NEW ” Vonfram Là Gì ? Những Ứng Dụng Phổ Biến Của Vonfram In 3D Với Vonfram Và Cacbua Vonfram

Hello quý khách. Today, Giải bóng đá quốc tế U23 sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết khi chơi bóng đá với bài chia sẽ ” Vonfram Là Gì ? Những Ứng Dụng Phổ Biến Của Vonfram In 3D Với Vonfram Và Cacbua Vonfram

Đa phần nguồn đều đc update thông tin từ các nguồn trang web lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này trong phòng kín đáo để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tục

Vonfram là một loại vật liệu nghe có vẻ khá xa lạ nhưng thực tế lại rất quen thuộc trong cuộc sống. Nó có rất nhiều ứng dụng hữu ích cho con người mà ít người nhận ra. Còn bạn, bạn biết bao nhiêu về vonfram? Bạn có biết những ứng dụng phổ biến của chúng trong cuộc sống? Hãy theo dõi bài viết này để biết thêm nhiều thông tin thú vị về kim loại này nhé!

TÌM HIỂU VỀ VONFRAM

Vonfram là gì?

Vonfram (hoặc như một số người gọi nó là Wolfram) cũng được ký hiệu là W. Nó có khả năng chống vỡ tốt hơn kim cương và cứng hơn nhiều so với thép. Với điểm nóng chảy cao nhất trong tất cả các kim loại chịu lửa, mật độ cao và hệ số giãn nở nhiệt thấp làm cho nó trở nên lý tưởng cho nhiều ứng dụng thương mại và công nghiệp.

Đang xem: Vonfram là gì

Thuộc tính vonfram

Ở dạng thô, vonfram sẽ có màu bạc xỉn. Chúng thường có kết cấu giòn và khó gia công, nhưng ở trạng thái nguyên chất, chúng rất dễ gia công. Các phương pháp được sử dụng để xử lý vonfram bao gồm rèn, kéo và ép.

Vonfram có nhiệt độ nóng chảy cao nhất, lên tới 3.422 ° C (tương đương 6.192 ° F). Ngược lại, áp suất hơi của nó là thấp nhất, ở nhiệt độ trên 1.650 ° C (độ F là 3.000 ° F). Bên cạnh đó, vonfram còn có độ bền kéo cao nhất và hệ số giãn nở nhiệt thấp nhất.

*
*
*

TÁC ĐỘNG CỦA VONFRAM ĐỐI VỚI CON NGƯỜI

Trên thực tế, con người không hấp thụ vonfram vào cơ thể qua đường ăn uống. Tuy nhiên, chúng ta có thể hít phải chúng khi sống và làm việc trong môi trường có chứa vonfram.

Xem thêm: Nghĩa của từ Scatter là gì? Các bước biểu đồ phân tán

Tuy nhiên, vonfram không độc đối với những người hấp thụ nó. Ngộ độc vonfram chỉ xảy ra ở những người có liên quan đến sản xuất vonfram. Trong trường hợp này, mức độ ảnh hưởng của kim loại lên cơ thể tùy theo mức độ sẽ khác nhau.

Ví dụ, bột vonfram, cacbua vonfram và một chất như anhstrit vonfram có thể gây tổn thương phổi. Triệu chứng chính của anh ấy là khó chịu, sốt. Các triệu chứng nghiêm trọng hơn xảy ra với ngộ độc hợp kim vonfram. Điều này xảy ra do hít phải bụi hợp kim và dẫn đến viêm phế quản, viêm phổi.

Vonfram kim loại, đi vào bên trong cơ thể con người, không được hấp thụ trong ruột và dần dần bị đào thải. Các hợp chất vonfram hòa tan có thể gây nguy hiểm lớn. Chúng được lắng đọng trong lá lách, xương và da. Khi tiếp xúc lâu dài với các hợp chất vonfram, các triệu chứng như móng tay giòn, da bong tróc, các bệnh viêm da khác nhau có thể xảy ra.

Xem thêm: Brussels Sprouts là gì – Brussels Sprouts tiếng anh là gì

Vì vậy, đây là một vài điều cơ bản về kim loại có tên vonfram. Hi vọng với những thông tin trên, bạn đã hiểu rõ hơn về chúng, biết cách sử dụng và ứng dụng vào cuộc sống một cách thật hữu ích.

Xem thêm các bài viết trong chuyên mục này: Hỏi & Đáp

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment