NEW Ung thư Trực Tràng phổ biến ở đàn ông hơn phụ nữ

Kính thưa đọc giả. Ngày hôm nay, chúng tôi mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, tin tức bóng đá với nội dung Ung thư Trực Tràng phổ biến ở đàn ông hơn phụ nữ

Phần lớn nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ những nguồn website đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi riêng tư riêng tư để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Ung thư trực tràng phổ biến ở nam giới hơn nữ giới: Tiến sĩ Church giải thích, bên cạnh yếu tố di truyền, bệnh viêm loét đại tràng, thói quen ăn uống không lành mạnh và lười vận động cũng làm tăng nguy cơ ung thư. Tuy nhiên, rất khó để xác định chính xác các yếu tố. Điều này thực sự dẫn đến ung thư ở người trẻ tuổi vì cho đến nay vẫn chưa có nghiên cứu nào về vấn đề này. Điều chắc chắn là ung thư trực tràng phổ biến hơn ở nam giới.

Ung thư trực tràng phổ biến ở nam giới hơn nữ giới

Theo Health, ung thư trực tràng Thường chỉ ảnh hưởng đến người già, nhưng y học ngày càng chứng kiến ​​nhiều người trẻ mắc bệnh hơn. ‘Hiện tại, tôi có bệnh nhân 31, 36 và 41 tuổi. Tất cả đều bị ung thư trực tràng ‘, bác sĩ phẫu thuật James Church, trưởng khoa nội soi tại Cleveland Clinic (Mỹ) cho biết. Theo ông, số bệnh nhân trẻ còn ít so với độ tuổi 60, xu hướng gia tăng là rất đáng lo ngại.

Ung thư trực tràng phổ biến ở nam giới hơn nữ giới

Tiến sĩ Church giải thích, bên cạnh yếu tố di truyền, bệnh viêm loét đại tràng, thói quen ăn uống không lành mạnh và lười vận động cũng làm tăng nguy cơ ung thư. Tuy nhiên, rất khó để xác định chính xác yếu tố nào. thực sự dẫn đến ung thư ở người trẻ tuổi vì cho đến nay vẫn chưa có nghiên cứu nào về vấn đề này.

Điều chắc chắn là ung thư trực tràng phổ biến hơn ở nam giới.

Bên cạnh đó, Tiến sĩ Church lưu ý, ung thư trực tràng cần được chẩn đoán càng sớm càng tốt. Ở giai đoạn đầu, ung thư vẫn khu trú trong thành ruột nên hầu hết bệnh nhân có thể khỏi bệnh. Ở giai đoạn 2, ung thư đã lan ra ngoài thành ruột nhưng chưa di căn đến các hạch bạch huyết, y học vẫn có thể cứu được 90% bệnh nhân. Ở giai đoạn 3, các hạch bạch huyết đã bị ảnh hưởng, tỷ lệ sống sót giảm xuống 67%. Đến giai đoạn 4, khi ung thư tấn công gan hoặc phổi, chỉ 10% bệnh nhân sống thêm được 5 năm.

Tiến sĩ Church khuyến cáo mọi người ở mọi lứa tuổi bị chảy máu trực tràng dù chỉ một ngày nên đi khám. Các phương pháp tầm soát chỉ được thực hiện từ độ tuổi 50 trở đi, vì vậy bạn không nên chủ quan, chờ đợi mà hãy chủ động bảo vệ sức khỏe của mình.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment