NEW Mang thai lần 2 và những thay đổi tâm lý ở người phụ nữ

Chào bạn đọc. , giaibngdaquocteu23 xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời cầu thủ bằng bài chia sẽ Mang thai lần 2 và những thay đổi tâm lý ở người phụ nữ

Đa phần nguồn đều được lấy ý tưởng từ những nguồn website nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi riêng tư cá nhân để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tục

Mang thai lần 2 và những thay đổi tâm lý ở phụ nữ. Hãy chuẩn bị tinh thần rằng lần ốm nghén của bạn sẽ khác với lần trước. Chúng có thể đến sớm hơn hoặc muộn hơn, xấu đi hoặc giảm bớt. Đồng thời, cảm giác thèm ăn có thể hoàn toàn khác nhau. Nếu lần trước bạn thèm chua thì có thể lần này bạn luôn thèm ăn mặn hoặc ngọt.

Hãy cùng gonhub.com tìm hiểu tâm lý của phụ nữ khi mang thai lần 2 nhé!

Tâm lý phụ nữ khi mang thai lần 2 Làm thế nào sẽ?

Khi mang thai lần 2, bạn đã có kha khá kiến ​​thức về việc sinh nở nên sẽ cảm thấy “ổn định” hơn. Nhưng đừng vì thế mà chủ quan, vẫn còn đó một “mớ” rắc rối khiến bạn cảm thấy bối rối.

Tiêm phòng khi mang thai lần 2

Nếu bạn đã tiêm phòng tất cả các mũi trước khi mang thai cần thiết trong lần mang thai trước, bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn về việc tiêm nhắc lại, đặc biệt là tiêm phòng cúm, vì nó chỉ có tác dụng trong lần đầu tiên. trong vòng 1 năm.

Ốm nghén

Hãy chuẩn bị tinh thần rằng lần ốm nghén của bạn sẽ khác với lần trước. Chúng có thể đến sớm hơn hoặc muộn hơn, xấu đi hoặc giảm bớt. Đồng thời, cảm giác thèm ăn có thể hoàn toàn khác nhau. Nếu lần trước bạn thèm chua thì có thể lần này bạn luôn thèm ăn mặn hoặc ngọt.

Các đợt mệt mỏi

Đừng ngạc nhiên khi thời gian này bạn cảm thấy mệt mỏi “nhân đôi”, đơn giản vì bây giờ bạn không còn được thảnh thơi chăm sóc con cái, chăm sóc gia đình, hoàn thành công việc cộng với việc “gồng gánh” “Theo dõi các triệu chứng của thai kỳ nữa. rơi trên vai của bạn. Do đó, hãy chia sẻ với chồng về những điều khó khăn mà bạn phải chịu để giảm bớt gánh nặng.

Thay đổi cảm xúc

Đừng tưởng rằng người nhà của bạn sẽ “phấn khích” khi bạn thông báo bạn mang thai quyển 2, mọi người dường như hơi thờ ơ với điều này và ngay cả bản thân bạn cũng vậy. Đó là “hạt sạn” duy nhất trong cuộc “làm mẹ” này. Nhưng theo thời gian, khi bụng bầu ngày một lớn, tất cả các thành viên đều “tìm lại” cảm giác chờ đón thiên thần nhỏ chào đời.

Mang thai lần 2, bụng to nhanh hơn

Vì tử cung của bạn đã giãn ra nhiều hơn kể từ lần sinh đầu tiên, nên bụng của bạn hiện đang lớn hơn. Bạn sẽ cảm nhận được những dấu hiệu của việc “mang thai” sớm hơn, vì vậy bạn sẽ phải mua sắm quần áo bà bầu sớm hơn so với lần mang thai trước.

Cảm nhận chuyển động của thai nhi

Kinh nghiệm và sự nhạy cảm của bạn sau lần mang thai đầu tiên sẽ giúp bạn sớm cảm nhận được những chuyển động của thai nhi. Đôi khi, bạn cũng lầm tưởng bé lớn nhanh hơn con đầu lòng nhưng thực chất đó chỉ là cảm nhận của mẹ mà thôi!

Câu chuyện sinh nở

Mẹ đừng lo lắng, nhờ có kinh nghiệm “đầy mình” mà lần sinh nở này, mẹ sẽ cảm thấy bình tĩnh và dễ dàng hơn, từ cách nhận biết dấu hiệu “vỡ chum” đến cách rặn đẻ đều có thể “xoay sở” khéo léo. Nếu trong lần “sinh nở” trước bạn gặp phải một số vấn đề thì lần này, bạn cần thông báo sớm với bác sĩ để có thể tầm soát tốt hơn.

Mang thai lần hai và những thay đổi tâm lý ở phụ nữ

Bạn sẽ không còn “vất vả” như lần sinh trước nữa

“Kẻ trộm thị trấn”

Mang thai tiềm ẩn là hiện tượng bạn có thai trở lại sau khi sinh mặc dù kinh nguyệt vẫn chưa trở lại. Vấn đề lớn nhất ở đây là mẹ có thể bị sốc khi biết tin này. Đồng thời, sức khỏe và tử cung của mẹ còn rất yếu và chưa kịp bình phục để có thể đảm nhận những nhiệm vụ mới. Đa số trường hợp thai trên 10 tuần tuổi mới được phát hiện. Lúc này, do tử cung của mẹ còn mềm nên việc nạo hút thai có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như sót nhau thai, băng huyết, thủng tử cung… Và không may có thể dẫn đến vô sinh.

Nếu hiện tại bạn có thể vượt qua nỗi sợ hãi và chấp nhận những khó khăn sắp ập đến thì bạn nên giữ thai lại. Nhiều trường hợp “thai lén” được giữ lại và vẫn phát triển khỏe mạnh cho đến khi chào đời. Mỗi lần mang thai sẽ là một trải nghiệm làm mẹ mới đầy thú vị vì vậy hãy luôn “bình tĩnh, tự tin và chiến thắng” mẹ nhé!

Mẹ – Bé – Tags: Tâm lý khi mang thai

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment