NEW Tìm hiểu những biến chứng của vôi hoá cột sống thắt lưng

giaibngdaquocteu23 chào đọc giả. , giaibngdaquocteu23 xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời cầu thủ bằng bài viết Tìm hiểu những biến chứng của vôi hoá cột sống thắt lưng

Đa số nguồn đều đc lấy thông tin từ những nguồn website nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi riêng tư cá nhân để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

NS Biến chứng của vôi hóa cột sống thắt lưng Nó ảnh hưởng đến những bộ phận nào của cơ thể? Hãy để gonhub.com giải thích chi tiết cho bạn qua nguồn thông tin cụ thể dưới đây nhé!

Ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống rễ thần kinh từ L1 đến L5. rễ

Tìm hiểu về biến chứng của bệnh vôi hóa cột sống thắt lưng

Hệ thống rễ thần kinh có mối quan hệ mật thiết với các đốt sống, tương tự ở mỗi đốt sống đều có một hệ thống rễ thần kinh nhất định với những chức năng khác nhau (rễ thần kinh S1 có mối quan hệ mật thiết với các đốt sống). với đốt sống L1, rễ thần kinh S2 có quan hệ mật thiết với đốt sống L2… Rễ thần kinh S5 có quan hệ mật thiết với đốt sống L5. Mỗi rễ thần kinh đóng một vai trò khác nhau và rất nhạy cảm, đóng vai trò chủ đạo trong hệ thống các dây thần kinh cột sống thắt lưng. Chúng có mối quan hệ mật thiết với dây thần kinh tọa xa, dây thần kinh cảm giác, hệ thống dây chằng, hệ thống bàn tay, mu bàn chân, bàn chân và hệ thống mu bàn chân.

Khi bị vôi hóa cột sống thắt lưng ở một số đốt sống nhất định, các gai xương sẽ chèn ép vào hệ thống rễ thần kinh nào đó, ảnh hưởng đến hệ thần kinh khiến người bệnh đau nhức liên tục, gây đau nhức. Tình trạng yếu, cứng các khớp, đốt sống gây ra tình trạng rối loạn, mất chức năng vận động ở người bệnh.

Vôi hóa cột sống thắt lưng làm mất đường cong sinh lý phía dưới.

Tìm hiểu về biến chứng của bệnh vôi hóa cột sống thắt lưng

Một trong những biến chứng nguy hiểm của bệnh vôi hóa cột sống thắt lưng là ảnh hưởng đến chức năng vận động của người bệnh. Lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến vị trí các đốt sống thắt lưng khiến chúng bị xê dịch. Điều này làm mất đường cong sinh lý tự nhiên phía dưới của bệnh nhân. Khi người bệnh bị mất đường cong sinh lý dưới sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến dáng đi, vận động cũng như ảnh hưởng đến thẩm mỹ về ngoại hình, vóc dáng của người bệnh.

Nguyên nhân chính là do vôi hóa cột sống dưới đóng vai trò quan trọng, then chốt giúp cột sống có thể cử động linh hoạt, thực hiện các động tác linh hoạt khó mà các bộ phận khác của cột sống không thực hiện được. Vì vậy, đây được coi là một trong những biến chứng nguy hiểm của bệnh vôi hóa cột sống thắt lưng.

Vôi hóa cột sống thắt lưng gây ra các bệnh lý khác ở đốt sống thắt lưng

Tìm hiểu về biến chứng của bệnh vôi hóa cột sống thắt lưng

Các bệnh lý về xương khớp nói chung và xương cột sống nói riêng ở một số bộ phận có liên quan mật thiết với nhau và có tác động chuyển hóa lẫn nhau. Trong đó vôi hóa cột sống thắt lưng là bệnh lý cột sống có thể phát sinh từ nguyên nhân gây ra các bệnh lý khác ở cột sống thắt lưng và cũng là nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý khác ở vùng thắt lưng. Đặc biệt:

  • Vôi hóa cột sống thắt lưng gây viêm cột sống dính khớp thắt lưng:

Một trong những căn bệnh có liên quan mật thiết đến tình trạng vôi hóa cột sống thắt lưng là bệnh viêm cột sống dính khớp vì chúng chứa các triệu chứng tương tự nhau.

Một số trường hợp bệnh nhân bị vôi hóa cột sống hình thành các gai xương, các gai xương này ngày càng dài ra và phát triển bám vào các đốt sống ngay bên dưới gây biến chứng viêm cột sống dính khớp tùy theo tình trạng bệnh. các mức độ nghiêm trọng khác nhau của quá trình phát triển tế bào xương.

  • Vôi hóa cột sống thắt lưng gây thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng:

Hai bệnh này có thể hoạt động như nguyên nhân của bệnh kia. Khi người bệnh bị vôi hóa cột sống thắt lưng, các cựa xương ở rìa đốt sống có thể mọc dài ra và sắc nhọn, ở những vị trí nhất định khi người bệnh vận động, các cựa xương này sẽ chèn ép các tạng. và có thể gây thủng màng ngoài đốt sống, khiến nhân nhầy đĩa đệm bên trong thoát ra ngoài gây thoát vị đĩa đệm.

  • Vôi hóa cột sống thắt lưng gây thoái hóa cột sống thắt lưng:

Một số trường hợp người trẻ tuổi bị vôi hóa cột sống thắt lưng sẽ khiến tình trạng thoái hóa cột sống thắt lưng khi lớn tuổi trở nên nghiêm trọng và nguy hiểm hơn.

Vôi hóa cột sống thắt lưng gây liệt nửa người dưới.

Tìm hiểu về biến chứng của bệnh vôi hóa cột sống thắt lưng

Một trong những biến chứng nguy hiểm của bệnh vôi hóa cột sống thắt lưng là liệt nửa người dưới hoặc liệt toàn bộ do vị trí và vai trò quan trọng của cột sống thắt lưng trong hệ thống đốt sống toàn bộ cột. cuộc sống. Biểu hiện khiến người bệnh có thể bị biến chứng liệt toàn bộ hoặc liệt nửa người do vôi hóa cột sống thắt lưng và có khả năng bị chèn ép tủy sống ở các mức độ nặng nhẹ khác nhau.

Để ngăn ngừa biến chứng của bệnh vôi hóa cột sống thắt lưng, bạn nên lưu ý phòng bệnh ngay từ bây giờ và điều trị nhanh chóng, kịp thời khi phát hiện những dấu hiệu bất ổn của cột sống. Hãy bấm nút quan tâm trên website gonhub.com của chúng tôi để có thể nhận thêm nhiều thông tin hữu ích về sức khỏe mỗi ngày nhé!

Kiến thức – Tags: vôi hóa cột sống thắt lưng

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment