Island, William Randa và đồng nghiệp Houston Brooks xem xét về tiền lực và tài nguyên cần thiết để đưa các nhà nghiên cứu Monarch cùng người đồng nghiệp San thực hiện chuyến hành trình lên đảo. Randa và Brooks tuyển James Conrad làm người dẫn đường và Mason Weaver trở nữ nhiếp ảnh ký sự của đoàn. Họ cũng tuyển thêm Preston Packard và đơn vị quân sự Sky Devils của anh ta để đảm bảo hành trình đến hòn đảo một cách an toàn.Tuy nhiên cả đoàn trực thăng đã bị phá nát khi Kong xuất hiện.

*

James Conrad (phải) và Manson Weaver (trái) 

*

Có rất nhiều sinh vật kỳ dị trên đảo như bọn Skullcrawler và Kong là người bảo vệ toàn bộ các sinh vật khác, trong đó có con người khỏi chúng

Những mốc thời gian giữa hai bộ phim Kong và Godzilla 

Monarch hiện đã có bằng chứng rằng cả Kong và Godzilla đều tồn tại và tổ chức ngày càng được mở rộng lên với nhiều cá nhân xuất chúng tham gia. Cùng với đó là rất nhiều nhiệm vụ mới và các bước đột phá lớn. Đa số các thông tin này đều không xuất hiện trên phim và chỉ được nhắc tới thông qua một vài đoạn hội thoại.

Xem thêm: Trade Name Là Gì – Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Ngày 12 tháng 6 năm 1981 – Ishiro Serizawa gia nhập Monarch: Một ngày sau khi người cha Eiji qua đời, Ishiro Serizawa được Monarch chiêu mộ để nói gót sự nghiệp của phụ thân. Anh ấy đồng ý tham gia tổ chức và sớm trở thành một phần quan trọng trong trong sự nghiệp nghiên cứu Titan.

*

Rick Stanton trong Godzilla: King of the Monsters

1991 – Khu kiểm dịch Isla de Mona được thành lập: Lần đầu tiên trong gần 20 năm thành lập, Monarch cuối cùng đã tìm thấy một Titan hoàn toàn mới để theo dõi. Họ đã xây dựng một khu vực cách ly xung quanh miệng núi lửa của Isla de Mona, đây chính là Rodan. Mornach đã xây dựng nó thành một khu căn cứ để theo dõi con Quỷ Lửa này và ngăn chặn nó thức tỉnh trong hai thập kỷ tiếp theo. 

1995 – Aaron Brooks lên kế hoạch cho chuyến đi “Nam Cực”: Hơn 20 năm sau khi Houston Brooks gặp Kong, con trai ông là Aaron Brooks đã lên kế hoạch cho một chuyến thám hiểm đến Nam Cực. Tuy nhiên, ý định thực sự của anh là đến đảo Skull để xem con vượn khổng lồ có thực sự vẫn là bạn với nhân loại hay không. Các sự kiện về Aaron Brooks được xuất hiện trong loạt truyện tranh Skull Island: The Birth of Kong.

*

Bọn quái vật Death Jackals. 

Ngày 17 tháng 7 năm 1996 – Aaron Brooks vẫn còn trên đảo Skull: Mặc dù chuyến đi dự tính ban đầu chỉ kéo dài ba ngày, Aaron Brooks và nhóm của anh đã bị mắc kẹt trên đảo Skull trong gần một năm. Chính cuộc viếng thăm không báo trước của họ đã khiến cho bộ lạc Iwi bị tàn phá nặng nề. Vì vậy Aaron quyết định ở lại và giúp họ xây dựng lại quê nhà. Anh đã thu lại toàn bộ hành trình của mình trong chiếc máy ghi âm, bỏ nó vào túi và ném ra biển với hi vọng cha mình một ngày nào đó có thể nghe thấy được. 

1997 – Ishiro Serizawa gặp gỡ Vivienne Graham: Đây là một sinh viên cực kỳ tài năng tại đại học Oxford, người được đích thân Ishiro tuyển chọn để tham gia vào Mornach. 

Ngày 10 tháng 1 năm 1999 – Vivienne Graham gia nhập Monarch: Gần hai năm sau lần gặp đầu tiên với Ishiro, Vivienne chính thức gia nhập Monarch và cô không phải chờ đợi lâu để sử dụng các kỹ năng ưu việt của mình.

*

Nhà máy điện hạt nhân Janjira

*

Mark Russel trong Godzilla: King of the Monsters

*

Alan Jonah trong Godzilla: King of The Monsters

 Ngày 4 tháng 5 năm 2007 – Mark Russell tham gia Mornach: Hai năm sau khi được giới thiệu với Monarch, Emma và Mark chính thức gia nhập tổ chức, những người có hy vọng thay đổi cuộc chiến vớicông nghệ Orca của họ. Hai năm sau khi được giới thiệu với Monarch, Emma và Mark chính thức gia nhập tổ chức, những người có hy vọng thay đổi cuộc chiến vớicông nghệ Orca của họ.

Ngày 10 tháng 5 năm 2008 – Ilene Chen gia nhập Monarch: Đây là một chuyên gia về các câu chuyện thần thoại có thể giúp Mornach tìm kiếm ngược về quá khứ để xác định được vị trí các Titan hiện tại.

2014- Godzilla đại chiến MUTO: Khi Ford trở về nhà sau khi kết thúc khóa huấn luyện, anh phải bảo lãnh cha mình ra khỏi tù vì tội xâm nhập trái phép. Anh đã cùng cha mình quay lại Janjira và phát hiện ra nó hoàn toàn không phải là chất phóng xạ và Monarch đã xây dựng một căn cứ xung quanh nhà máy điện hạt nhân. Họ bị lực lượng an ninh Monarch bắt giữ và đưa đến nhà máy. Đúng lúc này, con MUTO đực thức dậy và phá hủy hoàn toàn căn cứ khiến Joe cũng hi sinh.

*

MUTO thức tỉnh 

MUTO đực tấn công Honolulu và Godzilla cũng lập tức xuất hiện. Nó cũng đồng thời phát tín hiệu đến con MUTO nữ đang ngủ đông để cả hai gặp nhau và hợp thể. MUTO cái đã phá hoại Las Vegas và cả hai đã gặp nhau tại San Francisco. Đây cũng là nơi Godzilla chính thức xuất hiện từ dưới biển và giết chết cả hai. Ford cũng nhanh chóng đặt bom để giết được một ổ những quả trúng MUTO. Godzilla sau đó bơi xuống đại dương.

*

Godzilla giết chết con MUTO cái bằng Hơi thở nguyên tử 

2014 – Mark Russell rời Monarch: Khi sức mạnh của Godzilla được phơi bày, Monarch bắt đầu suy nghĩ lại về những gì thiết bị liên lạc Orca có thể mang lại. Mark Russell không đồng ý với định hướng của Mornach và quyết định lấy lại thiết bị đồng thời rời khỏi Mornach. 

Sự kiện Godzilla: King of Monsters 

Sau khi Godzilla được cả thế giới biết đến, Monarch phải thực hiện nhiều thay đổi để chuẩn bị cho việc thế giới sẽ có rất nhiều các Titan thức tỉnh hơn. Họ tăng cường các đơn vị quân đội và bắt đầu chia sẻ càng nhiều thông tin về những sinh vật này với công chúng càng tốt. Điều này càng trở nên quan trọng hơn khi Monarch phát hiện ra 17 Titan đang có những dấu hiệu hoạt động trở lại. 

Ngày 1 tháng 1 năm 2015 – Diane Foster gia nhập Monarch: Cô là một trong những chiến sĩ không quân xuất sắc được Monarch tuyển dụng để đào tạo các thành viên mũi nhọn cho đội đặc nhiệm của tổ chức. Cô chỉ đảm nhận những người lính giỏi nhất và thông minh nhất để thành lập G-Team chuyên xử lý các nhiệm vụ sơ tán hoặc tấn công bọn Titan. 

*

Sam Coleman trong Godzilla: King of the Monsters

2016 – Ghidorah Nằm được phát hiện ở Nam Cực: Monarch phát hiện ra Ghidorah ba đầu bị đóng băng ở Nam Cực. Vivienne Graham dẫn đầu một nhóm để xây dựng cơ sở nghiên cứu kiêm quân sự xung quanh Titan lớn nhất từ trước đến này mà tổ chức từng phát hiện.

*

Đây là dòng thời gian tương đối hoàn chỉnh của MonsterVerse cho đến thời điểm hiện tại. Chắc chắn sau khi Godzilla: King of Monsters chiếu sẽ có nhiều mốc thời gian mới xuất hiện hơn và nhiều Titan khác cũng sẽ ló dạng. Chắc chắn đây cũng không phải là dấu chấm hết của vũ trụ vì một bộ phim về Godzilla chạm trán với Kong đã được lên kế hoạch vào năm sau. Nếu Godzilla: King of Monsters lẫn Kong vs. Godzilla thành công thì chắc chắn vũ trụ quái vật sẽ được mở rộng nhiều nhiều hơn nữa trong tương lai.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Hỏi Đáp

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment