NEW Những việc cần làm khi trẻ sơ sinh bị nghẹt mũi

Hello quý khách. Hôm nay, Giải bóng đá quốc tế U23 sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết khi chơi bóng đá với bài viết Những việc cần làm khi trẻ sơ sinh bị nghẹt mũi

Phần lớn nguồn đều được lấy ý tưởng từ những nguồn trang web lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở trong phòng kín để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Làm gì khi bé bị nghẹt mũi: Khi trẻ bị ngạt mũi, bạn có thể nhỏ nước muối sinh lý 0,9% để làm loãng dịch tiết ở mũi để dễ dàng làm sạch mũi: nhỏ vào mỗi lỗ mũi vài giọt nước muối sinh lý, đợi. vài phút, sau đó làm sạch mũi. Đối với trẻ lớn hơn, hướng dẫn trẻ xì mũi từng bên đúng cách. Đóng một lỗ mũi bằng một ngón tay, thổi lỗ mũi bên kia, rồi thực hiện động tác kia. Chú ý nhắc trẻ không hỉ mũi thật mạnh vào hai bên, động tác này đột ngột làm tăng áp lực trong tai, dễ gây thủng màng nhĩ. Có thể sử dụng máy xông mũi họng cho trẻ em, tuy nhiên cần tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ và vệ sinh thật sạch sẽ trước và sau khi sử dụng.

Biết Trẻ sơ sinh nghẹt mũi

Trường hợp mũi bị nghẹt, tắc, trẻ khó thở, thở khò khè, khó ngủ, có thể sổ mũi; Hắt hơi, ho, thở dễ hơn khi được bế, nằm ngẩng cao đầu, trẻ có cảm giác hụt ​​hẫng. Khi trẻ phải thở bằng miệng, họng bị khô và rát. Dịch nhầy từ mũi chảy xuống họng khiến bé bị vướng họng hoặc ho và thường xuyên bị nôn trớ. Ở trẻ sơ sinh, ngạt mũi khiến trẻ khó bú, bú không được lâu như trước do trẻ không thở được bằng miệng khi bú. Vì vậy, mỗi khi bú được một lúc thì phải dừng lại, há miệng thở để lấy thêm oxy rồi mới tiếp tục bú, điều này dễ khiến trẻ bị sặc v.v.

Làm gì khi trẻ bị nghẹt mũi:

Làm gì khi bé bị nghẹt mũi

Trẻ sơ sinh rất nhạy cảm với thời tiết, đặc biệt nếu bé đã bị ngạt mũi, sổ mũi thì cần hết sức lưu ý, trước hết bạn cần giữ ấm cho bé, nhất là vùng ngực, họng, tay chân, không nên để Quạt chiếu thẳng vào người bé, mẹ đừng vì thế mà quấn cho con nhiều quần áo vừa nóng, vừa ra mồ hôi khiến con rất dễ bị cảm, viêm phổi. Chỉ cần đảm bảo trẻ đủ ấm, không quá nóng hoặc quá lạnh. Tiếp theo, bạn có thể chăm sóc trẻ bị ngạt mũi như:

  • Làm sạch và thông mũi: Đây là bài thuốc đơn giản nhưng hiệu quả và an toàn, giúp làm mềm các lớp vảy cứng; làm loãng chất nhầy làm tắc mũi để dễ đào thải; thông mũi, giúp trẻ dễ thở, loại bỏ mầm bệnh, cải thiện tình trạng sinh hoạt, vận động của trẻ. Phương pháp này còn giúp sát khuẩn nhẹ nhàng và an toàn cho niêm mạc mũi, làm giảm và hết nghẹt mũi. Nên vệ sinh mũi cho trẻ 3 đến 5 lần một ngày, đặc biệt là trước khi bú hoặc ăn.
  • Có thể nhỏ mũi là nước muối sinh lý 0,9% để làm loãng dịch mũi dễ làm sạch mũi: nhỏ vài giọt nước muối sinh lý vào mỗi bên lỗ mũi, đợi vài phút rồi vệ sinh mũi sạch sẽ. Đối với trẻ lớn hơn, hướng dẫn trẻ xì mũi từng bên đúng cách. Đóng một lỗ mũi bằng một ngón tay, thổi lỗ mũi bên kia, rồi thực hiện động tác kia. Chú ý nhắc trẻ không hỉ mũi thật mạnh vào hai bên, động tác này đột ngột làm tăng áp lực trong tai, dễ gây thủng màng nhĩ. Có thể sử dụng máy xông mũi họng cho trẻ em, tuy nhiên cần tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ và vệ sinh thật sạch sẽ trước và sau khi sử dụng.
  • Giúp trẻ dễ chịu hơn khi bị ngạt mũiCha mẹ nên bế trẻ ở tư thế thẳng, kê cao gối cho trẻ khi nằm, khi ngủ, thường xuyên vệ sinh tai mũi họng cho trẻ.

Hướng dẫn nhỏ mũi đúng cách cho trẻ:

  • Bước 1: Đặt trẻ nằm ngửa, đầu hơi nghiêng sang một bên. Đặt vòi của chai nước muối biển sát vách lỗ mũi, chú ý không để vòi vào sâu trong mũi trẻ.
  • Bước 2: Nhỏ nước muối sinh lý 0,9% hoặc nước muối biển pha loãng vào mũi khoảng 2 giọt, chú ý khi nhỏ thuốc không để đầu ống nhỏ thuốc vào mũi bé.
  • Bước 3: Lặp lại động tác trên với đầu trẻ nghiêng sang bên kia.
  • Bước 4: Sau đó, khoảng 30 giây đến 1 phút, khi nước muối sinh lý đã thấm vào làm loãng dịch mũi trong khoang mũi thì dùng bóng hút dịch nhầy ra ngoài. Khi dùng bầu hút để hút dịch một bên phải bóp bầu hút, đưa đầu hút vào lỗ mũi, tuyệt đối không đưa sâu vào mũi trẻ, dùng tay bịt chặt mũi bên kia rồi đột ngột buông ra. của khinh khí cầu.
  • Bước 5: Rửa bóng máy hút mũi: bóp mạnh bầu hút mũi để dịch nhầy trong bầu thổi ra khăn hoặc mảnh giấy. Sau khi hút cả hai lỗ mũi, bầu hút được làm sạch nhiều lần dưới vòi nước. Thực hiện nhỏ mũi và hút mũi cho trẻ ngủ ngáy ngày 4 lần cho đến khi trẻ không còn dấu hiệu nghẹt mũi nữa thì dừng.

Tránh: Không dùng miệng để hút mũi cho trẻ, sẽ làm lây lan thêm mầm bệnh cho trẻ. Tuyệt đối không tự ý dùng thuốc nhỏ mũi co mạch, thuốc kháng sinh để chữa nghẹt mũi cho trẻ vì có thể gây ngộ độc thuốc dẫn đến biến chứng nặng nếu không được điều trị kịp thời.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment