NEW Hướng dẫn cách sử dụng que thử thai như thế nào là đúng và chính xác 100%

Hello quý khách. Hôm nay, mình mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, tin tức bóng đá bằng bài viết Hướng dẫn cách sử dụng que thử thai như thế nào là đúng và chính xác 100%

Đa phần nguồn đều đc cập nhật thông tin từ các nguồn website nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở trong phòng riêng tư để có hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tục

Dạy Cách sử dụng que thử thai? Chính xác 100% mà các bạn gái nên biết để có thể sử dụng một cách chính xác nhất. Que thử thai là cách nhanh nhất để biết bạn có thai hay không và thông thường mọi người thường áp dụng phương pháp này để kiểm tra vì cho rằng que thử thai rất dễ sử dụng. Nhưng sự thật là nếu sử dụng không đúng cách, que thử thai sẽ cho kết quả không chính xác và gây hiểu nhầm. Sau đây, gonhub.com sẽ chia sẻ cho các bạn gái cách sử dụng que thử thai hiệu quả, đảm bảo kết quả chính xác nhất. Sau gần một năm yêu nhau, và cũng có vài lần hai người quan hệ nhưng lần cuối cùng. Đó cũng là lần duy nhất chúng tôi không kiềm chế được cảm xúc và có những hành động “quan hệ tình dục không an toàn”.

Vài ngày sau, bụng dưới của tôi bắt đầu đau. Có hôm đang học, tôi phải ôm bụng nhăn nhó không tập trung được vào việc gì vì đau. Chưa hết, điều khiến tôi lo lắng hơn là kỳ kinh của tôi còn 20 ngày nữa là tôi bị ra máu đột ngột. Lượng máu kinh ra đúng 1 ngày rồi lại hết. Với lại, không biết có phải do quá lo lắng hay không mà tôi không muốn ăn nữa, cảm giác chán ăn vô cùng. Những ngày sau sự việc đó, tôi mất ngủ triền miên. Người hầu bây giờ trông tiều tụy và gầy gò như một con cá.

Nhiều lần tôi muốn hỏi bạn thân xem triệu chứng của mình là gì khi nghi ngờ mình có thai nhưng lại ngại ngùng. Một phần vì tôi cũng muốn giấu nó đi. Điều gì sẽ xảy ra nếu những dấu hiệu đó không còn là sự nghi ngờ mà là sự thật …

Hỏi mẹ thì sao? Không, tôi không dám nói một lời nào. Ngay cả khi ngồi vào bàn ăn, con ngán ngẩm nhưng vẫn phải cố gắng ăn bình thường để mẹ không nghi ngờ, thắc mắc. Nếu mẹ biết chuyện hai đứa vượt rào, mẹ sẽ rất thất vọng và buồn về tôi vì chính mẹ đã đồng ý cho chúng tôi đi du lịch gần 2 năm với lời hứa “Hai đứa phải chăm sóc nhau và lấy. quan tâm lẫn nhau. Bạn không thể làm bất cứ điều gì vượt quá giới hạn! “

Mấy ngày nay tôi cảm thấy hơi buồn nôn. Hic, không biết có phải dấu hiệu có thai hay không. Hic, hiện tại mình chưa sẵn sàng làm mẹ. Tôi chỉ đang học năm nhất đại học. Tôi vẫn còn 3 năm nữa trước khi tốt nghiệp. Có lẽ em cần chạy ra hiệu thuốc dưới phố để mua que thử vì điều em cần biết lúc này là mình có thai hay không?

Hướng dẫn cách sử dụng que thử thai đúng cách và chính xác 100%

Cách sử dụng que thử thai?

Bạn có biết que thử thai không chỉ là chạy ra hiệu thuốc mua que thử thai (que thử thai có tác dụng đo lượng hormone hCG trong nước tiểu) và tiến hành xét nghiệm. Trước giờ em cũng nghĩ rất đơn giản nhưng thực tế muốn que thử cho kết quả chính xác và nhanh chóng lại không hề đơn giản.

Thông thường trong những ngày đầu khi bạn bị trễ kinh hoặc chậm kinh, hầu hết việc mang thai xảy ra giữa hai kỳ kinh, hormone hCG sẽ tích tụ đủ để đọc kết quả trong nước tiểu của bạn. Và nó cho kết quả khá chính xác. Đây là những gì mình cập nhật được từ người bán thuốc sau 3 lần dùng “nhầm” (do mình thử que thử khá sớm!). Lần đầu tiên, mới quan hệ được 1 ngày, hôm sau vì quá lo sợ nên em đã đi mua que thử thai nhưng kết quả vẫn chỉ 1 vạch. Lần thứ hai, sau khi quan hệ một tuần, tôi bắt đầu đau bụng, buồn nôn, ra máu giữa kỳ kinh… nên tôi quyết định “ăn” thêm một que thử nữa. Lần thứ 3 là lần mình thử lần thứ 2 chỉ 3 ngày và kết quả là “y như vậy”!

Quá sợ hãi và bất an với kết quả que thử thai, thậm chí tôi còn nghi ngờ que thử thai bị hỏng nên ra hiệu thuốc hỏi kỹ chị bán hàng. Cũng may là cô ấy đã giải thích cặn kẽ và giờ thì mình biết khi nào nên mua que thử thai để biết kết quả chính xác.

Muốn sử dụng que thử đúng cách và cho kết quả “chuẩn”, bạn nên tiến hành kiểm tra theo 8 bước dưới đây nhé!

 • Bước 1: Dù có sốt ruột đến đâu, bạn cũng nên đợi đến khi chậm kinh khoảng 4 ngày. Khi đó, các xét nghiệm bằng que thử thai sẽ cho kết quả chính xác hơn. Vì nhiều nhà sản xuất dụng cụ thử thai khẳng định rằng 99% que thử thai sẽ cho kết quả chính xác nếu bạn đợi đến ngày đầu tiên của kỳ kinh mà bạn bị trễ kinh hoặc trễ kinh.
 • Bước 2: Trước khi sử dụng que thử, bạn nên tìm hiểu và đọc kỹ hướng dẫn có trong gói que thử sử dụng để tránh những sai sót không đáng có.
 • Bước 3: Bắt đầu lấy que thử ra khỏi hộp.
 • Bước 4, thử que thử lại trước khi đặt xuống bồn tiểu 5 giây. Ngoài ra, bạn có thể đi tiểu vào một chiếc bình sạch và khô, sau đó nhúng que thử vào nước tiểu và để trong 20 giây.
 • Bước 5: Lấy que thử ra khỏi cốc đựng nước tiểu và luôn cầm que thử theo chiều vừa thử…
 • Bước 6: tiếp tục đợi khoảng 3 phút. Nếu muốn, bạn có thể đặt que thử trên bề mặt phẳng.
 • Bước 7: Đọc kết quả thay đổi trên que thử thai. Với các tín hiệu riêng, que thử có thể cho bạn biết rằng bạn “có thai” hoặc “không có thai”. Thông thường, một dấu cộng có nghĩa là kết quả xét nghiệm dương tính: bạn đang mang thai. Một đường ngang – một dấu hiệu âm tính – có nghĩa là bạn không có thai.
 • Bước 8: Thử lại sau một vài ngày nếu nó cho bạn biết rằng bạn không có thai, nhưng bạn vẫn nghĩ rằng mình vẫn có thể có thai. Đặc biệt đối với những người đã thử thai bằng que thử thai sớm trước kỳ kinh thì nên thực hiện lại que thử này một lần nữa sau khi trễ kinh.

Ghi chú

 • Nếu bạn không biết khi nào bắt đầu có kinh, hãy đợi ít nhất 19 ngày sau khi quan hệ tình dục không được bảo vệ để bắt đầu kiểm tra bằng que thử.
 • Chờ tối đa 10 phút để kết quả hiện trên que thử thai rồi mới đọc kết quả.
 • Nếu bạn cố gắng uống nước để đi tiểu, nước tiểu của bạn có thể cho kết quả không chính xác vì nó sẽ bị loãng làm ảnh hưởng đến độ chính xác của kết quả.
 • Khi dùng que thử thai, các dải màu hồng có thể chuyển ngay sau khi nhúng vào nước tiểu. Tiếp tục giữ nó trong nước tiểu khoảng 5 giây.
 • Kết quả kiểm tra của que thử phải được đọc trong vòng 10 phút hoặc nhiều nhất là trong vòng 24 giờ.

Trường hợp que thử thai cho kết quả sai

Que thử thai là dụng cụ giúp bạn gái phát hiện thai sớm, độ chính xác lên tới hơn 97%. Chỉ trong vòng 7 – 10 ngày sau khi quan hệ tình dục mới có thể dùng que thử thai để phát hiện có thai hay không.

Nhưng cũng không ít trường hợp chị em phải hoang mang lo sợ vì sợ có thai hoặc khi nghĩ mình có thai chỉ vì không biết cách dùng que thử thai nên kết quả sai. Vậy 5 nguyên nhân khiến que thử thai cho kết quả sai là gì?

Hãy thử nó quá sớm

Thông thường, que thử thai sẽ có khả năng phát hiện thai trong vòng 7 – 10 ngày sau khi quan hệ tình dục không an toàn. Nếu bạn đi xét nghiệm quá sớm trước 7 ngày, lúc này lượng HCG trong nước tiểu chưa nhiều nên kết quả xét nghiệm có thể không chính xác.

Bạn nên xét nghiệm trong vòng 7-10 ngày sau khi quan hệ, nếu kết quả âm tính (không có thai) thì không sao, còn nếu kết quả dương tính (có thai) thì bạn nên đợi khoảng 4-6 ngày đi xét nghiệm lại để kiểm tra độ chính xác. của kết quả thử thai.

Quá hạn sử dụng

Một điều nữa là trước khi sử dụng que thử thai, bạn cần kiểm tra hạn sử dụng của que thử xem còn sử dụng được hay không? Túi que thử có bị kín hay bị hở, bị xì hơi, que thử có bị mờ hay bị vỡ không? Bạn đã sử dụng que thử đúng cách chưa? Mỗi hộp chỉ có một que thử thai và bạn cần làm theo hướng dẫn cách sử dụng que thử thai, nếu làm không đúng cách thì kết quả cuối cùng không đảm bảo chính xác.

Trong khi dùng thuốc

Nếu bạn đang sử dụng các loại thuốc như thuốc chứa paracetamol, thuốc lợi tiểu, thuốc an thần, thuốc chống co giật, thuốc có chứa HCG để hỗ trợ khả năng sinh sản… thì việc sử dụng que thử thai cũng sẽ cho kết quả không chính xác.

Nhiễm trùng âm đạo, đường sinh dục

Khi bị viêm nhiễm đường sinh dục, nhiễm nấm âm đạo, tổn thương đường tiết niệu… que thử thai vẫn có thể cho kết quả dương tính giả là 2 vạch đỏ nhưng thực chất là không có thai.

Mẫu thử không nguyên chất

Có máu hoặc mủ trong nước tiểu của que thử thai, chất bẩn trong cốc đựng mẫu… đây cũng là nguyên nhân khiến kết quả thử thai không chính xác.Hy vọng với hướng dẫn cách sử dụng que thử thai chính xác 100% trên đây, các bạn gái sẽ biết cách sử dụng que thử thai hiệu quả nhất, tránh sai sót. Chúc các bạn thành công khi sử dụng que thử thai này và hãy luôn đồng hành cùng gonhub.com để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment