NEW Nam giới uống sữa đậu nành hàng ngày có ảnh hưởng sức khỏe sinh lý không?

Hi quý vị. Ngày hôm nay, mình mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, tin tức bóng đá bằng bài viết Nam giới uống sữa đậu nành hàng ngày có ảnh hưởng sức khỏe sinh lý không?

Đa số nguồn đều được update thông tin từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở trong phòng kín đáo để có hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Nam giới uống sữa đậu nành hàng ngày có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lý không? Đây là câu hỏi của rất nhiều người hiện nay. Sữa đậu nành là thức uống quen thuộc và có giá trị dinh dưỡng tốt, ngăn ngừa bệnh tim mạch và bảo vệ cơ thể khỏi ung thư tuyến tiền liệt. Thức uống này được hầu hết mọi người yêu thích, đặc biệt là chị em phụ nữ vì sữa đậu nành có nhiều dưỡng chất tốt cho da và sức khỏe. Vì vậy, nhiều người cho rằng nam giới uống sữa đậu nành sẽ ảnh hưởng không tốt đến sinh lý. Vậy nam giới uống sữa đậu nành có bị yếu sinh lý không, uống sữa đậu nành có gây vô sinh ở nam giới không, ….. hãy cùng theo dõi thông tin trong bài viết dưới đây.

Hãy cùng gonhub.com tìm hiểu nhé Nam giới uống sữa đậu nành có tốt không? và nó ảnh hưởng như thế nào đến sinh lý được trình bày chi tiết dưới đây.

1. Thành phần của sữa đậu nành

Sữa đậu nành được sản xuất từ ​​cây đậu nành. Sữa đậu nành có chứa isoflavone mang lại nhiều lợi ích của các sản phẩm từ đậu nành.

Isoflavones, theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, có thể có tác dụng làm suy yếu hoạt động của estrogen, đây là cơ sở cho lý do tại sao một số nam giới nên tránh sữa đậu nành. Liều lượng chính xác của các chất dinh dưỡng trong sữa đậu nành tùy thuộc vào thương hiệu và nếu sữa được tăng cường.

Thông thường, sữa đậu nành không chứa một lượng canxi đáng kể, tuy nhiên, một số nhà sản xuất cũng đã thêm canxi và các chất dinh dưỡng khác vào một số sản phẩm sữa đậu nành khác.

Nam giới uống sữa đậu nành hàng ngày có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lý không?

2. Lợi ích của sữa đậu nành

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã thông qua một tuyên bố vào năm 1999 nêu rõ, “25% g protein đậu nành mỗi ngày, như một phần của chế độ ăn ít chất béo bão hòa và cholesterol, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim”. Isoflavone được tìm thấy trong sữa đậu nành cũng giúp giảm cholesterol “xấu”.

Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ báo cáo rằng một số nghiên cứu với nam giới bị ung thư tuyến tiền liệt cho thấy đậu nành làm giảm hoặc làm chậm sự phát triển của tuyến tiền liệt.

3. Sữa đậu nành ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới

  • 3.1. Sữa đậu nành làm giảm tinh trùng

Đại học Harvard đã công bố nghiên cứu về “sinh sản ở người” cho thấy rằng chế độ ăn uống có đậu nành và isoflavone làm giảm nồng độ tinh trùng ở nam giới. Mặc dù mức giảm là nhỏ, nhưng nó được coi là có ý nghĩa thống kê. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng chế độ ăn uống của một người đàn ông, bao gồm cả đậu nành thid, ít ảnh hưởng đến số lượng tinh trùng.

Ngoài ra, trong nhiều nghiên cứu, thực phẩm từ đậu nành cũng là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến lượng tinh trùng thấp ở nam giới thừa cân, béo phì. Các nghiên cứu khác đã có kết quả trái ngược nhau liên quan đến sữa đậu nành và sản xuất tinh trùng.

  • 3.2. Sữa đậu nành và rối loạn cương dương

Một số nghiên cứu cho thấy rằng liều lượng lớn đậu nành có thể làm giảm chức năng của dương vật. Một số isoflavone nhất định được tìm thấy trong đậu nành, chẳng hạn như daidzein, có ảnh hưởng đến chức năng cương dương, đã được nghiên cứu trên chuột.

Nghiên cứu được công bố trên “Tạp chí Andrology” cho thấy rằng việc tiêu thụ daidzein ở thanh niên có thể có tác động tiêu cực đến chức năng dương vật khi trưởng thành. Chuột tiêu thụ daidzein có khả năng cương cứng nhẹ nhàng hơn, tuy nhiên, testosterone không bị ảnh hưởng. Trong nghiên cứu này, daidzein không ảnh hưởng đến kích thước và sự phát triển của dương vật. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu thừa nhận rằng các nghiên cứu trên chuột không nhất thiết phản ánh kết quả tương tự ở người.

Đậu nành có thể có ảnh hưởng tiêu cực đến hành vi ở nam giới. Các nhà nghiên cứu từ Trung tâm Y tế Đại học Wake Forest Baptist đã chia những con khỉ đực trưởng thành thành ba nhóm và nghiên cứu chúng trong 15 tháng. Một nhóm tiêu thụ khoảng 125 mg isoflavone từ đậu nành mỗi ngày.

Nhóm thứ hai tiêu thụ một nửa số đó, và nhóm thứ ba tiêu thụ protein từ sữa và từ các nguồn động vật. Những con khỉ được cho ăn hàm lượng isoflavone cao thể hiện hành vi hung dữ và phục tùng hơn đồng loại của chúng. Chúng cũng dành ít thời gian hơn cho những con khỉ khác, tăng thời gian ở một mình.

Sau khi theo dõi nam giới uống sữa đậu nành hàng ngày có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lý không? Trên đây, chắc hẳn bạn đã có thêm những thông tin hữu ích, giải đáp được những băn khoăn của bản thân về vấn đề sức khỏe tình dục nam giới. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe, vui vẻ với cuộc sống và hãy luôn đồng hành cùng gonhub.com để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment