NEW Tìm Hiểu Về Room Service Là Gì ? Những Điều Nên Biết Về Nghề Làm Room Service

Hi quý vị. Hôm nay, Giải bóng đá quốc tế U23 xin chia sẽ về các chủ đề ít người biết xung quanh bóng đá bằng nội dung Tìm Hiểu Về Room Service Là Gì ? Những Điều Nên Biết Về Nghề Làm Room Service

Phần lớn nguồn đều được cập nhật thông tin từ các nguồn website nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn kín đáo để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn, Room Service là một thuật ngữ rất quen thuộc. Tuy nhiên, đối với những người mới tham gia lĩnh vực này hoặc muốn tìm hiểu thêm thì đây là một khái niệm khá mới mẻ. Hãy cùng sentory.vn tìm hiểu về dịch vụ phòng trong bài viết dưới đây.

Đang xem: Dịch vụ phòng là gì?

Dịch vụ Phòng là gì?

Room Service dịch ra tiếng Việt là Dịch vụ phòng. Ngay từ cái tên chúng ta đã có thể biết được ý nghĩa của nó. Đây là loại hình phục vụ nhu cầu ăn uống của khách đang thuê phòng trong khách sạn. Đó có thể là phục vụ bữa ăn chính hoặc ý thích của khách hàng.

*

Room Service là dịch vụ phục vụ đồ ăn trong phòng khách sạn

Thông thường, đối với những khách sạn cung cấp suất ăn sẽ có xe đẩy để đáp ứng nhiều phòng, không cần phải di chuyển. Nhưng nếu không đúng bữa, nhân viên sẽ dùng khay để phục vụ khách nhanh nhất.

Nếu bạn là khách hàng, làm thế nào để gọi Dịch vụ Phòng?

Hai cách phổ biến nhất là:

Đặt vé qua thông tin: Trong mỗi khách sạn, có một phiếu thông tin được để bên trong phòng trước khi khách đến nhận. Nếu bạn muốn gọi dịch vụ phòng, chỉ cần ghi thông tin trên vé. Khách sạn sẽ có người phụ trách thu thập bảng thông tin này và yêu cầu phục vụ nhanh nhất.

Xem Thêm: Những Mẫu Túi Xách Nhật Tốt Nhất Tại Đà Nẵng Để Thỏa Sức Làm Đẹp

Gọi: Cách nhanh nhất để đặt phòng khách sạn là gọi điện. Bạn chỉ cần nhấc máy, gọi điện đến quầy lễ tân và đợi trong giây lát để nhận được dịch vụ theo yêu cầu.

Nếu bạn là nhân viên phục vụ phòng, khi nhận điện thoại đặt hàng của khách, bạn phải ghi đầy đủ thông tin về số phòng, loại yêu cầu hoặc có thể nhập trên dữ liệu của máy. Điều này là vô cùng quan trọng vì để đảm bảo sự hài lòng của khách hàng đòi hỏi sự chính xác cao.

Làm thế nào để phục vụ Room Service cho khách hàng?

Là một nhân viên trực điện thoại, các bước thực hiện công việc bạn phải nắm rõ trong lòng bàn tay. Khi nhận đơn hàng từ khách hàng có 2 bước thực hiện như sau:

Bước chuẩn bị:

Chuẩn bị tất cả các loại thức ăn mà khách hàng yêu cầu. Đồng thời, bạn phải biết cách thêm các món ăn kèm phù hợp như bơ, bánh mì, sữa… Cuối cùng, bạn cần kiểm tra kỹ trước khi phục vụ. Kiểm tra tất cả các thông tin khi nhận đơn hàng và những gì có trên xe. đẩy (khay), in biên lai và mang theo. Khi đến phòng, hãy đặt thức ăn cẩn thận lên khay và đậy nắp để giữ ấm, sau đó kiểm tra lại xem hóa đơn đã chính xác chưa.

Xem thêm: Viên uống The Collagen Shiseido Nhật Bản, Viên uống The Collagen Shiseido Nhật Bản 126 Viên

Khi phục vụ:

*

Cần hỏi khách đặt đồ ăn ở đâu

Cần xác nhận chính xác tên phòng và khách hàng để không vào nhầm phòng. Gõ cửa và gọi “Phục vụ phòng” Khi khách mở cửa nên tươi cười chào khách, sau đó mang đồ ăn đã chuẩn bị sẵn ra. tay trong phòng. Lưu ý khách nên hỏi khách muốn đặt đồ ăn ở đâu, không được tự ý đặt trên bàn, giường. Giới thiệu đầy đủ các món ăn mà khách đã đặt, sau khi xác minh hóa đơn yêu cầu khách ký xác nhận vào hóa đơn. Ở nhiều khách sạn, nhân viên còn giải thích cho khách về các món ăn kèm, cách sử dụng sao cho ngon nhất…

Dịch vụ Phòng là một phần không thể thiếu của mỗi khách sạn. Vì vậy, nhân viên cần hiểu rõ quy trình và cách làm để khách hàng hài lòng nhất. Chỉ khi đó, khách sạn mới nhận được những đánh giá tốt từ khách hàng, từ đó mới có thể phát triển. Nếu nhân viên phục vụ làm tốt còn được khách hàng thưởng tiền boa cực hấp dẫn.

Room service nghĩa là gì
Room service hội thoại
What is room service
Room service meaning
Quy trình phục vụ tại phòng Room service
Mô tả công việc Room service
Kể tên các công việc cần làm khi thực hiện Room service
Menu room service

Leave a Comment