NEW Ngôi thai ngược có đẻ thường được không?

giaibngdaquocteu23 chào đọc giả. Bữa nay, chúng tôi xin chia sẽ về các chủ đề ít người biết xung quanh bóng đá với bài viết Ngôi thai ngược có đẻ thường được không?

Phần nhiều nguồn đều đc cập nhật thông tin từ các nguồn trang web lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn kín đáo để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tục

Thai ngôi mông khi sinh các bác sĩ khuyên nên mổ lấy thai để giảm nguy cơ cho cả mẹ và bé, tuy nhiên một số trường hợp thai tuần cuối đã lùi sang thời điểm dự sinh nên mẹ cũng đừng quá lo lắng nhé. mông mang thai!

Ngôi thai ngược là gì?

Ngôi thai ngược hay thai ngôi mông là hiện tượng thai sau 32 tuần và sắp sinh mà vẫn chưa quay đầu xuống dưới. Vì vậy, khi sinh, phần dưới và chân của bé sẽ đưa ra trước, đầu sẽ ra sau. Điều này không chỉ khiến quá trình chuyển dạ kéo dài hơn mà mẹ bầu còn có nguy cơ bị sa dây rốn rất cao. Hiện tại, nguyên nhân chính xác của tình trạng này vẫn chưa được biết rõ.

Trẻ ngôi mông có sinh thường được không?

Tuy nhiên, theo thống kê, mông mang thai Thường gặp ở phụ nữ mang thai khi có các yếu tố khiến thai nhi không quay đầu xuống được như: Dị dạng tử cung, u xơ tử cung, đa thai, song thai, thai nhi dị dạng. hình thức, mẹ bầu bị đa ối, thiếu nước ối, nhau tiền đạo, bánh nhau bám ít, dây rốn ngắn, mẹ bầu bị hẹp khung chậu, đã từng chửa, đẻ nhiều lần …

Có thể sinh con ngôi mông một cách tự nhiên?

Câu trả lời là “. phương pháp, với những can thiệp nhỏ để giảm tỷ lệ sang chấn cho thai nhi.

Với sự phát triển của y học, khi thai phụ ngôi mông có thể áp dụng phương pháp ECV – thủ thuật xoay vòng thai ngoài khi thai 37 tuần bằng cách tiêm thuốc giãn tử cung, các bác sĩ sẽ giúp đỡ. để xoay trẻ sang bên phải để sinh thường.

ECV là một thủ thuật xoay ngôi thai được thực hiện bằng cách tiêm thuốc để làm giãn nở tử cung của mẹ bầu, sau đó bác sĩ sẽ xoay ngôi thai về phía trước. Tuy nhiên, không phải thai phụ nào cũng được chỉ định thực hiện phương pháp thai quay. Nếu thai phụ mang song thai, bị ra máu, đa ối, sinh mổ, tử cung bất thường thì sẽ bị cấm không cho lật đứa trẻ.

Phương pháp này có tỷ lệ thành công cao, rất ít trường hợp nghiêm trọng xảy ra như làm bong nhau thai khỏi thành tử cung. Nếu vậy, thai phụ sẽ phải chỉ định sinh mổ. Khi thực hiện phương pháp ECV có thể làm giảm nhịp tim thai, nếu nhịp tim thai không nhanh chóng trở về mức cân bằng thì thai phụ sẽ được chỉ định sinh mổ. Đó là lý do tại sao thủ thuật này chỉ được thực hiện từ tuần thứ 37 và trong bệnh viện.

Khi chưa có thủ thuật xoay ngôi thai, các bác sĩ thường khuyến cáo những thai phụ có tử cung bình thường nhưng ngôi mông gần tháng sinh thì nên tập ở tư thế quỳ gối đầu xuống giường, mông ngửa. Thai nhi sẽ tự quay đầu xuống dưới. Thậm chí, một số bác sĩ còn thực hiện thủ thuật xoay thai bằng cách xoa vào mặt ngoài thành bụng để thai quay đầu xuống dưới khi chưa chuyển dạ hoặc ngay khi bắt đầu chuyển dạ.

Các bác sĩ ngày nay hiếm khi sử dụng các phương pháp truyền thống này. Để tránh rủi ro khi sinh, các bác sĩ cả ở Việt Nam và trên thế giới thường khuyến cáo Sản phụ nên sinh con bằng phương pháp mổ lấy thai thay vì sinh con tự nhiên khi vị trí thai nhi bị lệch.

Làm sao để không mang thai ngược?

Để không xảy ra tình trạng ngôi mông, các bác sĩ khuyến cáo thai phụ nên chăm sóc thai kỳ thật tốt để tránh sinh non (tình trạng này có tỷ lệ ngôi mông cao hơn). Ngoài ra, những thai phụ có khung chậu hẹp, nhau bong non, tử cung bất thường hoặc ít nước ối thì nên sinh mổ. Thai phụ cũng cần đặt lịch khám thai để được bác sĩ tư vấn và có cách xử lý ngôi ngược phù hợp với tình trạng sức khỏe của mình.

trường y tế

  • Ngôi thai ngược là gì?
  • Vị trí nằm ngang nguy hiểm
  • em bé nằm ngang trong bụng mẹ
  • Có gì sai khi mang thai?

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment